7-Days-Romance-Mew01

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทสุดท้าทาย เมื่อนางเอกสายหวาน “มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” ต้องมาสวมวิญญาณ “มีน” นักวิจารณ์อาหารสาวฝีปากกล้าในภาพยนตร์รักโรแมนติก “7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์” งานนี้เธอต้องทำอาหารได้ วิจารณ์อาหารเป็น แต่โชคดีที่สาวมิวได้ครูดีอย่างเจ้าแม่แห่งตำราอาหาร “เชฟป้อม-ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล” คอยสอนและแนะนำเธอก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำจริง

 

7days เรารักกันจันทร์ -อาทิตย์ เป็นภาพยนตร์ที่มิวรับเล่นเพราะบทภาพยนตร์เลย เพราะบทมีความแปลก มิวอ่านบทแล้วสนุกมากตอบตกลงรับเล่นทันทีหลังอ่านบทจบ คือมิวไม่ได้รับหนังบ่อย เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มิวอ่านบทแล้วไม่สามารถปฏิเสธได้ ในเรื่องมิวรับบทเป็น มีน’ เป็นนักวิจารณ์อาหารที่เคยเป็นเชฟมาก่อน แล้วมีเหตุบางอย่างให้ต้องเปลี่ยนมาเป็นนักวิจารณ์อาหาร ก่อนถ่ายทำมีความยากที่ต้องทำอาหารให้เป็น เพราะในบทมีนนางเอกของเรื่องเคยเป็นเชฟมาก่อน ก็ต้องไปเรียนทำอาหารอย่างหนักเพื่อให้การแสดงออกมาดูสมจริงสมกับบทที่ได้รับ ซึ่งมิวได้มีโอกาสไปเรียนกับเชฟป้อม-ม.ล ขวัญทิพย์ เทวกุล’ คือเรียนตั้งแต่ท่าทาง วิธีการ หยิบผัก ตักอาหาร ทุกขั้นตอน วิธีการใส่เครื่องปรุง ซึ่งสนุกมากและไม่เคยทำมาก่อน”

 

7-Days-Romance-Mew04

7-Days-Romance-Mew02

7-Days-Romance-Mew05

7-Days-Romance-Mew07

7-Days-Romance-Mew06

7-Days-st09

 

ไม่เพียงแค่เรื่องอาหารเท่านั้นที่นางเอกสาวต้องตั้งใจซุ่มซ้อมอย่างหนัก เพราะอีกหนึ่งเรื่องสำคัญคือเธอจะต้องประกบพระเอกของเรื่องถึง 7 คน ใน 7 วัน อาทิ “กันต์ กันตถาวร” (รับบท เชฟแทน), “อนันดา เอเวอริงแฮม” (เชฟก้อง), “สตาร์บัคส์ พงศ์พิชญ์” (กล้วย), “ต๋อง-เทวัญ ทรัพย์แสนยากร” (ลุงเมฆ), “อั่งเปา-ธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์” (น้องข้าวตัง) เสริมความสนุกด้วยนักแสดงเซอร์ไพรส์อีกมากมาย โดยนางเอกสาวก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

 

“มิวต้องแสดงให้รู้สึกให้ได้ว่า คนที่เรากำลังเล่นด้วยคือแฟนเราจริงๆ ซึ่งทุกวันเขาจะเปลี่ยนไปเป็นอีกคน เปลี่ยนไปตลอดทั้ง 7 วัน แต่เราต้องแสดงให้รู้สึกว่าเขาคือแฟนเราจากข้างใน มิวต้องขอบคุณพระเอกของมิวทุกคน รวมถึงผู้กำกับที่ทำงานกันมาอย่างหนัก ทำให้ทุกฉากทุกคนส่งอารมณ์กลับมาให้มิวได้รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ว่า ทุกคนคือแฟนของเราที่เรากำลังตาม ส่วนการร่วมงานครั้งแรกกับพี่กันต์และพี่อนันดาสนุกมาก เวลาเข้าฉากด้วยกันรู้สึกเหมือนตัวเองมีพวก มีเพื่อน พี่กันต์พลังเยอะมากทั้งตอนถ่ายทำและตอนพัก ส่วนพี่อนันดาอินเนอร์แรงมาก แววตาเขาเล่าเรื่องได้ส่งบทให้เราได้แรงมาก คือเราต้องเล่นให้ถึงที่เค้าส่งมา ถือว่าเป็นอีกการทำงานที่มิวภูมิใจมากสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังไงฝากติดตามด้วยนะคะ”

 

เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะได้รักกันทุกวัน ร่วมพิสูจน์รักแท้ “7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์” 19 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ (7days)

7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ (7days)

“ความรัก ความฝัน 7 วันปาฏิหาริย์”   เรื่องราวความสัมพันธ์สุดโรแมนติกระหว่าง “มีน” (มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน) นักวิจารณ์อาหารเจ้าของฉายา “นักชิมลิ้นทองคำ”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News