Guardians of the Tomb ขุมทรัพย์โคตรแมงมุม

วันเข้าฉาย: 22/02/2018 ผจญภัย, แอ็กชัน 01 ชั่วโมง 30 นาที

เรื่องย่อ

ผลงานร่วมทุนระหว่างออสเตรเลีย-จีน “Guardians of the Tomb” บอกเล่าเรื่องราวของทีมนักวิทยาศาสตร์ที่ทำการค้นพบแห่งศตวรรษ การผจญภัยในเขาวงกตดึกดำบรรพ์ พวกเขาต้องต่อสู้เอาชีวิตรอดจากอสุรกาย, แมงมุมยักษ์กินคน, สัตว์อสรพิษ และฝูงผีดิบที่ซ่อนตัวอยู่ในวงกต เพื่อค้นพบความลับจักรวรรดิจีนที่เก็บงำมากว่า 2,000 ปี!!!

 

“Guardians of The Tomb” เป็นการรวมนักแสดงขวัญใจแฟนหนัง นำโดยนักแสดงสาวสวยเบอร์หนึ่งของเอเชียอย่าง หลี่ ปิงปิง ซึ่งความฮอตของเธอนั้นมาแรงจนได้ร่วมแสดงในหนังฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์อย่าง Transformers : Age of Extinction และ Resident Evil: Retribution มาแล้ว ไม่เพียงแค่นี้หนังยังได้สองหนุ่มหล่อจากสองทวีป ทั้งซุป’ตาร์ดังฝั่งไต้หวัน อู๋จุน” ผู้เป็นที่รู้จักจากซีรีส์ “ปิ๊งรักสลับขั้ว” และภาพยนตร์ 14 Blades ร่วมด้วยหนุ่มหล่อแอคชั่นสตาร์จอมพลังจากผลงานดัง Hercules, The Twilight Saga อย่าง เคลแลน ลุตซ์” อีกด้วย

 

ผ่านการกำกับโดย คิมเบิล เรนดัล” ผู้กำกับสายเลือดแอคชั่น-ผจญภัยตัวจริงจากเครดิตการเป็นผู้ช่วยผู้กำกับในหนังฮิตสนั่นอย่าง The Matrix Reloaded, Underworld: Rise of the Lycans, Gods of Egypt พร้อมร่วมเนรมิตการผจญภัยให้ยิ่งตื่นตะลึงโดยทีมวิชวลเอฟเฟกต์จาก Thor: Ragnarok, King Kong และ Mad Max: Fury Road

 

เมื่อความลับของโลกที่ถูกปกปิดมากว่าสองพันปีกำลังจะถูกค้นพบ! สามนักวิทยาศาสตร์จะพาทุกคนบุกฝ่าแดนนรกสุสานเขาวงกตดึกดำบรรพ์ “Guardians of the Tomb” 22 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

GuardiansOfTheTomb-st12

 

 

แถลงการณ์ผู้กำกับ “คิมเบิล เรนดัล”

ผมเริ่มทำ “Guardians of The Tomb” เมื่อสี่ปีที่แล้วหลังจากที่ผมทำ Bait ผลงานเรื่องแรกของผมเสร็จ ผมมีความสุขตลอดเวลาที่ได้ทำงานกับ Arclight Films ใน Bait มันประสบความสำเร็จไม่ใช่แค่ในประเทศจีนแต่ทั่วทั้งเอเชีย รัสเซีย และประเทศยุโรปบางประเทศ เราเริ่มคุยกันว่าจะทำเรื่องอะไรต่อไปทันที

 

“แกรี แฮมิลตัน” แห่ง Arclight  อยากทำหนังเกี่ยวกับแมงมุม และเราตัดสินใจกันว่าทางเดียวที่จะทำมันออกมาได้ดีที่สุดคือร่วมมือสร้างกับประเทศจีน ในฐานะคนทำหนัง เรารู้ว่าอนาคตกำลังหันมามองตลาดจีน Bait เป็นตัวอย่างให้เรา และเรารักประเทศจีน ผมเองไปเที่ยวที่นั่นมาหลายครั้ง ผมมองวัฒนธรรมและผู้คนที่นั่น มันมีการลงทุนที่น่าสนใจในตลาดภาพยนตร์จีน ถ้าคุณผสมระหว่างการสนับสนุนด้านการเงินเข้ากับวัฒนธรรมและผู้คน มันเลยจำเป็นที่ต้องทำหนังที่เป็นการร่วมมือกับชาวจีนและนักแสดงชาวจีนเช่นกัน

 

เราได้ไอเดียว่าจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสุสานใต้ดินที่อยู่ใต้พระราชวังขององค์จักรพรรดิ

 

ผมทำบทอยู่ประมาณสามปี เมื่อเราใกล้เปิดกล้องผมรู้สึกว่าต้องการคนมาช่วย ตอนนั้นเองที่ได้ “พอล สตาเฮลี” เข้ามาช่วยเกลาบท บทที่เราเขียนด้วยกันคือสิ่งที่คุณจะได้เห็นในหนังเต็ม

 

เราตั้งใจให้มันเป็นหนังแอคชั่นมาตลอด แต่เมื่อบทพัฒนาไป เราเพิ่มความคอเมดี้และความสยองขวัญเพื่อให้เหมาะกับคนทุกกลุ่ม คุณต้องมีความตลกในหนังสยองขวัญเพื่อทำให้คนดูสามารถสนุกไปกับทุกวินาทีของหนัง!

 

เมื่อว่าด้วยเรื่องของนักแสดง ผมได้พบกับ “เคลแลน ลุตซ์” ตอนที่ผมเดินสายไปทั่วโลกกับเรื่อง Bait เขาร่วมทัวร์ไปกับเรา ช่วยโปรโมตหนังทุกที่ที่เขาทำได้ ซึ่งช่วยเราได้เยอะ เพราะเขาเคยผ่านหนังใหญ่อย่างแฟรนไชส์ Twilight มาก่อน ผมคิดว่าเขาน่าจะเป็นแอคชั่นฮีโร่ได้ ผมเลยส่งบท “Guardians of The Tomb” ให้เขาตอนที่มันเสร็จ ซึ่งเขาตกลงที่จะเล่น

 

ผมได้รู้จักกับ “หลี่ ปิงปิง” ที่ปักกิ่ง เธอเป็นนักแสดงยอดฝีมือ ผมที่ใจมากที่เธอชอบบทและอยากร่วมแสดงในเรื่องนี้ เธอเป็นดาราที่มีชื่อเสี่ยงที่สุดคนหนึ่งของจีน ดังนั้นการที่เราได้เธอมาแสดงนำ แถมยังทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ในเรื่องนี้เป็นประโยชน์มากๆ

 

ชื่อของ “เชน จาคอบสัน” โผล่ขึ้นมาตอนที่ผมคุยกับแกรี แฮมิลตัน บทนี้ต้องการคนที่เล่นดราม่าได้ดีแต่ยังต้องเป็นคนที่มีอารมณ์ขันด้วย เชนตารางงานแน่นมากจนเราไม่แน่ใจว่าเขาจะมาแสดงไหม แต่ภรรยาของเขาเชียร์ให้เขารับเล่นเรื่องนี้ ซึ่งเขารับเล่นในที่สุด ผมว่าเรามีโชคอยู่เหมือนกันนะ!

 

คนมักถามผมบ่อยๆ ว่ามันยากไหมที่ต้องทำงานกับแสดงที่ไม่พูดภาษาอังกฤษ แต่มันคงฟังดูคลีเชถ้าผมจะบอกว่าภาษาภาพยนตร์มันสากลที่นักแสดงและนักทำหนังแต่ละคนล้วนคุ้นเคย มันไม่มีกำแพงภาษาอะไรหรอก และเมื่อทำงานด้วยกันไปเรื่อยๆ คุณจะเริ่มเข้าใจกันและกันโดยแทบไม่ต้องใช้ล่ามเลย คุณเข้าใจจังหวะและภาษากายเมื่อคุณร่วมงานกัน ผมชอบทำงานกับนักแสดงต่างที่มาต่างวัฒนธรรม มันช่วยเพิ่มรสชาติใหม่ๆ ให้กับการแสดงของพวกเขา และเมื่อรวมมันเข้ากับวัฒนธรรมที่ปรากฏในเรื่อง มันทำให้น่าสนใจขึ้นไปอีก ผมรักที่ได้ทำงานกับนักแสดงออสซี่ อเมริกัน จีน ไต้หวัน ทุกคนที่อยู่ในเรื่องนี้เลย

 

เมื่อพูดถึงด้านภาพ ผมต้องการทำงานกับ “นิก แมคคัลลัม” นักออกแบบงานสร้าง เรารู้จักกันมา 30 กว่าปี เราทำมิวสิควิดีโอมาด้วยกัน และนิกเคยทำงานทั้งในภาพยนตร์และละครเวทีมาแล้ว เขามีความสามารถหลากหลาย เป็นนักออกแบบยอดฝีมือ เขาฝากผลงานชั้นเยี่ยมไว้ใน Bait ผมเลยอยากร่วมงานกับเขาอีกในเรื่องนี้

 

Bait เป็นหนังสามมิติถ่ายด้วยกล้องขนาดใหญ่ มันน่าอัศจรรย์มากที่ได้เห็นว่าเทคโนโลยีมันพัฒนาไปเร็วขนาดไหน เราสามารถทำทุกอย่างได้ในขั้นโพสต์ เราถ่าย “Guardians of The Tomb” เป็นหนังสองมิติปกติ โดยที่รู้ว่าอาจจะต้องเปลี่ยนเป็นสามมิติในขั้นโพสต์ แต่จริงๆ แล้วเราทำให้มันเป็นเจ็ดมิติเลย ไม่ว่าจะเป็นการจั๊กจี้ขาคนดู เบาะขยับได้ พ่นละอองน้ำ มันเป็นโลกที่คนดูจะสนุกไปกับมัน!

 

งานออกแบบเสียงถือเป็นส่วนสำคัญของเรื่องนี้ ดนตรีประกอบและซาวด์เอฟเฟกต์ มันเป็นส่วนประกอบของโลกใน “Guardians of The Tomb” เพื่อสร้างประสบการณ์ให้คนดูไม่มีวันลืม ดนตรีเป็นอีกสิ่งที่หนึ่งที่ผมหลงใหล และการได้ผสมมันเข้ากับหนังที่ผมได้กำกับคือความสุขที่แท้จริงของผม


นักแสดง

เคลแลน ลุตซ์ (Kellan Lutz)
หลี่ ปิงปิง (Bingbing Li)
อู๋ จุน (Chun Wu)
เคลซีย์ แกรมเมอร์ (Kelsey Grammer)

ผู้กำกับ

คิมเบิล เรนดัล (Kimble Rendall)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ