เพลงรักจากเธอจะเติมเต็มหัวใจคุณ ปลายปีนี้ใจฟูไปกับ “CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง” คว้า 4 รางวัลยอดเยี่ยมจาก “เทศกาลหนังซันแดนซ์” และ 9 รางวัลยอดเยี่ยมจาก 6 สถาบัน

Coda-Poster-Thai

 

“รููบี รอสซี” (เอมิเลีย โจนส์) เด็กสาวมัธยมธรรมดาๆ ที่โตมาในครอบครัวที่พ่อแม่และพี่ชายหูหนวก ทุกวันของเธอเริ่มตอนตี 3 เธอต้องรีบตื่นแล้วไปทำหน้าที่เป็นกะลาสีบนดาดฟ้าเรือหาปลาของครอบครัว ร่วมกับพี่ชาย “ลีโอ” (แดเนียล ดูแรนต์) ผู้ที่หูหนวกเช่นเดียวกับพ่อแม่  รูบียังทำหน้าที่เป็นล่ามประจำครอบครัว และยังคอยปกป้อง “แฟรงก์” (ทรอย คอตเซอร์) ผู้เป็นพ่อ และ “แจ็กกี” (มาร์ลี แมตลิน – นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์) ผู้เป็นแม่ ความสุขหนึ่งเดียวที่ช่วยปลดปล่อยเธอจากทุกอย่าง นั่นคือการได้ร้องเพลงบนดาดฟ้าเรือแบบสุดเสียง

 

ด้วยความหวังว่าจะได้ใกล้ชิดกับ “ไมลส์” (เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล) ชายหนุ่มที่เธอชื่นชอบ รูบีจึงสมัครเข้าร่วมวงร้องประสานเสียงก่อนพบว่าเธอเข้ากันได้ดีกับครูสอนวิชาดนตรีอย่าง “แบร์นาร์โด วิลลาโลโบส” (ยูจีนิโอ เดอร์เบซ) ผู้ที่เจอความสามารถที่แฝงอยู่ของรูบี เขาจึงต้องการช่วยให้เธอได้แสดงศักยภาพที่มีอยู่ออกมาอย่างเต็มที่ด้วยการขอทุนจากสถาบันดนตรีเบิร์กลีย์ให้ แต่ด้วยความกลัวในอนาคตและความลังเลในโอกาสที่ได้รับ อีกทั้งครอบครัวกำลังประสบปัญหาทางการเงิน รูบีต้องตัดสินใจว่าจะเดินตามความฝันของตัวเองหรืออยู่เติมเต็มครอบครัวของเธอในโลกที่ไร้เสียง

 

“CODA” เป็นผลงานกำกับและเขียนบทโดย “ฌาน เฮเดอร์” (Orange Is the New Black) หนังได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากการออกฉายใน “เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ 2021” ได้รับรางวัล “Grand Jury, รางวัลขวัญใจผู้ชม, รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม และ รางวัลพิเศษสำหรับทีมนักแสดง”

 

“CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง” 30 ธันวาคมนี้ ร้องเพลงรักไปพร้อมกับเธอ

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/csZB1-_cqMk

CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง

CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง

“นี่คือภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณทั้งหัวเราะ ร้องไห้ และมีความสุขเมื่อได้ดู”   “รููบี รอสซี” (เอมิเลีย โจนส์) เด็กสาวมัธยมธรรมดาๆ ที่โตมาในครอบครัวที่พ่อแม่และพี่ชายหูหนวก ทุกวันของเธอเริ่มตอนตี...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News