ครบรอบ 16 ปี “Be with You ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ” เริ่ม 7 มกราคม ที่ “House สามย่าน”
2 years ago 0
Share

Featured Movie

Be-With-You-2004-Poster-House-Samyan

 

ภาพยนตร์รักญี่ปุ่นสุดคลาสสิก “Be with You ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ” (2004) ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ “ทาคุจิ อิชิคาวะ” กำกับโดย “โนบุฮิโร โดอิ” เรียกนํ้าตาผู้ชมได้ทั่วเอเชียจนทำรายได้ไปสูงถึง 1,440 ล้านบาท โดยได้ “ยูโกะ ทาเคอุจิ” นักแสดงสาวชื่อดังจากหนัง “สูตรรักข้าวห่อไข่” (The Queen of Lunchtime Cuisine – 2002) มารับบทนำคู่กับ “ชิโดะ นากามูระ” นักแสดงหนุ่มที่มีผลงานโกอินเตอร์บ่อยๆ เช่น “Red Cliff” (2008)

 

“ถ้าฉันตายไป ปีหน้าในวันที่ฝนตก เราจะได้พบกันอีก” คือคำสัญญาที่ “มิโอะ” ให้ไว้กับสามีและลูกชาย และเมื่อวันนั้นมาถึง พวกเขาก็เดินไปในป่าจริงๆ ที่นั่น “ทาคุมิ” และ “ยูจิ” ได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนมิโอะ แต่เธอจำอะไรไม่ได้เลย พวกเขาพาเธอกลับบ้าน และเริ่มกลับมาใช้ชีวิตร่วมกันอีกครั้ง และเมื่อเวลาผ่านไปทุกๆ อย่างก็ดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดี ถ้าเพียงว่าฤดูฝนนั้นจะยืนยาวเหมือนที่พวกเขาหวัง

 

Be-With-You-2004-Still02

 

เนื่องในโอกาสครบรอบ 16 ปี และรำลึกถึงการจากไปของ “ยูโกะ ทาเคอุจิ” นางเอกเรื่องนี้เริ่มต้นงานในวงการจากผลงานละครทาง Fuji TV เรื่อง “Cyborg” เมื่อปี 1996 และมีบทเล็กๆ แต่เป็นบทสำคัญในภาพยนตร์สยองขวัญสุดคลาสสิกของ “ฮิเดโอะ นากาตะ” อย่างเรื่อง “Ring” เมื่อปี 1998 ได้รับบทเป็นหลานสาววัยรุ่นของนางเอก (นานาโกะ มัตสึชิมา) และเป็นเหยื่อคนแรกหลังจากเริ่มดูวิดีโอต้องคำสาป

 

ทั้งยังเป็นนักแสดงมากฝีมือเจ้าของรางวัล “Japanese Academy Award” สาขา “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” เป็นเวลาติดต่อกันถึง 3 ปี (2004-2006) เธอฝากผลงานการแสดงเอาไว้มากมายทั้งละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ แต่เรื่องที่แฟนชาวไทยคุ้นเคยกันดีคือซีรีส์เรื่อง “ซูเปอร์สตาร์ถามหารัก” (My Husband – 2001) เล่นกับ “โทโมยะ นากาเสะ” นักร้องชื่อดัง, “สูตรรักข้าวห่อไข่” (2002), “เกมรักและศักดิ์ศรี” (Pride – 2004) ซีรีส์เกี่ยวกับกีฬาฮ็อกกี้ที่เล่นประกบกับ “ทาคูยะ คิมูระ”

 

“Be with You ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ”

วันนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน”

Featured Movie