ยอดเยี่ยมยกทีม! “CODA หัวใจไม่ไร้เสียง” คว้า 2 รางวัลใหญ่ #SAGAwards2022 “ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม” และ “นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม”

หลังประกาศผลรางวัลด้านการแสดงที่ใหญ่ที่สุดของโลก “Screen Actors Guild Awards ครั้งที่ 28” (SAG Awards 2022) ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 กุมภาพันธ์ (ตามเวลาในประเทศไทย) ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นที่ “บาร์กเกอร์ แฮงการ์” ในเมือง “ซานตาโมนิกา” โดยผลการตัดสินมาจากการโหวตของคณะกรรมการซึ่งล้วนแต่เป็นนักแสดงที่อยู่ในวงการมานาน

 

CODA-SAG-2022-Winner01

 

โดยสำหรับรางวัลสูงสุดบนเวทีนี้คือรางวัล “ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม” (Outstanding Performance by a Cast in a Motion Picture) ตกเป็นของภาพยนตร์ “CODA หัวใจไม่ไร้เสียง” รวมถึง “ทรอย คอตเชอร์” ยังสร้างประวัตศาสตร์ด้วยการเป็น “นักแสดงหูหนวกคนแรก” ที่ชนะรางวัลบนเวทีนี้ในสาขา “นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม” (Outstanding Performance by a Male Actor in a Supporting Role)

 

“รางวัลนี้มีค่ากับฉันมาก พวกเรา 3 คนที่รับบทพ่อ แม่ และพี่ชายในภาพยนตร์เรื่องนี้ล้วนเป็นนักแสดงหูหนวก ซึ่งไม่มีผลต่อความสามารถด้านการแสดงของเราเลย ขอบคุณที่มอบรางวัลนี้ให้พวกเรา รางวัลนี้มีค่ากับพวกเราทุกคนมากจริงๆ” นักแสดงรุ่นเก๋า “มาร์ลี แมตลิน” หนึ่งในทีมนักแสดงเผยความรู้สึก

 

CODA-SAG-2022-Winner02

CODA-SAG-2022-Winner03

CODA-SAG-2022-Winner04

CODA-SAG-2022-Winner05

 

“CODA” เป็นผลงานกำกับและเขียนบทโดย “ฌาน เฮเดอร์” (Orange Is the New Black) ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่องดังปี 2014 “La Famille Belier” เล่าเรื่องของ “รูบี” (เอมิเลีย โจนส์) ลูกสาวคนเล็กของครอบครัวรอสซีซึ่งพิการทางหูกันทุกคนทั้งพ่อแม่และพี่ชาย มีแต่เธอเพียงคนเดียวที่ได้ยินเสียงเป็นปกติ ครอบครัวของรูบีทำอาชีพประมง เธอจึงรับภาระด้วยการเป็นล่ามและเป็นหูเป็นปากแทนครอบครัว ความสุขเดียวของเธอคือการได้ร้องเพลงเวลาออกเรือกับพ่อและพี่ชาย ที่โรงเรียนรูบีสมัครเข้าชมรมนักร้องประสานเสียงตามหนุ่มคนที่เธอแอบชอบที่เข้าชมรมนี้เช่นกัน โดย “แบร์นาร์โด วิลลาโลโบส” (ยูจีนิโอ เดอร์เบซ) ครูผู้ฝึกสอนของชมรมค้นพบว่ารูบีมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงและพยายามสนับสนุนรูบีทุกทาง โดยหาทุนเล่าเรียนในสถาบันดนตรีที่มีชื่อเสียงในบอสตันให้ และนี่คือการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตรูบีระหว่าง “ความฝันและครอบครัว” เธอจะเลือกสิ่งไหน

 

“CODA หัวใจไม่ไร้เสียง” จะกลับมาฉายอีกครั้ง 24 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างหนังและคลิป: https://bit.ly/32JEp8U 

เพลย์ลิสต์ฮีลหัวใจ OST.CODA: https://bit.ly/3quqXhE 

CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง

CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง

“นี่คือภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณทั้งหัวเราะ ร้องไห้ และมีความสุขเมื่อได้ดู”   “รููบี รอสซี” (เอมิเลีย โจนส์) เด็กสาวมัธยมธรรมดาๆ ที่โตมาในครอบครัวที่พ่อแม่และพี่ชายหูหนวก ทุกวันของเธอเริ่มตอนตี...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News