กวาด “ดาว” นักวิจารณ์ทั่วโลก! “The Climb” หนังตลกแห่งปี หัวเราะทั้งน้ำตา 3 ธันวาคมนี้ เฉพาะที่ “House สามย่าน”

The-Climb-House-Poster-3-Dec-2020

 

ไม่บ่อยนักที่ “หนังตลก” จะได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ แต่หนังอเมริกันอย่าง “The Climb” ทำได้สำเร็จ และกลายเป็น “หนังขวัญใจ” ทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ลำดับต้นๆ ของปี 2020 นี้

 

“The Climb” ผลงานของ “ไมเคิล โควิโน” เล่าเรื่องราวของ “ไมก์” กับ “ไคล์” สองเพื่อนซี้ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันตั้งแต่เด็กจนโต ทะเลาะกันแบบไม่ยอมเผาผี แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เคยเลิกคบกันได้สำเร็จ

 

มิตรภาพชวนหัวและคาดไม่ถึงที่เกิดขึ้นบนจอนั้นชนะใจนักวิจารณ์ทั้งจากอเมริกาและยุโรป โดยเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” ให้คะแนนเฉลี่ยรวมจากนักวิจารณ์สูงถึง 93% จนถูกจัดให้อยู่ในหมวด “หนังเยี่ยมแห่งปี”

 

“มาร์ก เคนเนดี” นักวิจารณ์จากสำนักข่าว “AP” ให้ความเห็นว่า “The Climb ไม่ใช่แค่หนังเยี่ยมธรรมดาๆ แต่มันเป็นหนังที่โคตรเยี่ยม!”

 

เช่นเดียวกับ “ริชาร์ด โบรดี” นักวิจารณ์จากนิตยสาร “New Yorker” ที่ชมหนังเรื่องนี้ว่า “แม้หนังจะเล่าเรื่องเพื่อนสนิทที่คบและทะเลาะกัน แต่ไม่มีส่วนไหนเลยที่ซ้ำซากจำเจ”

 

“เอริก คอห์น” นักวิจารณ์ชื่อดังจากสำนักข่าว “IndieWire” บอกว่า “The Climb แสดงให้เห็นทักษะการทำหนังที่เหนือชั้น สามารถพลิกแพลงหนังตลกที่เหมือนจะดูธรรมดาให้กลายเป็นหนังที่พิเศษและชนะใจคนดูได้สำเร็จ”

 

The-Climb-House-Rotten-Tometoes-Review

 

“The Climb” เปิดตัวพร้อมกับเสียงปรบมือกึกก้องโรงใน “เทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2019” และกำลังจะลงโรงฉายในสหรัฐอเมริกา (เนื่องจากวิกฤติโควิด-19) ส่วนคอหนังเมืองไทยไม่ต้องรอกันนานได้ชมกันแน่ๆ 3 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” เท่านั้น

 

หนังเป็นหนึ่งในโครงการ Sony@House ที่โรงภาพยนตร์ “House” และ “บริษัท โซนี่ พิคเจอร์ส ประเทศไทย จำกัด” ร่วมคัดสรรหนังคุณภาพสุดพิเศษแด่ผู้ชม

 

ติดตามรายละเอียดและรอบฉายได้ทาง FB/HouseSAMYAN เว็บไซต์ www.housesamyan.com และแอปพลิเคชัน “House Cinema”

 

โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟ MRT ลงที่สถานีสามย่าน

 

 

Parasite (Black & White) ชนชั้นปรสิต (ขาว-ดำ)

Parasite (Black & White) ชนชั้นปรสิต (ขาว-ดำ)

เริ่มต้นด้วยการชนะปาล์มทองเมืองคานส์ จากนั้นก็พุ่งทะยานไปไกลถึงเวทีออสการ์ ตอนนี้กระแส “Parasite” หนังเกาหลีน้ำดีฝีมือผู้กำกับ “บงจุนโฮ” ก็ยังแรงต่อเนื่องจนตัวผู้กำกับได้โอกาสนำ “Parasite ฉบับขาว-ดำ” ออกมาฉายบนจอใหญ่แบบเฉพาะกิจ   ใช่แล้ว ฟังไม่ผิดหรอก “Parasite ฉบับขาว-ดำ!”   หลายคนคงทราบกันดีว่า...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News