ซึ้งจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่กับความผูกพันของพ่อลูกใน MV “คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV”

Brave-Father-Online-Final-Fantasy-XIV-st01

 

หลังจากปล่อยตัวอย่างออกมาเรียกน้ำตาผู้ชมไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดภาพยนตร์ “Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV” หรือชื่อไทยว่า “คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV” ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมาซึ่งได้ศิลปินวง “Glay” มาช่วยแต่งเพลงที่ชื่อว่า “Colors” ให้กับภาพยนตร์ โดยเนื้อหาของเพลงจะพูดถึงสายใยของพ่อลูกที่ไม่ลงรอยกัน แต่ก็ถูกเชื่อมไว้ได้ด้วยโลกของเกม โปรดิวเซอร์ “ชิบุยะ” ผู้อำนวยการสร้างเปิดเผยว่า ตัวศิลปินเป็นแฟนเกม “Final Fantasy XIV” ตัวจริง อีกทั้งยังประพันธ์เพลงมาตั้งแต่ฉบับละคร ซึ่งเขาก็น่าจะเข้าใจเนื้อหาของภาพยนตร์มากกว่าใคร

 

Brave-Father-Online-Final-Fantasy-XIV-st02

Brave-Father-Online-Final-Fantasy-XIV-st04

Brave-Father-Online-Final-Fantasy-XIV-st05

 

“คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV” เล่าเรื่องของสองพ่อลูกที่ไม่ลงรอยกันแต่ต้องออกผจญภัยในโลกของเกมออนไลน์ไปพร้อมๆ กัน ทว่าผู้เป็นพ่อกลับไม่รู้เลยว่านั่นคือลูกชายของตนเอง “ถ้าเขาตาย ผมจะร้องไห้ไหมนะ” ลูกชาย “อากิโอะ” (เคนทาโร ซาคากุจิ) มองข้างหลังพ่อแล้วคิดในใจ อากิโอะทำงานบริษัทโฆษณา แต่เขาไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับ “อากาซึกิ” (โคทาโร โยชิดะ) พ่อของเขาที่ต้องไปทำงานไกลบ้านอยู่ตลอด ด้วยความที่อยากรู้จักพ่อให้มากขึ้น อากิโอะเลยผุดไอเดียหนึ่งขึ้นมา ถึงแม้ว่าจะลืมไปหมดแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นตอนนั้น แต่ก็เป็นความทรงจำเดียวที่เขาที่มีกับพ่อ นั่นก็คือการเล่นเกม “Final Fantasy III” อากิโอะจึงวางแผนชวนพ่อมาเล่นเกมออนไลน์ “Final Fantasy XIV” ที่ตัวเองเล่นอยู่โดยพยายามไม่ให้พ่อรู้ว่าเป็นตัวเอง

 

หนังได้ “โนงุจิ เทรุโอะ” ผู้กำกับร่วมในเวอร์ชันทีวีซีรีส์มารับหน้าที่กำกับในฉบับภาพยนตร์อีกด้วย และยังได้นักแสดงหนุ่มหล่อฝีมือดี “เคนทาโร ซาคากุจิ” (Tonight, at Romance Theater) มารับบท “อากิโอะ” และ  “โคทาโร โยชิดะ” (The Third Murder) มารับบท “อากาซึกิ”

 

“คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV”

26 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV

Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV

“มันเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่นะ? ที่ผมกับพ่อ เราไม่ได้พูดคุยกันเลย” ความสัมพันธ์อันห่างเหินของพ่อและลูกชายที่ค่อยๆ พัฒนาขึ้นผ่านการผจญภัยในเกมส์ “Final Fantasy XIV” ร่วมกัน   “อากิโอะ” ไม่เคยเข้าใจเลยว่าพ่อของเขากำลังคิดอะไรอยู่ และพวกเขาก็ไม่สนิทกันพอที่จะถามไถ่ได้...

รายละเอียดภาพยนตร์