ระเบิดปฏิบัติการเข้มข้น “American Assassin” ลุยแอคชั่นข้ามโลก ถ่ายทำในประเทศใหญ่ 3 ทวีป

AmericanAssassin32

AmericanAssassin31

ถือเป็นที่สุดของภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์สำหรับ “American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า” ที่บอกเล่าเรื่องราวนักฆ่าคนใหม่ของโลกอย่าง “มิตช์ แรปป์” (ดีแลน โอไบรอัน) ซีไอเอหนุ่มที่ต้องสูญเสียชีวิตของแฟนสาวไปจากเหตุก่อการร้าย ความแค้นครั้งนี้เป็นตัวผลักดันให้เขาเข้าร่วมหน่วยปฏิบัติการลับภายใต้การนำของ “สแตน เฮอร์ลีย์” (ไมเคิล คีตัน) อดีตทหารฝีมือระดับสูงผ่านประสบการณ์สมัยสงครามเย็นมาแล้ว เพื่อหยุดยั้งแผนการร้ายระดับโลก

 

ด้านการถ่ายทำในทุกๆ ฉากของ “American Assassin” ทางผู้กำกับ, ทีมงาน และนักแสดงต่างทุ่มทั้งแรงกายแรงใจในการถ่ายทำเพื่อให้ภาพที่ปรากฏออกมาบนจอดุเดือดได้อย่างสมจริงมากที่สุด จนผู้ชมต้องลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง เส้นทางการระเบิดปฏิบัติการเข้มข้นสุดระห่ำข้ามโลกมีการเดินหน้าถ่ายทำในประเทศใหญ่ 3 ทวีป ตั้งแต่ “อเมริกา, อังกฤษ, อิตาลี, มอลตา, ตุรกี และ ประเทศไทย”

 

ทั้งนี้การถ่ายทำในหลากหลายประเทศนั้นเกิดจากไอเดียที่ต้องการสื่อว่า “ไม่มีประเทศไหนในโลกที่ถูกตัดขาดอีกแล้ว ภัยก่อการร้ายเข้าถึงได้ทุกประเทศเช่นเดียวกับทุกวันนี้

 

AmericanAssassin27

AmericanAssassin28

AmericanAssassin29

 

การทำงานในหลากหลายโลเคชั่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทางทีมงานต้องการให้คนดูสัมผัสได้ถึงสถานที่จริงที่มีอยู่บนโลกมากกว่าสร้างโลกสมมติขึ้น อาทิ การใช้ “กรุงโรม” เป็นฉากหลัง สร้างความตื่นเต้นด้วยการนำเสนอด้านมืดของเมืองนี้ และที่สำคัญยังใช้ที่นี่เป็นฉากไคลแมกซ์จนสามารถพูดได้ว่า โรมเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องเลยทีเดียว

 

หรือแม้แต่ศูนย์ฝึก “ฟาร์มเฮาส์” ที่ขึ้นชื่อของสแตนได้มีการใช้โลเคชั่นเป็นบ้านกลางป่าใน “กิลด์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ” เข้ากับสภาพแวดล้อมเพิ่มพลังให้กับความดิบและดุเดือดเป็นอย่างมาก รวมทั้งการจำลองดาดฟ้าของเรือรบ ยูเอสเอส ดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์ ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินหนัก 114,000 ตัน เพื่อใช้ในการถ่ายทำฉากแอคชั่นใหญ่สุดมันส์เข้มข้น

 

ความสมจริงของภาพยนตร์ยังไม่หมดลงเพียงเท่านี้ เพราะในส่วนของการเตรียมงานสำหรับเข้าฉากต่างๆ ทีมผู้สร้างยังได้ปรึกษากับผู้ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายทำฉากห้องปฏิบัติการ โดยได้ที่ปรึกษาจากซีไอเอมาช่วยดูแลความสมจริง รวมไปถึงการออกแบบระเบิดนิวเคลียร์แบบพกพา ที่ได้รับคำปรึกษาจากนักนิวเคลียร์ฟิสิกส์เพื่อให้ตัวระเบิดสมจริงแสดงให้เห็นถึงความน่ากลัวของระเบิดนิวเคลียร์สมัยนี้

 

AmericanAssassin30

AmericanAssassin33

AmericanAssassin35

AmericanAssassin34

 

เตรียมก้าวสู่เส้นทางนักฆ่าระดับชาติ ลุยไปกับปฏิบัติการลับระดับโลกที่ทุกวินาทีคือความตื่นเต้นและอันตรายสุดขั้วใน American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า” 14 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า

American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า

 “American Assassin” เป็นภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์ที่กำลังได้รับการจับตามองอย่างมาก ซึ่งดัดแปลงจากนิยายชุดขายดีอันดับหนึ่งนิวยอร์ก ไทมส์ของ “วินซ์ ฟลินน์” ที่มีออกมาถึง 15 เล่ม หนังบอกเล่าเรื่องราวของ “มิตช์...

รายละเอียดภาพยนตร์