“ปรัชญา ปิ่นแก้ว” มั่นใจ “เปรต อาบัติ” เข้มข้นถึงเนื้อถึงหนัง

ได้รับการจับตามองอีกครั้ง เมื่อภาพยนตร์ผี-ระทึกขวัญเรื่อง “อาปัติ” ของผู้กำกับหญิงรุ่นใหม่ “ฝน-ขนิษฐา ขวัญอยู่” กำลังจะมีเวอร์ชั่น Director’s Cut ออกฉายในชื่อ “เปรต อาบัติ” ที่มีการเพิ่มฉาก, ขยายเรื่องราวของตัวละคร และเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองใหม่เพื่อความชัดเจนของเนื้อหาตามที่ผู้กำกับต้องการสื่อสาร ซึ่ง “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” โปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้ก็มั่นใจว่า ภาพยนตร์เวอร์ชั่นนี้จะเข้มข้นถึงรสชาติกว่า และได้เห็นมุมมองของผู้กำกับที่ต้องการจะเล่าจริงๆ

“หนัง อาปัติ’ ก็ถือว่ากระแสดี ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจนได้เป็นตัวแทนประเทศไทยส่งชิงออสการ์ปีล่าสุดนะครับ และก็มีคนให้ความสนใจเยอะมาก ว่าอยากดูเวอร์ชั่นเต็มเพราะสังคมได้รับรู้ว่าเวอร์ชั่นที่ฉายนั้นมีการตัดบางอย่างออกไปตามที่คณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์ขอความร่วมมือ พอคราวนี้เรามีโอกาสที่ได้ทำ ‘เปรต อาบัติ’ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ผู้กำกับอยากจะเล่าโดยแท้จริง ก็จะมีการเล่าเรื่องใหม่ เพิ่มฉากใหม่ ทำให้มันเต็มที่มากขึ้น ซึ่งจริงๆ มันก็คือหนังเรื่องเดียวกัน เพราะฉากที่ตัดออกไปหรือเพิ่มเข้ามามันไม่ได้เยอะถึงขนาดเปลี่ยนจากเรื่องหนึ่งให้เป็นอีกเรื่องหนึ่งได้ แต่ว่าเวอร์ชั่นนี้ผมว่ามันจะเข้มข้นมากกว่า จัดจ้านกว่า และถึงรสถึงชาติมากกว่า ผมคิดว่าคนที่ดู อาปัติ แล้วมาดู เปรต อาบัติ เนี่ยคงเห็นว่าฉากที่เพิ่มมามันก็ค่อนข้างแรงเหมือนกัน แล้วก็จะเห็นผีเปรตในมุมที่ชัดเจนขึ้น เห็นมิติของตัวละครบางตัวมากขึ้น ผมว่าคนที่สนใจเรื่องนี้แล้วยังไม่เคยดู หรือเคยดูมาแล้วก็น่าจะมาดูเวอร์ชั่น Director’s Cut นี้นะครับ เพราะเราจะได้เห็นมุมมองของผู้กำกับจริงๆ ว่าเขาจะนำเสนออะไร”

#เปรตอาบัติ พร้อมให้พิสูจน์บาปขั้นสุด ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด 16 มี.ค.นี้ เฉพาะบางโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ

อาปัติ (Karma)

อาปัติ (Karma)

เมื่อความหลงครอบงำผู้ใด ความมืดมิดย่อมมีเมื่อนั้น…   “ซัน” (ชาลี ปอทเจส) เด็กหนุ่มวัย 19 ปีผู้เอาแต่ใจตนเอง ไม่สนใจใคร และใช้ชีวิตคึกคะนองอย่างสุดขั้ว...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News