“แอล แฟนนิง” สวยสะกดใจใน “20th Century Women” 29 มิถุนายนนี้ พร้อมสะกดทุกสายตาที่ “เฮาส์ อาร์ซีเอ” ที่เดียว

“จูลีเป็นคนสวย แต่ผมของเธอเหมือนไม่ได้สระมาหลายวัน เพราะเธอเป็นคนขี้เกียจ เธอมักพูดจาอ่อนหวาน แต่ครึ่งหนึ่งเป็นคำพูดโกหก เธอไม่หัวเราะ เพราะในหัวของเธอหมกมุ่นอยู่กับความทุกข์และความตาย”

 

“แอล แฟนนิง” เล่าถึงตัวละครที่เธอเล่นใน 20th Century Women” พลางระเบิดหัวเราะออกมาดังลั่น “ฉันยังเซอร์ไพรส์เลยที่ในที่สุดฉันก็ออดิชันบทนี้ผ่าน”

 

เสียงหัวเราะของแอล แฟนนิงดังกังวานไม่เหมือนใคร “แอนเนตต์ เบนิง” เล่าว่า “ทุกครั้งที่แอลหัวเราะ มันฟังดูตลกมากๆ จนคนรอบข้างอดหัวเราะตามไม่ได้”

 

20thCenturyWomen-st08

20thCenturyWomen-Elle02

บท “จูลี” ในหนังที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์เรื่อง 20th Century Women” นั้นเป็นเหมือน “รักแรก” ของ “เจมี” ตัวละครเอกของเรื่องซึ่งอิงมาจากประสบการณ์ตรงของผู้กำกับ “ไมค์ มิลส์” สมัยเพิ่งแตกเนื้อหนุ่ม

 

“จูลีเป็นเด็กแปลกๆ หน่อย เธอมีแม่เป็นนักบำบัดวัยรุ่น แต่จัดการลูกสาวตนเองไม่ได้ จูลีอายุมากกว่าเจมี แต่เธอกลับสนิทใจเวลาอยู่กับเขา” แอล แฟนนิงพยายามอธิบายบทของเธอ

 

ไมค์ มิลส์เล่าว่า บทของจูลีไม่ได้ต้องการแค่ความสวยเท่านั้น แต่ต้องมีเสน่ห์ชวนมอง และที่สำคัญ “นักแสดงต้องถ่ายทอดความซับซ้อนของตัวละครออกมาให้ได้ ซึ่งแอลทำได้อย่างยอดเยี่ยม”

 

แอนเนตต์ เบนิงผู้แสดงร่วมกับแอล แฟนนิงในหนังก็เสริมว่า “เธอเก่งมาก เพราะตัวละครที่เธอเล่น ไม่เหมือนตัวจริงของเธอเลย ฉันยังประหลาดใจว่าเธอเข้าใจวัยรุ่นในยุคนั้นได้อย่างไร”

 

20thCenturyWomen-Elle03

แอล แฟนนิงเล่าถึงวิธีการทำงานของเธอและไมค์ มิลส์ว่า มิลส์จะเป็นคนหาอะไรต่างๆ จากยุคนั้นมาให้เธอทั้งเพลงและหนังสือ “เขาให้ฉันอ่านหนังสือพวกเฟมินิสต์หัวรุนแรงจากยุค 70 แล้วบอกฉันว่า จูลีจะต้องชอบบทนี้ เธออ่านซะ อ่านได้ใจความอย่างไร พรุ่งนี้เราจะถ่ายฉากที่เธออธิบายหนังสือเล่มนี้ให้กับเจมีฟัง ฉันได้ยินแบบนั้นก็แทบกรี๊ด มันประหลาดและท้าทายฉันมาก”

 

ความซับซ้อนและแปลกแยกนี้เองที่ทำให้ตัวละครจูลีของแอล แฟนนิงมีเสน่ห์ขึ้นมาได้ และทุกครั้งที่เธอปรากฏตัวขึ้นบนจอหนัง ทุกสายตาของผู้ชมก็ถูกตรึงไว้ที่ดวงตาของเธอราวกับโดนมนตร์สะกด

 

เมื่อถูกถามว่า20th Century Women” จะมอบอะไรให้ผู้ชมบ้าง แอล แฟนนิงบอกว่า “มันเป็นเรื่องของมนุษย์ที่ผูกพันกันในช่วงเวลาหนึ่ง พวกเขาเป็นเหมือนครอบครัว ถึงจะไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดใดๆ เลย ซึ่งฉันคิดว่าตรงนั้นคือความงดงามของหนังเรื่องนี้”

 

ไม่ว่าคุณจะใช่หรือไม่ใช่แฟนเดนตายของแอล แฟนนิง แต่คุณจะต้องหลงรักเธอใน 20th Century Women” หนังรักที่ชวนให้หัวใจอิ่ม เริ่ม 29 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป เข้าฉายที่โรงภาพยนตร์ “เฮาส์ อาร์ซีเอ” ที่เดียว

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2641-5177 หรือเฟซบุ๊ก House RCA