ยิ่งโตยิ่งปัง! ส่องตัวตนและผลงาน “อาซา บัตเตอร์ฟิลด์” ก่อนพลิกบทบาทสยองสุดระทึกใน “All Fun and Games ปลุกเกมนรก” 14 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่น่าจับตามองอีกคนของวงการภาพยนตร์โลกสำหรับ “อาซา บัตเตอร์ฟิลด์” หรือหนุ่มเนิร์ดนักบำบัดเซ็กซ์จากซีรีส์วัยรุ่นชื่อดัง “Sex Education” (2019-2023) ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาไม่ได้มีดีแค่ความหล่อ แต่ฝีมือการแสดงนั้นยังเข้าขั้นคุณภาพ อีกทั้งยังมีความสามารถอีกมากมายจนทำให้ได้รับโอกาสและมีผลงานต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และส่งท้ายปีนี้กับผลงานใหม่ที่เป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในภาพยนตร์สยองขวัญ “All Fun and Games ปลุกเกมนรก” ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด!

 

Source: Nylon

 

“อาซา บัตเตอร์ฟิลด์” เกิดที่อิสลิงตัน ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เขาเริ่มก้าวเข้าสู่การแสดงครั้งแรกเมื่ออายุ 8 ขวบในภาพยนตร์ “After Thomas” (2006) หลังจากผู้กำกับได้พบเขาที่ชมรมละคร The Young Actors Theatre ในอิสลิงตัน หลังจากนั้นอาซาก็มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักจากการรับบท “บรูโน” ลูกชายของนายทหารนาซีผู้คุมค่ายกักกันในภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง “The Boy in the Striped Pajamas” (2008, มาร์ก เฮอร์แมน) ต่อด้วยการแสดงในซีรีส์ชุดแนวแฟนตาซีย้อนยุคอย่าง “Merlin” (2008-2009) ที่เขารับบทเป็น “มอร์เดร็ด” รวมถึงบทบาทใน “The Wolfman” (2010, โจ จอห์นสตัน) และ “Nanny McPhee Returns” (2010, ซูซานนา ไวต์)

 

 

อาซาฉายแววโดดเด่นทางการแสดงอย่างต่อเนื่องจากการได้รับบทนำในผลงานฟอร์มยักษ์ของเหล่าผู้กำกับตัวท็อป ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ดราม่าผจญภัย “Hugo” (2011, มาร์ติน สกอร์เซซี), ภาพยนตร์ไซไฟแอ็กชัน “Ender’s Game” (2013, เกวิน ฮูด), ภาพยนตร์แฟนตาซี “Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children” (2016, ทิม เบอร์ตัน), ภาพยนตร์ไซไฟเหนือจินตนาการ “The Space Between Us” (2017, ปีเตอร์ เชลซัม) นอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงหนุ่มที่เป็นท็อปลิสต์ของผู้สร้างและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังมากมายจนทำให้เขามีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น “Journey’s End” (2017, ซอล ดิบบ์), “Then Came You” (2018, ปีเตอร์ ฮัตชิงส์), “Time Freak” (2018, แอนดรูว์ โบว์เลอร์), “Greed” (2019, ไมเคิล วินเทอร์บ็อตทอม), “Choose or Die” (2022, โทบี มีคินส์), “Your Christmas Or Mine?” (2022, จิม โอแฮนลอน) และผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักทั่วโลกคือบท “โอทิส มิลเบิร์น” เด็กหนุ่มสุดเนิร์ดในซีรีส์ยอดฮิต “Sex Education” (2019-2023) นั่นเอง

 

Source: IG @asabopp

 

นอกจากความสามารถทางด้านการแสดงแล้วด้วยสไตล์และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทำให้เขากลายเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีแบรนด์ชื่อดังระดับโลกสนใจอยากร่วมงานด้วยมากมาย อาทิ Paul Smith, Boucheron, Jw Anderson, Prada รวมถึงเขายังเป็นนักเล่นเกมตัวยง โดยเฉพาะการเล่นเกมส์ Nintendo และกีฬาอีสปอร์ต และด้วยความที่เขาสนุกกับการเล่นเกม ในปี 2012 อาซาได้ร่วมสร้างเกมภาพและเสียงและพัฒนาแอปใน iPad ชื่อ “Racing Blind” ร่วมกับพ่อและพี่ชายของเขา ซึ่งในปี 2013 เกมนี้ถูกเผยแพร่บน App Store อีกด้วย

 

 

และกลางธันวาคมนี้ แฟนๆ และคอหนังเตรียมพบกับการพลิกคาแร็กเตอร์ครั้งสำคัญของ “อาซา บัตเตอร์ฟิลด์” ซึ่งฉีกภาพลักษณ์เดิมจากหนุ่มสุดเนิร์ดสู่ตัวละครโคตรจิตสุดขั้วที่จะทำให้ผู้ชมต้องหลอนจนติดตาในภาพยนตร์ All Fun and Games ปลุกเกมนรก” เขารับบทเป็น “มาร์คัส” เด็กหนุ่มหัวโจกของกลุ่มที่ถูกปีศาจเข้าสิง หลังจากที่กลุ่มวัยรุ่นได้ค้นพบ “มีดต้องคำสาป” และได้ปลุกปีศาจร้ายออกมา มาร์คัสบังคับให้ทุกคนเข้าสู่เกมนรกสุดสยองของปีศาจ และเกมนี้ไม่มีคำว่าแพ้หรือชนะ มีแต่เล่นจนถึงตายเท่านั้น

 

“ผมรับบทเป็นหนุ่มชื่อ ‘มาร์คัส’ ซึ่งตัวเขานั้นโดนสิงโดยบังเอิญ และทำให้เขาบังคับทุกคนให้ทำตามเกม มันจะเผยด้านมืดในตัวมาร์คัส ซึ่งผมต้องสร้างปีศาจตัวนี้ขึ้นมา โดยให้มันมีความเป็นเอกลักษณ์และน่ากลัว สำหรับนักแสดงมันเป็นโอกาสให้ปลดปล่อยนะ ผมจัดเต็มเลยเพื่อให้ทุกคนได้เห็นอีกคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างจากเดิมของผม”

 

เตรียมปลุกปีศาจมาเล่นเกมนรกสุดโหดกับ “All Fun And Games ปลุกเกมนรก” ผลงานล่าสุดที่พร้อมขึ้นหิ้งความสยองระทึกของสตูดิโอ AGBO โดย “พี่น้องรุซโซ” นำแสดงโดย “อาซา บัตเตอร์ฟิลด์”, “นาตาเลีย ไดเออร์” (Stranger Things) และ เบนจามิน เอแวน เอนส์เวิร์ท” (The Haunting of Bly Manor) 14 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

All Fun and Games ปลุกเกมนรก

All Fun and Games ปลุกเกมนรก

เมื่อเกมสุดคลาสสิกในวัยเด็กกำลังจะกลายเป็นเกมของปีศาจที่โหดเหี้ยมเกินจินตนาการ คอหนังผีเตรียมลุ้นระทึกไปกับภาพยนตร์สยองขวัญส่งท้ายปี “All Fun and Games ปลุกเกมนรก” เรื่องราวชวนสยองของกลุ่มวัยรุ่นในเมือง “ซาเลม” ที่ได้ค้นพบ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News