Marrowbone ตระกูลปีศาจ

วันเข้าฉาย: 14/12/2017 ดราม่า, ระทึกขวัญ, สยองขวัญ 01 ชั่วโมง 50 นาที

เรื่องย่อ

“Marrowbone” คือผลงานระทึกขวัญ-สยองขวัญ-ดราม่าว่าด้วยเรื่องราวของ “แจ็ค” (รับบทโดย “จอร์จ แมคเคย์”) ชายหนุ่มผู้กุมความลับเกี่ยวกับปมการตายของแม่ผู้เป็นที่รัก เพื่อให้ตัวเขาและเหล่าน้องๆ ไม่ถูกพรากจากกัน แต่เมื่อแจ็คและพี่น้องได้กลับมาใช้ชีวิตที่บ้าน “แมร์โรวโบน” อีกครั้ง สิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญหน้าคือการเล่นงานจากสิ่งเร้นลับที่มอบประสบการณ์ขนหัวลุกให้กับพวกเขาเพิ่มขึ้นทุกนาทีในบ้านหลังนี้

 

ภาพยนตร์นำแสดงโดยทัพนักแสดงที่คอหนังต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี นำโดย สาวดาวรุ่ง “อันยา เทย์เลอร์-จอย” (The Witch, Split) ร่วมด้วย “ชาร์ลี ฮีตัน” (ซีรีส์ฮิต Stranger Things), “จอร์จ แมคเคย์” (Defiance), “มีอา กอธ” (A Cure for Wellness), “ไคล์ โซลเลอร์” (Fury), “นิโคลา แฮร์ริสัน” (The Impossible) ผ่านการกำกับโดย “เซอร์จิโอ กัวเตียเรซ ซานเชซ” (มือเขียนบทหนังเยี่ยมอย่าง The Orphanage และ The Impossible) พร้อมอำนวยการสร้างโดยผู้ร่วมงานคู่ใจ “ฮวน อันโตนิโอ บาโยนา” (ผู้กำกับ The Orphanage, The Impossible และ A Monster Calls)

 

นอกจากนี้ภายในงานหลังการฉาย “Marrowbone” ยังได้จุดกระแสระทึกให้แก่เหล่าผู้ชมและนักวิจารณ์ จนต้องบอกต่อถึงความหลอนระดับแรงเต็มขั้นกันอย่างทะลักจอ

 

“หลอนแรง หลายฉากชวนขนลุกถึงขีดสุด” – Dreadit the Horror Reddit

“ระทึกขวัญ-สยองขวัญที่เหนือชั้น ผสมผสานเข้ากับความดราม่าได้อย่างลงตัว” – Screen Daily

“คอหนังระทึกขวัญจะต้องชอบ ด้านมุมดราม่าของหนังยังออกมาน่าประทับใจไม่แพ้กัน” – The Hollywood Reporter

“ผู้กำกับเซอร์จิโอฯ สร้างบรรยากาศความลึกลับของบ้านออกมาได้ชวนผวา ยอดเยี่ยมในการเล่นกับจังหวะเรื่องราวของสิ่งลึกลับ” – Bloody-Disgusting

“ชวนฉงน ระทึกตื่นตาตื่นใจ ผลงานสยองขวัญที่จะทำให้คุณต้องเซอร์ไพรส์” – Film School Rejects

 

เกร็ดภาพยนตร์

  • ผลงานกำกับเรื่องแรกของ “เซอร์จิโอ กัวเตียเรซ ซานเชซ” หลังจากรับหน้าที่เขียนบทให้ “ฮวน อันโตนิโอ บาโยนา” กำกับมาก่อนหน้านี้ถึงสองเรื่อง (The Orphanage, The Impossible) จนใน “Marrowbone” บาโยนารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้
  • ถ่ายทำในสถานที่จริงและใช้แสงธรรมชาติ โลเคชั่นส่วนใหญ่ถ่ายทำกันที่ Asturias ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสเปนซึ่งเป็นบ้านเกิดของตัวผู้กำกับ

นักแสดง

อันยา เทย์เลอร์-จอย (Anya Taylor-Joy)
ชาร์ลี ฮีตัน (Charlie Heaton)
มีอา กอธ (Mia Goth)
จอร์จ แมคเคย์ (George MacKay)
แมทธิว สแต็กก์ (Matthew Stagg)
ไคล์ โซลเลอร์ (Kyle Soller)
นิโคลา แฮร์ริสัน (Nicola Harrison)

ผู้กำกับ

เซอร์จิโอ กัวเตียเรซ ซานเชซ (Sergio G. Sánchez)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ