เฟิร์ส เลิฟ (First Love)

วันเข้าฉาย: 12/09/2013 ตลก, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 33 นาที

เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “จังหวัดพิษณุโลก”

ชวนคุณลุ้นไปกับ “รักครั้งแรก” ของผู้ชายสุดฮอต “เจมส์ จิรายุ”

ในภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้เรี่อง

“เฟิร์ส เลิฟ”

ร่วมด้วย “สายเอี๊ยม กีรติกา” นางเอกสาวสวยดีกรีนางงามเจ้าของตำแหน่ง

“Miss Intercontinental Thailand” (Miss Grand Thailand 2013) 

พร้อมด้วยนักแสดงมืออาชีพรุ่นใหญ่ “ค่อม ชวนชื่น – นุ้ย เชิญยิ้ม – อรอนงค์ ปัญญาวงศ์”

 ผลงานกำกับโดย “พิทักษ์ ปานเปรม”

12 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

ยังจำได้ไหม “รักครั้งแรก” ของคุณเกิดขึ้นเมื่อไหร่

อนุบาล / ประถม / มัธยม / มหา’ลัย หรือ ตอนทำงาน

แต่ไม่ว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน คุณได้ทำอะไรเพื่อ “รักครั้งแรก” ของคุณกันบ้าง…

 

“น้ำน่าน” (เจมส์ จิรายุ) หนุ่มแบ๊วขี้อาย ชอบนอนตื่นสายเป็นประจำ ชื่นชอบรถซูเปอร์ไบค์เร็วและแรง แต่ทุกเย็นกลับต้องมาล่องเรือเอื่อยเฉื่อยพานักท่องเที่ยวชมวิวริมแม่น้ำและชมการแสดงลิเกท่าน้ำของ “พ่อ” (นุ้ย เชิญยิ้ม) เป็นประจำ น้ำน่านมักจะเล่นสนุกกับกลุ่มเพื่อนไปวันๆ โดยไม่มีจุดหมาย ไม่มีความฝันของตัวเอง จนกระทั่งก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย เมื่อเขาได้พบกับ “ผักบุ้ง” (สายเอี๊ยม กีรติกา) ลูกสาวของ “แม่พิมพ์” (อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) แม่ค้าขายผักบุ้งลอยฟ้า ผักบุ้งเป็นสาวสวยเก่งลีลาศผู้มีความฝันอยากเป็นแชมป์ลีลาศเหมือนกับพ่อและแม่ที่เคยทำสำเร็จ

 

เขาตกหลุมรักผักบุ้งตั้งแต่แรกเห็น แต่ทำอย่างไรถึงจะพิสูจน์ความรักและค้นหาความฝันของตัวเองให้ได้ในเวลาเดียวกัน น้ำน่านพยายามทำทุกอย่างเพื่อได้ใกล้ชิดเธอ ด้วยการสมัครเข้าชมรมลีลาศ ทั้งที่เต้นไม่เป็น แต่ก็ได้ “ครูเบาหวิว” (ค่อม ชวนชื่น) แชมป์เก่าลีลาศมาช่วยเป็นทั้งครูสอนเต้นสุดพลิ้ว พ่วงกับการเป็นที่ปรึกษาหัวใจ แต่ก็ช่วยได้บ้างไม่ได้บ้าง

 

น้ำน่านมุ่งมั่นฝึกซ้อมจนได้เป็นคู่เต้นกับผักบุ้งลงแข่งขันลีลาศ แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่กับเจออุปสรรคที่ต้องรอการพิสูจน์ไปพร้อมๆ กับการแข่งขันลีลาศรอบสุดท้ายที่กำลังเข้มข้น

 

ความรักของน้ำน่านและความฝันของผักบุ้งจะเป็นจริงหรือไม่ ร่วมลุ้นไปกับ “เฟิร์ส เลิฟ” ภาพยนตร์ที่จะพาหัวใจคุณอมยิ้มและย้อนกลับไปคิดถึง “ครั้งแรก” ที่คุณเริ่มรู้จักคำว่า “รัก”

 

First-Love-Still01

 

เกร็ดภาพยนตร์:

 

  • “เฟิร์ส เลิฟ” เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของ “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” โดยโปรดิวเซอร์ “บัณฑิต ทองดี” และผู้กำกับภาพยนตร์ “พิทักษ์ ปานเปรม” เป็นผู้คัดเลือกนักแสดงเองกับมือในครั้งนั้น ก่อนที่ก้าวสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัวจนแจ้งเกิดกับบท “คุณชายพุฒิภัทร” จากละคร “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” (2556)
  • กว่าหลายร้อยคนกับการแคสติ้งในบท “ผักบุ้ง” นางเอกของเรื่องนี้ต้องเป็นทั้งสาวสวยและมากความสามารถ โดย “สายเอี๊ยม-กีรติกา สว่างแจ้ง” คือสาวที่พิชิตบทนี้มาครองด้วยความสามารถอันหลากหลาย ได้แก่ รำไทย เต้น ร้องเพลง เล่นอูคูเลเล และล่าสุดเธอคว้าตำแหน่งสาวงาม “Miss Intercontinental Thailand” บนเวทีประกวด “Miss Grand Thailand 2013” มาครอง
  • เพราะความสามารถในการเต้นลีลาศระดับโปรของหนุ่ม “เจมส์ จิรายุ” จึงผ่านการแคสติ้งในบทพระเอกเรื่องนี้ และหนุ่มเจมส์จิยังรับหน้าที่เป็นครูผู้ฝึกสอนลีลาการเต้นลีลาศให้กับ “สายเอี๊ยม กีรติกา” นางเอกของเรื่องในครั้งนี้ด้วย
  • พร้อมสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์ด้วยทีมนักแสดงมากฝีมือรุ่นเก๋า “อรอนงค์ ปัญญาวงศ์” นักแสดงสาวสวยที่มีผลงานการแสดงมากมายมารับบท “แม่พิมพ์” โดยตีบทแตกกับการถ่ายทอดอารมณ์ความเป็นแม่ผู้ให้กำลังใจอย่างไม่มีที่ติ, “ค่อม ชวนชื่น” นักแสดงตลกคิวทองที่มาในบทครูสอนเต้นลีลาศสุดพลิ้วไหว รับประกันเสียงฮาอีกแล้วอย่างแน่นอน และ “นุ้ย เชิญยิ้ม” นักแสดงตลกเสียงดีที่จะมาโชว์ลีลาการร้องลิเกและรับบทเป็นพ่อพระเอกสุดทะเล้น เทรนลีลาการจีบสาวให้ลูกชายในครั้งนี้
  • นอกจากจะอินเลิฟกับ “รักครั้งแรก” ที่เกิดขึ้นและลุ้นว่าจะลงเอยอย่างไรแล้ว ยังชวนเพลินไปกับแบ็กกราวด์สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ “เมืองพิด’โลก” (จังหวัดพิษณุโลก) และจังหวัดใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น “อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า, ผาชูธง, ลานหินปุ่ม” รวมถึง “วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร” (วัดใหญ่) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่ประดิษฐานขององค์พระพุทธชินราช พระพุทธรูปที่งดงามที่สุดองค์หนึ่งในโลก

 


นักแสดง

จิรายุ ตั้งศรีสุข
กีรติกา สว่างแจ้ง
อาคม ปรีดากุล (ค่อม ชวนชื่น)
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
ชูเกียรติ เอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม)

ผู้กำกับ

พิทักษ์ ปานเปรม

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ