Only the Brave คนกล้าไฟนรก

วันเข้าฉาย: 09/11/2017 ดราม่า, ภัยพิบัติ, ระทึกขวัญ 02 ชั่วโมง 13 นาที

เรื่องย่อ

OnlyTheBrave-Poster01

 

 

“Only the Brave” ภาพยนตร์แนวมหันตภัยที่สร้างมาจากเรื่องจริงของทีมนักผจญเพลิง “แกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์” และถ่ายทอดเหตุการณ์ไฟป่าครั้งรุนแรงแห่งประวัติศาสตร์อเมริกาที่เกิดขึ้น ณ เมืองเพรสคอตต์ รัฐอริโซนาเป็นครั้งแรก ซึ่งเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2013 ได้ทำลายพื้นที่ไปหลายตารางกิโลเมตร และใช้เวลานานกว่า 12 วัน กว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้

 

ภาพยนตร์บอกเล่าถึงการทำงานของทีมแกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์ กลุ่มนักผจญเพลิงที่มีความกล้าหาญ เสียสละ และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์เล็กหรือใหญ่ ต่างก็ทำหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ จนกระทั่งวันหนึ่ง กลุ่มนักผจญเพลิงต้องรับมือกับไฟป่าร้ายแรงที่พร้อมจะเปลี่ยนผืนป่าขนาดใหญ่ให้เป็นนรกบนดิน ดังนั้นเพื่อเป็นการปกป้องตัวเมืองอริโซน่าเอาไว้ พวกเขาจึงทำงานโดยไม่คำนึงถึงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยเหลือคนที่พวกเขารัก จนเกิดเป็นเรื่องราวแห่งมิตรภาพ และวีรกรรมที่โลกไม่รู้ลืม

 

“Only the Brave” นำทีมสร้างความระทึกหยุดทุกลมหายใจโดยเหล่าทีมนักแสดงยอดฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น “จอช โบรลิน” ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก “Milk”, “ไมลส์ เทลเลอร์” นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจาก “The Divergent Series”, “เจฟฟ์ บริดเจส” มือเก๋าเจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Crazy Heart”, “เทย์เลอร์ คิตช์” หนุ่มมาดเท่จาก “Lone Survivor” และ “เจนนิเฟอร์ คอนเนอรี” สาวเก่งเจ้าของรางวัลออสการ์จาก “A Beautiful Mind”

 

รวมทั้งโปรเจกต์นี้ “โจเซฟ โคซินสกี” สุดยอดผู้กำกับสายไซไฟที่เคยฝากผลงานวิสัยทัศน์สุดล้ำไว้ใน “TRON: Legacy” และ “Oblivion” ได้ขอพลิกสไตล์มาผนึกกำลังกับโปรดิวเซอร์มากฝีมือ “ลอเรนโซ ดิ โบนาเวนทูรา” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผลงานยักษ์อย่าง “Transformers” และ “Deepwater Horizon” พร้อมพาผู้ชมร่วมเผชิญหน้าทุกวินาทีแห่งการเอาชีวิตรอดจากวิกฤตไฟป่าอันตรายที่กำลังเดินหน้าโอบล้อมเข้ามาใกล้ในทุกฝีก้าว

 

จากมหันตภัยสะเทือนประวัติศาสตร์ สู่ภาพยนตร์ดราม่า-ทริลเลอร์เข้มข้น “Only the Brave” 9 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เกร็ดภาพยนตร์

  • อิงจากเหตุการณ์ไฟป่า Yarnell Hills เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2013 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่คร่าชีวิตนักผจญเพลิงสูงที่สุดเป็นอันดับ 6 ในประวัติศาสตร์อเมริกา โดยมีนักผจญเพลิงเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ทั้งหมด 19 ศพ
  • ไฟป่า Yarnell Hills เกิดจากฟ้าผ่า ทำลายพื้นที่ไปถึง 34 ตารางกิโลเมตร ลุกไหม้นานกว่า 12 วันกว่าจะควบคุมเพลิงได้

นักแสดง

จอช โบรลิน (Josh Brolin)
ไมล์ส เทลเลอร์ (Miles Teller)
เจฟฟ์ บริดเจส (Jeff Bridges)
เจมส์ แบดจ์ เดล (James Badge Dale)
เทย์เลอร์ คิตช์ (Taylor Kitsch)
เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี (Jennifer Connelly)

ผู้กำกับ

Joseph Kosinski (โจเซฟ โคซินสกี)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ