“โหด เลว ดี” (A Better Tomorrow) ผลงานคลาสสิกของ “จอห์น วู” กลับมาบนจอใหญ่ระดับ 4K ที่ “House สามย่าน” 22-23 กุมภาพันธ์นี้

Better-Tomorrow-HK-Poster-TH

 

โปรแกรม “House Classics by AIS Play” ประจำเดือนกุมภาพันธ์นี้ ขอเสนอภาพยนตร์ฮ่องกงในดวงใจของนักดูหนังนับล้าน ผลงานสร้างชื่อของผู้กำกับ “จอห์น วู” เรื่อง “โหด เลว ดี – A Better Tomorrow” (1986)

 

“A Better Tomorrow” เล่าเรื่องราวของนักเลงใหญ่ที่อยากล้างมือจากวงการ เพราะไม่ต้องการบาดหมางกับน้องชายแท้ๆ ของตนเองที่เป็นตำรวจ แต่มิตรภาพกับเพื่อนนักเลงนั้นก็แน่นแฟ้นเกินกว่าจะตัดขาด

 

หนังเรื่องนี้นำแสดงโดยพระเอกรุ่นใหญ่ “ตี้หลุง” และพระเอกดาวรุ่งในขณะนั้นอย่าง “โจวเหวินฟะ” และ “เลสลี จาง” ออกฉายครั้งแรกในปี 1986 และทำเงินถล่มทลายไปกว่า 34 ล้านเหรียญฮ่องกง นอกจากนี้ “A Better Tomorrow” ยังเป็นผลงานที่สร้างเอกลักษณ์ของผู้กำกับ “จอห์น วู” ให้กลายเป็นคนทำหนังแอคชั่นมือหนึ่งของฮ่องกงอีกด้วย

 

Better-Tomorrow-HK-House-Classics-st01

Better-Tomorrow-HK-House-Classics-st02

Better-Tomorrow-HK-House-Classics-st03

Better-Tomorrow-HK-House-Classics-st04

Better-Tomorrow-HK-House-Classics-st05

Better-Tomorrow-HK-House-Classics-st06

Better-Tomorrow-HK-House-Classics-st07

 

“A Better Tomorrow” เข้าฉายเมืองไทยครั้งแรกในเดือนตุลาคม ปี 2529 ในชื่อไทยว่า “โหด เลว ดี” และทำเงินถล่มทลาย กลายเป็นตัวจุดกระแสให้หนังฮ่องกงได้รับความนิยมในเมืองไทยอีกด้วย

 

“โหด เลว ดี” (A Better Tomorrow) จะกลับมาขึ้นจอใหญ่อีกครั้งด้วยฉบับบูรณะ ภาพคมชัดระดับ 4K ที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” (ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ – MRT สถานีสามย่าน) เพียง 2 วันเท่านั้นคือ 22-23 กุมภาพันธ์นี้

 

ตรวจสอบรอบฉายและซื้อตั๋วออนไลน์ได้ทาง www.housesamyan.com หรือทางแอปพลิเคชัน House Cinema

 


Featured News