ฤดูฝนพา “ซน เยจิน” กลับมาหา “โซ จีซบ” สร้างปาฏิหาริย์รัก “Be With You” ให้เป็นปรากฏการณ์ซึ้งแห่งปี

BeWithYou-2018-st12

 

หลังจากเมื่อปี 2004 ภาพยนตร์รักสุดโรแมนติกอย่าง “Be With You” เคยสร้างปรากฏการณ์เรียกน้ำตาถล่มทลายประเทศญี่ปุ่นจนกลายเป็นหนังรักโรแมนติกที่ขึ้นหิ้งในใจใครหลายคน และถูกนำมาสร้างใหม่อีกครั้งในเวอร์ชั่นเกาหลีภายใต้ชื่อเดียวกัน ทำให้เกิดเป็นกระแสสุดซึ้งอีกครั้งจนขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีทันทีที่เข้าฉาย ด้วยเนื้อหาโรแมนติกชวนฝันที่เก็บรายละเอียดงานสร้างเป็นอย่างดี และเล่าเรื่องได้ถึงอารมณ์ตามสไตล์หนังเกาหลี ที่ไม่เคยทำให้ผู้ชมต้องผิดหวัง

 

รวมไปถึงเป็นการโคจรกลับมาร่วมงานกันของ 2 นักแสดงเบอร์ต้นอย่าง “โซ จีซบ” และ “ซน เยจิน” ในรอบ 17 ปีจากบทบาทพี่ชาย-น้องสาวในเรื่อง “Delicious Proposal” (2001) สู่บทบาทคู่รักสุดปาฏิหาริย์ในผลงานสุดซึ้งชิ้นล่าสุด Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน” (2018)

 

โดยในเรื่องนี้ “โซ จีซบ” กลับมาในมาดของผู้ชายอ่อนโยนและเปี่ยมเสน่ห์กับบทบาทของ “วูจิน” ชายหนุ่มผู้สูญเสียภรรยาที่รักไปอย่างกะทันหัน เขาจึงต้องเลี้ยงดูลูกชายวัยประถมเพียงลำพังด้วยความทุลักทุเล ซึ่งเขายอมรับว่าคาแรคเตอร์ของวูจินมีความคล้ายคลึงกับเขาอยู่หลายอย่าง ทั้งความซุ่มซ่าม พูดไม่เก่ง และเรื่องการว่ายน้ำ ซึ่งตัววูจินในเรื่องเป็นนักกีฬาว่ายน้ำที่บาดเจ็บจนไม่สามารถว่ายน้ำได้อีกต่อไป และตัวจีซบเองก็เคยเป็นนักว่ายน้ำอยู่กว่า 11 ปี ก่อนที่จะเบนเข็มมาเป็นนายแบบและนักแสดงอย่างเต็มตัว

 

ด้าน “ซน เยจิน” นักแสดงสาวที่กลับมารับบทเจ้าน้ำตาชวนซึ้งอีกครั้งในคาแรคเตอร์ของ “ซูอา” แม่และภรรยาผู้เป็นที่รักของครอบครัวแต่ต้องจากไปก่อนเวลาอันควร พร้อมกับทิ้งคำสัญญาไว้ว่า “เธอจะกลับมาอีกครั้งเมื่อสายฝนโปรย” ซึ่งปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง เพราะ “เธอ” กลับมาหา “เขา” ตามสัญญาที่ให้ไว้ โดยผู้กำกับ “อี จางฮุน” ให้ความเห็นไว้ว่า เขาเองก็นึกไม่ออกเช่นกันว่า หากไม่ใช่ซน เยจินแล้วจะมีใครเหมาะสมกับบทนี้ไปกว่าเธอ

 

BeWithYou-2018-Delicious Proposal

BeWithYou-2018-st10

BeWithYou-2018-st09

 

แน่นอนว่า การรวมตัวกันของ 2 นักแสดงแห่งเกาหลี ย่อมเป็นที่คาดหวังของผู้ชมเป็นจำนวนไม่น้อย และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งตัวผู้กำกับอี จางฮุนได้เอ่ยว่า

 

“ผมนึกภาพ โซจีซบ’ แสดงเป็น อูจิน’ ไม่ออกเลย ตอนอยู่ในกองถ่ายเขาให้คำแนะนำหลายอย่างแก่ผม เขาช่วยให้คำแนะนำจนผมสามารถแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ เท่ากับว่าเขาเป็นที่ปรึกษาของผมไปในตัว ส่วน ซน เยจิน’ เป็นนักแสดงที่ผมตั้งใจจะให้มารับบท ซูอา’ อยู่แล้ว การร่วมงานกับเธอทำให้ผมไม่สงสัยเลยว่าทำไมเธอถึงเป็นนักแสดงหญิงแถวหน้าของวงการ เพราะเธอมีการเตรียมตัวเพื่อสวมบทเป็นตัวละครได้อย่างที่ผมคาดไม่ถึง”

 

ทั้งโซ จีซบและซน เยจินเองต่างมอบการแสดงร่วมกันได้อย่างลงตัวสมบูรณ์ ถ่ายทอดอารมณ์อันละเอียดอ่อน อบอุ่น และซาบซึ้งจนสามารถหลอมละลายใจคนดูได้ไม่อยาก เรียกว่าเคมีของทั้งคู่นั้นเข้ากันได้ดีมากจนเกิดเป็นกระแสข่าวลือตามมาว่าทั้งคู่อาจจะกำลังศึกษาดูใจกันอยู่ในชีวิตจริงก็เป็นได้

 

BeWithYou-2018-st15

BeWithYou-2018-st16

BeWithYou-2018-st17

 

นอกจากฝีมือของนักแสดงแล้วนั้น งานสร้างของภาพยนตร์เรื่อง “Be With You” ก็ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เพิ่มอรรถรสให้แก่ผู้ชมเป็นอย่างดีดังที่กล่าวไปข้างต้น โดยผู้กำกับจางฮุนกำหนดสเปคของสถานที่ต่างๆ เป็นภาพในหัวเอาไว้หมดแล้ว โดยเขาได้แจ้งกับทีมงานเพียงว่า

 

“ให้หาสถานที่ที่ไม่ดูแปลกตาหรือสวยงามมากจนเกินไป ผมอยากให้พวกเขาหาสถานที่ที่ดูธรรมดา แต่พอถ่ายออกมาแล้วดูสวยบนจอภาพยนตร์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบ้านของวูจิน สถานที่รถไฟเก่า หรืออุโมงค์รถไฟ ทั้งหมดล้วนออกมาใกล้เคียงกับที่ผมวาดภาพไว้ในใจอย่างมาก”

 

ซึ่งตัวผู้กำกับได้รวมทีมงานหัวกะทิที่เคยฝากผลงานอันขึ้นชื่อว่ามีภาพงดงามจนลืมไม่ลงไว้อย่างนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Architecture 101, A Moment To Remember, และ You’re My Sunshine ซึ่งหากใครเคยหลงรักภาพยนตร์เหล่านี้มาก่อน แน่นอนว่า(ว่าที่)ภาพยนตร์สุดซึ้งแห่งปีอย่าง “Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน” คงจะเข้าไปนั่งอยู่ในหัวใจคุณได้ไม่ยากเช่นกัน

 

เตรียมพิสูจน์ความรักหวานซึ้งที่จะมาเพิ่มความชุ่มชื่นดั่งสายฝนโปรยในหัวใจใน Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน” 21 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

“เธอ” ให้สัญญาว่าจะกลับมาหา “เขา” เมื่อสายฝนโปรยปรายอีกครั้ง… เดตครั้งแรก รักแรกพบ ปาฏิหาริย์ที่มาพร้อมฤดูฝน กำลังจะกลับมาให้แฟนหนังชาวไทยได้ซับน้ำตาซาบซึ้งกันอีกครั้งใน “Be With You” ที่เล่าถึงชีวิตของ...

รายละเอียดภาพยนตร์