“ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พ่อจะสู้เคียงข้างลูกเสมอ” หนุ่มหล่อ “เคนทาโร ซาคากุจิ” ชวนคนดูมาซึ้งไปกับตัวอย่างแรก “Brave Father Online: Our Story Final Fantasy XIV”

Brave-Father-Online-Final-Fantasy-XIV-Eng-Poster

 

“Brave Father Online: Our Story Final Fantasy XIV” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากงานเขียนบนเว็บบล็อกของผู้เล่นเกม “Final Fantasy XIV” โดยผู้เขียนบล็อกอ้างว่าเป็นเรื่องราวในเกมที่เกิดขึ้นจริงระหว่างเขากับพ่อ ซึ่งปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมบล็อกนั้นมากกว่า 10 ล้านวิว นอกจากนี้ยังเคยได้ขึ้นหน้าแนะนำบนเว็บ Yahoo! จนถูกนำไปตีพิมพ์และสร้างซีรีส์มาแล้ว

 

เรื่องราวของ “อากิโอะ” ผู้ไม่เคยเข้าใจและไม่สนิทใจที่จะพูดกับพ่อของเขา วันหนึ่งพ่อที่ขยันทำงานลาออกจากงานและนั่งอยู่หน้าทีวีทั้งวัน แม้แต่แม่และน้องสาวของเขาก็ไม่ทราบสาเหตุ อากิโอะอยากจะทำความเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของพ่อโดยได้คิดแผนการที่ชื่อว่า “Hikari no Otousan” เพื่อทำความรู้จักกับคุณพ่อของเขาโดยไม่เปิดเผยตัวตนผ่านทางเกม “Final Fantasy XIV” ที่เขาชื่นชอบ

 

Brave-Father-Online-Final-Fantasy-XIV-st01

Brave-Father-Online-Final-Fantasy-XIV-st02

Brave-Father-Online-Final-Fantasy-XIV-st03

Brave-Father-Online-Final-Fantasy-XIV-st04

 

นักแสดงนำที่รับบท “อากิโอะ” อย่าง “เคนทาโร ซาคากุจิ” เองก็เป็นเกมเมอร์อยู่แล้ว ในงานเปิดตัวภาพยนตร์เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา “โนงุจิ เทรุโอะ” ผู้กำกับภาพยนตร์ได้กล่าวยกย่องเคนทาโรว่า “เขาเป็นเกมเมอร์เลเวลสูงที่รู้เรื่องเกี่ยวกับเกมเป็นอย่างดี” เคนทาโรจึงกล่าวต่อว่า “เดิมทีผมเองก็เล่นเกมส์ Final Fantasy XIV อยู่แล้ว ยิ่งอ่านบทก็พบว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ผมจึงมีความสุขมาก”

 

“Brave Father Online: Our Story Final Fantasy XIV”

26 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV

Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV

“มันเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่นะ? ที่ผมกับพ่อ เราไม่ได้พูดคุยกันเลย” ความสัมพันธ์อันห่างเหินของพ่อและลูกชายที่ค่อยๆ พัฒนาขึ้นผ่านการผจญภัยในเกมส์ “Final Fantasy XIV” ร่วมกัน   “อากิโอะ” ไม่เคยเข้าใจเลยว่าพ่อของเขากำลังคิดอะไรอยู่ และพวกเขาก็ไม่สนิทกันพอที่จะถามไถ่ได้...

รายละเอียดภาพยนตร์