“เปรต อาบัติ” ผ่านเซ็นเซอร์ พร้อมฉายแน่นอน 16 มีนานี้ โอกาสเดียวที่เราอยากให้คุณชม

ผ่านเซ็นเซอร์แล้วสำหรับภาพยนตร์ผี-ระทึกขวัญเรื่อง “เปรต อาบัติ” ของผู้กำกับหญิงรุ่นใหม่ “ฝน-ขนิษฐา ขวัญอยู่” กับภาพยนตร์เวอร์ชั่น Director’s Cut ที่เล่าเรื่องใหม่ เพิ่มฉากใหม่เพื่อความชัดเจนของเนื้อหาตามที่ผู้กำกับต้องการบอกเล่า ซึ่งถือเป็นโอกาสพิเศษเดียวสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยชมหรือผู้ที่สนใจอยากชมเวอร์ชั่นนี้ พร้อมเข้าฉายแน่นอน 16 มีนานี้ เป็นต้นไป

ผู้กำกับพูดถึงภาพยนตร์เวอร์ชั่นนี้ว่า

“จากกระแสภาพยนตร์เรื่อง ‘อาปัติ’ ที่เข้าฉายไปเมื่อคราวก่อนนั้น ก็ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาดค่ะทั้งคำติชม ทั้งในแง่รายได้ แล้วยิ่งไปกว่านั้นคือได้เป็นตัวแทนของหนังไทยไปชิงออสการ์ด้วย คงเป็นสาเหตุนี้ด้วยมั้งคะก็เลยได้รับโอกาสอีกครั้งจากผู้ใหญ่ให้ได้มาทำ ‘เปรต อาบัติ’ ที่จะเป็นเวอร์ชั่นที่เราอยากเล่ามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เราตั้งใจตั้งแต่ตอนเขียนบท ตอนถ่ายทำ หรือว่าตอนที่ต้องเซ็นเซอร์ตัวเองก่อนที่หนังจะออกไป ก็จะถูกเอากลับมาเรียบเรียงใหม่ โครงเรื่องหลักก็ยังคงเป็นเรื่องของเณรซัน แต่ว่ารายละเอียดทั้งหมดจะเป็นเรื่องราวของหลากหลายตัวละคร ซึ่งจะมีกรรมบางอย่างร่วมกันแล้วต้องมาเจอกันในสถานที่นี้ เราจะเพิ่มในส่วนของแบ็คกราวด์และก็มุมมองของแต่ละตัวให้มันเคลียร์ขึ้น เข้าใจถึงที่มาที่ไปมากขึ้น มู้ดอารมณ์ของหนังที่จะพาไปสู่ความรู้สึกอีกแบบหนึ่งที่เราตั้งใจอยากให้มันเกิดความรู้สึกนี้ในหนังตั้งแต่แรก เวอร์ชั่นนี้จึงเป็นเวอร์ชั่นที่เราชอบมากที่สุด เพราะมันตอบโจทย์ความตั้งใจแรก แล้วก็อิ่มที่เราได้เล่าในสิ่งที่อยากจะพูดจริงๆ สรุปคือเส้นเรื่องยังมุ่งไปสู่เจตนาเดิมในเรื่องของบาปบุญคุณโทษ และผลแห่งการกระทำ แต่จะเพิ่มเติมในแง่อรรถรสของหนัง สำหรับคนที่เคยชมแล้วยังมีข้อข้องใจอยู่ หรือคนที่ยังไม่เคยชมมาก่อน ‘เปรต อาบัติ’ จะให้เนื้อหาที่ครบถ้วนชัดเจน และเพิ่มอรรถรสใหม่ได้ค่ะ ลองเข้าไปชมดูกันนะคะ 16 มีนานี้ค่ะ”

#เปรตอาบัติ พร้อมให้พิสูจน์บาปขั้นสุด ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด 16 มี.ค.นี้ บางโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ

อาปัติ (Karma)

อาปัติ (Karma)

เมื่อความหลงครอบงำผู้ใด ความมืดมิดย่อมมีเมื่อนั้น…   “ซัน” (ชาลี ปอทเจส) เด็กหนุ่มวัย 19 ปีผู้เอาแต่ใจตนเอง ไม่สนใจใคร และใช้ชีวิตคึกคะนองอย่างสุดขั้ว...

รายละเอียดภาพยนตร์