7-Days-Gun02-01

 

หากพูดถึงพิธีกรมากความสามารถและฮอตสุดๆ ในวินาทีนี้ก็ต้องยกให้กับหนุ่มหล่อ “กันต์ กันตถาวร” เขาไม่ได้เพียงแค่มีฝีมือทางด้านพิธีกร เพราะด้านการแสดงก็ไม่น้อยหน้าใคร ล่าสุดหนุ่มกันต์ได้เตรียมมาโปรยเสน่ห์ใส่สาวๆ ในบทบาท “เชฟแทน” เชฟหนุ่มนอกระบบจากภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์” ประกบคู่กับนางเอกเบอร์ต้นๆ ของไทยอย่างสาว “มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” ผู้รับบท “มีน” นักวิจารณ์อาหารลิ้นทองคำ ไม่เพียงแค่นั้นยังได้ “อนันดา เอเวอริงแฮม” มาร่วมแสดงในบท “เชฟก้อง” เชฟชื่อดัง โดยการกำกับของ “ปี้ด-ปัญจพงศ์ คงคาน้อย

 

ซึ่งก่อนที่หนุ่มกันต์จะเซย์เยสมานั่งแท่นเป็นพระเอกของเรื่อง เจ้าตัวยังโชว์ศักยภาพเป็นหนึ่งในผู้ร่วมพัฒนาบทภาพยนตร์กับผู้กำกับอีกต่างหาก เรียกได้ว่าหลายซีนหลายฉากประทับใจมาจากไอเดียของหนุ่มคนนี้ โดยเขาได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า

 

“โดยส่วนตัวสนิทกับ พี่ปี้ด ปัญจพงศ์’ อยู่แล้ว เมื่อพี่เขามีโปรเจกต์ที่จะทำภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้มีการมาปรึกษา แล้วพี่ปี้ดได้เล่าไอเดียคร่าวๆ ให้ฟัง พอผมมาเห็นพล็อตเรื่องเห็นบทแล้ว ผมว่ามันเป็นบทที่ดี ผมว่ามันน่าจะเป็นมิติใหม่ของหนังไทย ที่ยังไม่ค่อยมีใครกล้าทำสักเท่าไหร่ เราอ่านบทแรกที่เขาเขียนมาเรารู้สึกว่า เรื่องนี้สนุกมาก มีทั้งเรื่องของความรักที่หลากหลาย ทั้งโรแมนติกรวมถึงแฟนตาซีนิดๆ คือ มันเป็นเรื่องของคนคนหนึ่งที่เปลี่ยนร่างไป 7 ร่าง 7 วัน ที่ต้องพยายามพิสูจน์ให้แฟนตัวเองจำได้และยอมรับในการเปลี่ยนแปลงนี้ให้ได้ โดยผมรับบทเป็น ‘เชฟแทน’ ที่เป็นเชฟนอกระบบทำอะไรตามใจไม่มีแบบแผน ส่วนแฟนที่คบกันมา 5 ปี คือ ‘มีน’ รับบทโดย ‘น้องมิว นิษฐา’ เป็นนักวิจารณ์อาหารที่การใช้ชีวิตทุกอย่างต้องตามกฎตามระเบียบ คือมันมีความต่างของคน 2 คนที่รักกัน แล้วเมื่อมันมีจุดหักเหของชีวิตรักเกิดขึ้น คนสองคนเห็นหน้ากันยังเคลียร์กันยาก นี่ยังมาตื่นมาเป็นคนอื่นอีก มันหลากหลายไม่เหมือนที่เคยทำมา เลยเคลียร์คิวด่วน ๆ เพื่อที่จะมารับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้

ส่วนเรื่องนี้ทำหลายอย่าง มีช่วยเขียนบทว่าบทประมาณนี้ คำประมาณนี้น่าจะให้อารมณ์โรแมนติก มุกนี้สิที่เหมาะกับซีนนั้นๆ และบางครั้งผมก็ช่วยกำกับนักแสดงบางคนอย่าง น้องอั่งเปา’ ที่เป็นอีกหนึ่งร่างของพระเอกที่เป็นเด็ก แล้วเขาต้องขึ้นไปอยู่บนบอลลูนที่เชียงราย แล้วน้องเกร็งๆ ผมก็จะช่วยบอกเขาว่าต้องแสดงยังไง สายตาอารมณ์ต้องประมาณไหน คุยกับเขาให้ผ่อนคลาย ส่วนตัวผมว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อดูจบแล้วจะทำให้เรารู้ว่า ความรักจริงๆ เป็นอย่างไร ทุกเวลา ทุกวันมันมีค่า ดูจบแล้วเราจะรักกันมากขึ้น”  

 

7-Days-Gun01

7-Days-Gun03

7-Days-Gun04

7-Days-Gun06-01
7-Days-Gun05

 

นอกจากนี้หนุ่มกันต์ยังได้เล่าถึงบรรยากาศภายในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง “7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์” การร่วมงานกับนักแสดงสาวรุ่นน้องว่า

 

“ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกับน้องมิวตามอีเวนต์ต่างๆ ครั้งนี้เป็นการร่วมงานแสดงด้วยกันครั้งแรก ก็หวังว่าจะออกมาโอเคมากที่สุด แต่น้องมิวอาจจะเขินๆ หน่อย เพราะในกองนี้ผู้ชายเยอะมากเลยดูจะเป็นเหมือนดาวล้อมเดือน เพราะฉะนั้นก็อยากให้น้องผ่อนคลาย พยายามเล่นตลกให้ฟังไปเรื่อยๆ สนุกสนานแน่นอน

ส่วนทาง อนันดา’ จริงๆ ไม่หนักใจเพราะสนิทกันอยู่แล้ว ทำงานง่ายขึ้น และมีเสียงหัวเราะมากขึ้น ด้วยความที่เขาเป็น Professional อยู่แล้วในเรื่องของการเล่นหนัง เล่นมาตั้งหลายสิบเรื่องแล้ว เพราะฉะนั้นจริงๆ ก็ต้องพึ่งความสามารถของเขาด้วยในการให้คำแนะนำอะไรบางอย่าง เพราะในทางหนังผมไม่มีประสบการณ์เยอะเท่ากับพี่เขา”

 

เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะได้รักกันทุกวัน ร่วมพิสูจน์รักแท้ “7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์” 19 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ (7days)

7days เรารักกันจันทร์-อาทิตย์ (7days)

“ความรัก ความฝัน 7 วันปาฏิหาริย์”   เรื่องราวความสัมพันธ์สุดโรแมนติกระหว่าง “มีน” (มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน) นักวิจารณ์อาหารเจ้าของฉายา “นักชิมลิ้นทองคำ”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News