การที่เราจะรักใครสักคน มันต้องมีเหตุผลด้วยหรือ “เพื่อน กูรักมึงว่ะ” ลึกสุดใจกับ “หนังรักที่ดีที่สุด” ของ “พชร์ อานนท์” ร่วมเป็นประจักษ์พยานแห่งรักของพวกเขาอีกครั้งทาง “Apple TV”

BKK-Love-Story-Apple-TV01

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 13 ปีที่ผ่านมา “เพื่อน…กูรักมึงว่ะ” (Bangkok Love Story) ถือเป็นภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่าเรื่องแรกๆ ของวงการภาพยนตร์ไทยที่พูดถึงความรักของผู้ชายที่ไม่ได้มีเพียงผู้หญิงเท่านั้นที่เป็นคำตอบของหัวใจ กับเรื่องราวความรักระหว่างชายหนุ่มสองคนซึ่งเป็นความรักในแบบฉบับที่ใครหลายคนไม่กล้าเปิดใจและยอมรับมัน แต่ผู้กำกับไอเดียล้นอย่าง “พชร์ อานนท์” (พจน์ อานนท์) ได้บอกเล่าเรื่องราวเร้นลึกของความรักที่เขาอยากทำมาทั้งชีวิตผ่านภาพยนตร์ด้วยการเปลือยหัวใจของลูกผู้ชายอก 3 ศอกกับบทพิสูจน์รักแท้ของชายกับชายที่อาจยืนยาวและมั่นคงกว่าที่คุณคิด

 

หนังเรื่องนี้เป็นหนังรักดราม่าที่ผมอยากทำมานานแล้ว อยากทำให้คนในสังคมรู้ว่าความรักแบบจริงจัง รักแท้ของเพศที่สามหรือคนที่เป็นเกย์มันก็มีอยู่จริง ไม่ใช่มีแต่พวกรักสนุกเท่านั้น เป็นเรื่องราวความรักที่มั่นคงของผู้ชายสองคน รวมถึงการสะท้อนปัญหาสังคม เราจะทำยังไงให้เค้าอยู่อย่างมีความสุขด้วยกัน ให้อยู่ร่วมกันในสังคมอย่างไม่มีปัญหาเกิดขึ้น ก็เลยเกิดเป็นหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ผู้กำกับชื่อดังเผยที่มา

 

BKK-Love-Story-Apple-TV02

 

“เพื่อน…กูรักมึงว่ะ” เล่าเรื่องราวความรักของชายสองคนที่อาจไม่มีวันสมหวังในรัก แต่เมื่อมันพร้อมก็ไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้นได้ เป็นความรักที่เกิดขึ้นระหว่างชายหนุ่มสองคน คนหนึ่งคือ เมฆ” มือปืนที่ไม่เคยรักใครและไม่คิดจะรักใคร เมฆถูกมอบหมายภารกิจฆ่าครั้งใหม่ เป้าหมายของเขาคือ “อิฐ” ชายหนุ่มหน้าตาดีมีฐานะ แต่อิฐกลับรู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่างในการหล่อเลี้ยงชีวิตรัก แม้เขาจะมี “ทราย” ผู้หญิงที่เขาจะแต่งงานด้วยอยู่เคียงกายก็ตาม เมฆเฝ้าติดตามอิฐทุกฝีก้าวเพื่อทำงานชิ้นนี้ให้สำเร็จ แต่เมื่อถึงเวลาลงมือจริง เขากลับฆ่าอิฐไม่ได้ อะไรบางอย่างในใจของเขาต่อต้านการกระทำครั้งนี้ เมื่อความชิดใกล้ได้ก่อเกิด ความรู้สึกบางอย่างลึกๆ ภายในใจของทั้งคู่จึงแปรเปลี่ยนเป็นความโหยหา ความรักที่ทั้งคู่ปิดบังซ่อนเร้นอยู่ภายในใจได้ถาโถมเข้าใส่จนเกินต้านทาน แต่โชคชะตาก็ย้อนกลับมาเล่นตลกกับความรักของเขาทั้งคู่ด้วยเช่นกัน

 

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2550 ก็ได้กระแสการตอบรับที่ดี รวมถึงได้รับคำชื่นชมต่างๆ มากมายจากนักวิจารณ์และผู้ชมที่ต่างพูดถึงผลงานเรื่องนี้ของ “พชร์ อานนท์” ว่าเป็นภาพยนตร์ที่แสดงมุมมองของเขาได้ดีที่สุด งานภาพที่สวยงาม การแสดงของทีมนักแสดงหน้าใหม่อย่าง “รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์, ชัยวัฒน์ ทองแสง, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย” ฯลฯ ที่เข้าถึงบทและถ่ายทอดเรื่องราวของภาพยนตร์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อน..กูรักมึงว่ะ” ได้รับ “รางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 17″ ถึง 3 รางวัลคือ “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, กำกับภาพยอดเยี่ยม และ บันทึกเสียง-ผสมเสียงยอดเยี่ยม” รวมถึงยังได้รับรางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” (Grand Prize) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติBrussels International Independent Film Festival ครั้งที่ 34″ (2007) ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม อีกด้วย

 

“สหมงคลฟิล์ม” ขอพาคุณย้อนกลับไปอิ่มเอมกับความรักอีกรูปแบบที่รับรองความประทับใจให้ทุกคนได้เก็บ “เพื่อน…กูรักมึงว่ะ” เข้าลิสต์หนังรักที่สามารถดูได้ตลอดทั้งชีวิตในApple TV” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป https://apple.co/2WUPkq5 

 

รูปภาพ