NOW SHOWING

The Exorcism ดิ เอ็กซอร์ซิสม์ นรก สิง สาป

วันเข้าฉาย: 20/06/2024 น15+ สยองขวัญ 01 ชั่วโมง 36 นาที

เรื่องย่อ

เมื่อหมอผีกำลังจะโดนปีศาจจากทุกขุมนรกเอาคืน! ในภาพยนตร์สยองขวัญน่าจับตา The Exorcism ดิ เอ็กซอร์ซิสม์ นรก สิง สาป” นำแสดงโดย “รัสเซล โครว์” (Gladiator, A Beautiful Mind) นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ที่งานนี้ไม่ได้มาเล่นๆ แต่เพิ่มดีกรีความโหด เฮี้ยน และสยองยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า

 

“The Exorcism” เล่าเรื่องราวของ “แอนโทนี มิลเลอร์” (รัสเซล โครว์) นักแสดงยอดฝีมือรุ่นเก๋าที่ต้องสวมบทเป็น “หมอผี” ในหนังสยองขวัญเรื่องใหม่แทนนักแสดงคนก่อนที่เกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตอย่างลึกลับกลางกองถ่าย โดยที่เขาเองก็ไม่รู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเต็มไปด้วยความเฮี้ยนและแฝงเอาไว้ด้วยคำสาปจากนรก จนกระทั่งเขาต้องตกเป็นเหยื่อโดนปีศาจคลั่งสิงร่างจนไม่เหลือสภาพเดิม ทำให้ลูกสาวของเขา “ลี มิลเลอร์” (ไรอัน ซิมป์กินส์, ไตรภาค Fear Street) ต้องร่วมมือกับนักบวชปราบผีฝีมือดีหาทางปลดปล่อยพ่อของเธอให้สำเร็จก่อนที่ร่างของเขาจะมอดไหม้ในขุมนรกนี้ไปตลอดกาล!

 

การันตีความสยองโดยโปรดิวเซอร์จาก “Halloween” และผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ Scream” ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง “แซม เวิร์ธธิงตัน” (Avatar: The Way of Water), “โคลอี้ เบลีย์” (Praise This) และ “อดัม โกลด์เบิร์ก” (The Equalizer) ร่วมเขียนบทและกำกับโดย “โจชัว จอห์น มิลเลอร์” (The Final Girls)

 

เตรียมระทึกไปกับปีศาจร้ายที่ออกอาละวาด ลุกลาม สิงร่างอย่างบ้าคลั่งในหนังต้องสาปที่จะทำให้คุณต้องผวาสุดขีด “The Exorcism ดิ เอ็กซอร์ซิสม์ นรก สิง สาป” ผุดนรกสิงร่างหมอผี 20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


 

บันทึกคนทำหนังโดย “เอ็ม.เอ. ฟอร์ติน” (เขียนบท) และ “โจชัว จอห์น มิลเลอร์” (เขียนบท-กำกับ)

ที่มาของหนังเรื่องนี้เริ่มจากชีวิตวัยเด็กของจอชที่ใช้ไปกับการดูพ่อของเขา “เจสัน มิลเลอร์” ที่รับบท “หลวงพ่อคาร์ราส” ที่สละตัวเองด้วยการกระโจนออกนอกหน้าต่างในฉากไคลแม็กซ์ของ “The Exorcist” (1973) ถ้าแค่นั้นยังหลอนไม่พอ เจสันเล่าให้จอชฟังหมดเปลือกว่าการถ่ายทำหนังเรื่องนั้นมัน “เฮี้ยน” ขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นเหตุอัคคีภัยปริศนาที่เกิดขึ้นตลอดการถ่ายทำ, การตายแปลกๆ, การบาดเจ็บสาหัสจนส่งผลไปตลอดชีวิต นี่เป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ในวิดีโอเบื้องหลังหลายตัว พ่อของจอชเล่าให้ฟังว่าจู่ๆ ก็โดนบาทหลวงทักระหว่างเดินบนถนนว่า “เมื่อเราเผยโฉมหน้าปีศาจ มันจะจ้องเอาคืนให้สาสม” วันนั้นเจสันไม่มีคิวถ่ายด้วยซ้ำ เขาไม่ใช่นักแสดงดังที่คนคุ้นหน้า เหตุการณ์นี้ทำเขาขนหัวลุกไปนาน จนตำนาน “หนังต้องคำสาป” ของ “The Exorcist” กลายเป็นที่กล่าวขาน

ตั้งแต่เราเริ่มเขียนบทเรื่องนี้ในปี 2019 มันเกิดอะไรขึ้นเยอะมากจนคำสาปดังกล่าวมันดูไม่น่ากลัวเหมือนเคย ความระยำตำบอนหลายรูปแบบเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเรา มันบีบให้คนเราเผยด้านมืดออกมา พร้อมสาดอารมณ์ใส่กันโดยไม่มีการยั้งคิด พวกเราทุกคนล้วนได้รับผลกระทบ

ในฐานะคู่รักเพศเดียวกัน การได้เห็นผู้ศรัทธาคริสตศาสนาโจมตีกลุ่ม LGBTQ และผู้หญิงนั้นชวนหดหู่ใจอย่างยิ่ง แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจก็ตาม ขณะที่คนส่วนใหญ่มองว่าคริสตจักรเป็นที่พึ่งทางใจ แต่หลายครั้งมันสามารถถูกใช้เป็นเครื่องมือในการทำร้ายตีตราผู้บริสุทธิ์ ซึ่งก็คล้ายกับวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด ตอนแรกที่เราเริ่มเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ มีการเปิดโปงเรื่องฉาวในทั้งสองวงการ ภาพยนตร์เรื่อง “The Exorcism” ได้แรงบันดาลใจจากสิ่งนี้

ใน “The Exorcism” เราต้องการยกเครื่องหนังสยองขวัญผีสิงสูตรใหม่ (ฮีโร่ชายช่วยผู้หญิงถูกผีสิงเพราะเธออ่อนแอเกินกว่าจะช่วยตัวเองได้) ให้เข้ากับโลกยุคนี้ที่เท่าเทียมกันทุกเพศ

 


นักแสดง

รัสเซล โครว์ (Russell Crowe)
ไรอัน ซิมป์กินส์ (Ryan Simpkins)
แซม เวิร์ธธิงตัน (Sam Worthington)
โคลอี้ เบลีย์ (Chloe Bailey)
เดวิด ไฮด์ เพียร์ซ (David Hyde Pierce)

ผู้กำกับ

โจชัว จอห์น มิลเลอร์ (Joshua John Miller)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ