ยอดเยี่ยม! “CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง” เข้าชิง 3 รางวัลใหญ่ #Oscars2022 “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม – บทภาพยนตร์ดัดแปลง – นักแสดงสมทบชาย” เตรียมกลับมาฉายอีกครั้ง 17 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

ถือเป็นภาพยนตร์ฮีลหัวใจแห่งปีที่ชนะใจทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์มาแล้วทั่วโลก “นี่คือภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณทั้งหัวเราะ ร้องไห้ และมีความสุขเมื่อได้ดู” ล่าสุด “CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง” เข้าชิง 3 รางวัลใหญ่ #Oscars2022 “ออสการ์ ครั้งที่ 94” (The 94th Academy Awards)  ในสาขา “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม – บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม – นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (ทรอย คอตเซอร์)” 

 

CODA-3-Oscars-Noms-2022-Info

 

“CODA” เป็นผลงานกำกับและเขียนบทโดย “ฌาน เฮเดอร์” (Orange Is the New Black) ซึ่งดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่องดังปี 2014 เรื่อง “La Famille Bélier” เล่าเรื่องของ “รูบี รอสซี” (เอมิเลีย โจนส์) ลูกสาวคนเล็กของครอบครัวรอสซีซึ่งพิการทางหูกันทุกคนทั้งพ่อแม่และพี่ชาย มีแต่เธอเพียงคนเดียวที่ได้ยินเสียงเป็นปกติ ครอบครัวของรูบีทำอาชีพประมง เธอจึงรับภาระด้วยการเป็นล่ามและเป็นหูเป็นปากแทนครอบครัว ความสุขเดียวของเธอคือการได้ร้องเพลงเวลาออกเรือกับพ่อและพี่ชาย ที่โรงเรียนรูบีสมัครเข้าชมรมนักร้องประสานเสียงตามหนุ่มคนที่เธอแอบชอบที่เข้าชมรมนี้เช่นกัน โดย “แบร์นาร์โด วิลลาโลโบส” (ยูจีนิโอ เดอร์เบซ) ครูผู้ฝึกสอนของชมรมค้นพบว่ารูบีมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงและพยายามสนับสนุนรูบีทุกทาง โดยหาทุนเล่าเรียนในสถาบันดนตรีที่มีชื่อเสียงในบอสตันให้ และนี่คือการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตรูบีระหว่าง “ความฝันและครอบครัว” เธอจะเลือกสิ่งไหน

 

“CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง” เตรียมกลับมาฉายอีกครั้ง 17 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างหนังและคลิปหัวใจไม่ไร้เสียง: https://bit.ly/32JEp8U 

เพลย์ลิสต์ฮีลหัวใจ OST.CODA: https://bit.ly/3quqXhE 

CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง

CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง

“นี่คือภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณทั้งหัวเราะ ร้องไห้ และมีความสุขเมื่อได้ดู”   “รููบี รอสซี” (เอมิเลีย โจนส์) เด็กสาวมัธยมธรรมดาๆ ที่โตมาในครอบครัวที่พ่อแม่และพี่ชายหูหนวก ทุกวันของเธอเริ่มตอนตี...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News