House-Samyan-Opening02

 

หลังจากที่โรงภาพยนตร์ “house RCA” ประกาศย้าย “บ้าน” อย่างเป็นทางการ ล่าสุด พร้อมเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน 2562 โดยครั้งนี้ได้เปิดตัวภายใต้ชื่อใหม่ว่า HOUSE Samyan” สู่ที่ตั้งใหม่ใจกลางเมือง ณ ชั้น 5 ในโครงการ “สามย่านมิตรทาวน์”

 

HOUSE Samyan” ยังคงคอนเซปต์โรงภาพยนตร์อินดี้ที่น่ารักและอบอุ่นที่สุด เช่นเดียวกับตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา และยังมุ่งมั่นคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพ รวมทั้งผลงานที่หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อมอบประสบการณ์ แปลกใหม่ และความสุขจากการชมภาพยนตร์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนนอกจากที่ “HOUSE” เท่านั้น

 

โดยในการย้ายบ้านมาที่สามย่านมิตรทาวน์นี้ HOUSE Samyan” ได้รับการสนับสนุนจาก “AIS PLAY” แอปรวมความบันเทิงสำหรับดูหนัง ซีรีส์ วาไรตี้ กีฬา และการ์ตูน เข้ามาร่วมสนับสนุนเป็นพันธมิตรหลักทางธุรกิจของโรงภาพยนตร์ HOUSE Samyan” โดยมีการทำ Co-Brand กับโรงภาพยนตร์ที่ 3 ภายใต้ชื่อ โรงภาพยนตร์ AIS PLAY HOUSE 3 Cinema” ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่สามารถฉายภาพยนตร์ได้ทั้งในระบบดิจิทัลและระบบฟิล์ม พร้อมรองรับการฉายภาพยนตร์จากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงในอนาคตทาง AIS PLAY เองจะมีการสนับสนุนกิจกรรมและอีเวนต์ที่น่าสนใจตลอดปี รวมไปถึงภาพยนตร์ของทาง HOUSE Samyan” บางส่วนก็จะลงให้รับชมทาง AIS PLAY อีกด้วย

 

House-Samyan-Opening01

 

นอกเหนือจากความอบอุ่นใจในรูปแบบคอนเซปต์เดิม HOUSE Samyan” ยังเติมความพิเศษใหม่ๆ ตอบรับความต้องการของผู้ชมในทุกเจนเนอเรชันด้วยการขยายจำนวนโรงภาพยนตร์ ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ขนาด คือ

  • โรงภาพยนตร์ที่ 3 จำนวน 176 ที่นั่ง
  • โรงภาพยนตร์ที่ 4 จำนวน 116 ที่นั่ง
  • โรงภาพยนตร์ที่ 5 จำนวน 69 ที่นั่ง

 

House-Samyan-Opening13

House-Samyan-Opening12

House-Samyan-Opening15

 

ไม่เพียงแค่นั้น HOUSE Samyan” ยังจัดเซอร์ไพรส์แรกด้วยการเปิดรับ Member HOUSE Samyan” ในราคา 500 บาท ที่มากับสิทธิพิเศษมากมาย เพียงครั้งแรกที่สมัครสมาชิกก็สามารถเลือกรับของพรีเมียม 1 ชิ้น (เสื้อยืด, ถุงผ้า หรือ ร่ม) พิเศษขั้นกว่าด้วยการมีสิทธิ์เลือกระหว่าง “รับ Voucher ตั๋วชมภาพยนตร์ 3 ใบ” หรือ “สิทธิ์การชม Film Buffet ตลอดทั้งโปรแกรม” เริ่มตั้งแต่วันที่ 7-31 ตุลาคม 2562 จำนวน 150 เรื่อง ทุกประเภท, ทุกภาษา, ทุกเวทีรางวัล, ทุกรสชาติ และทุกอารมณ์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์ที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำของผู้ชม อีกทั้งในการชมภาพยนตร์ครั้งต่อๆ ไปก็สามารถใช้บัตรสมาชิกเป็นส่วนลด 20 บาท จากราคาปกติ 160 บาทอีกด้วย

 

ส่วนท่าไม้ตายต่อมาคือ ขบวนพาเหรด “ภาพยนตร์สุดคลาสสิกระดับตำนาน” ที่จะจัดฉายแบบพิเศษสุดในวีคสุดท้ายของทุกเดือน และแทบทุกเรื่องจัดว่าอยู่ในลิสต์ “ต้องดูให้ได้สักครั้งก่อนตาย” เช่น “Tokyo Story” (1953) ของปรมาจารย์ผู้กำกับคนสำคัญชาวญี่ปุ่น “ยาซูจิโร โอซุ”, Maurice (1987) โดยผู้กำกับ “เจมส์ ไอวอรี”, หนังเจ้าของรางวัลออสการ์ที่ใครๆ หลงรัก Forrest Gump” (1994) หรือผลงานต้นแบบตลอดกาลของผู้กำกับ “วูดดี้ อัลเลน” เรื่อง Manhattan” (1979) เป็นต้น

 

พร้อมกันนี้สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของ HOUSE Samyan” จะมีการจัดกิจกรรมเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง อาทิ “Special Screening” การจัดเสวนาหลังการฉายภาพยนตร์จบ ทลายเส้นแบ่งระหว่างคนดูกับคนทำหนัง, กูรูหนัง, นักเขียน และคอลัมนิสต์ให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น แลกเปลี่ยนความคิดเห็น การตีความความสงสัยให้เกิดความหมายใหม่ๆ สะท้อนถึงคุณงามความดีของภาพยนตร์ว่าเป็นเพื่อนแท้ที่อยู่ได้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม และเป็นการสร้างโลกให้สวยขึ้นด้วยมิตรภาพที่มาจากความแตกต่างกันผ่านสิ่งที่เรียกว่า “ภาพยนตร์”

 

House-Samyan-Opening05

House-Samyan-Opening03

 

รวมทั้งเทศกาลเพื่อคอหนังและชาว “HOUSE” แบบไม่ธรรมดา 3 เทศกาลต่อปี ไม่ว่าจะเป็น…

  • “DIY Fest” ให้ผู้ชมเลือกหนังที่ตัวเองอยากดูผ่านการเปิดโหวตบนฐาน “HOUSE Fanbase”
  • หนังลับ “Secret HOUSE” ที่ผู้ชมจะไม่รู้โปรแกรมมาก่อน จึงต้องไปร่วมลุ้นกันเองในโรงภาพยนตร์
  • “HOUSE No.1 Films” พาไปชมภาพยนตร์ดัง เรียนรู้บริบทการชมภาพยนตร์ของผู้คนทั่วโลกที่ไม่ใช่มีเพียงฮอลลีวูด
  • “เทศกาลภาพยนตร์ลูกโซ่” การฉายเรื่องที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันแต่กลับเชื่อมโยงกันได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

คนรักภาพยนตร์ที่อยากออกผจญภัยให้สุดขอบก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจกันไว้ให้ดี

 

และเพื่อให้โรงภาพยนตร์ HOUSE Samyan” ต่อยอดความสำเร็จอย่างไร้ขีดจำกัด จึงได้ผสมผสานความร่วมสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคนี้ด้วยการเปิดให้ใช้งานผ่าน “แอปพลิเคชัน House Cinema” ทั้งในระบบ iOS และ Android (สามารถค้นหาคำว่า House Cinema ได้ใน App Store และ Google Play Store) ซึ่งสามารถเช็กรอบฉายและซื้อตั๋วได้เสร็จสรรพ

 

นอกจากการฉายหนัง “HOUSE” ยังเปิดพื้นที่สำหรับเรียนรู้ รวบรวมความบันเทิงหลากหลายแขนงเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งงานแสดงดนตรี ร้านหนังสือเพื่อคนรักการอ่าน งานแสดงศิลปะ การจัดงานแข่งสำหรับคนอยากโชว์ของ และการใช้ฟลอร์เพื่อออดิชันสำหรับคนมีฝัน

 

สำหรับนักเรียน-นักศึกษาผู้สนใจสายงานภาพยนตร์ ทาง HOUSE Samyan” ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความฝันของคนรุ่นใหม่ให้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นักศึกษาเพื่อยกระดับผลงานให้ออกสู่สายตาสังคมมากยิ่งขึ้น และรู้จักพวกเขาที่กำลังจะเดินหน้าเข้าสู่วงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยในอนาคต

 

House-Samyan-Opening08

 

ปิดท้ายด้วยความสะดวกสบายขั้นสุดของการเดินทางมายัง HOUSE Samyan” สามารถมาโดย MRT ลงสถานี “สามย่าน” ทางออก 2BTS ลงสถานี “สยาม” แล้วต่อ Shuttle Van ฟรี จากบริเวณหน้า “Center Point of Siam Square”, หรือโดยสารรถประจำทางสาย 4, 21, 29, 34, 40, 46, 47, 50, 67, 93, 109, 172, 177, 187, 501, 507, 529  และ ปอ.113

 

ทั้งนี้หากต้องการรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่ FB/housesamyan หรือเว็บไซต์ www.housesamyan.com

 

Make Yourself at HOUSE

ประสบการณ์ดูหนังที่คุณหาไม่ได้จากที่ไหน

เมื่อนึกถึง HOUSE Samyan” ไม่ใช่เพียงสถานที่ของคนรักหนัง

แต่คือ บ้าน” สำหรับทุกคนตลอดไป

 

House-Samyan-Opening09

รูปภาพ


Featured News