Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก

วันเข้าฉาย: 31/08/2023 น15+ ภัยพิบัติ, ระทึกขวัญ 02 ชั่วโมง 09 นาที

เรื่องย่อ

เผชิญหน้าหายนะครั้งใหญ่ไปกับมหึมาโปรเจกต์ที่แฟนหนังสายระทึกขวัญห้ามพลาด! “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เล่าเรื่องราวภัยพิบัติครั้งรุนแรงที่สุดที่เกาหลีเคยพบเจอซึ่งสั่นสะเทือนและทำลายทุกอย่างจนพังทลาย เหลือเพียง “ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์” ตึกแห่งเดียวที่ยังคงตั้งตระหง่านท่ามกลางมหานครที่กลายเป็นซาก อะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ได้กลายเป็นจุดหมายสำคัญของเหล่าผู้รอดชีวิตทั้งประเทศที่ต้องการเข้ามาจับจองเพื่อเป็นสถานที่หลบภัยแห่งสุดท้าย เหล่าผู้อยู่อาศัยเดิมต้องรับมือกับคนนอกที่ต้องการยึดครองตึกแห่งนี้และอันตรายหลังภัยพิบัติที่รายล้อมอยู่รอบด้าน

 

ที่สุดของภาพยนตร์หายนะมหันตภัยจากเกาหลีที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ชมแบบที่ยังไม่มีหนังเรื่องไหนเคยทำมาก่อน สร้าง “อาฟเตอร์ช็อกสะเทือนเกาหลี” ถล่มอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟเกาหลีด้วยยอดขายบัตรกว่า 2 ล้านใบในสัปดาห์แรก และยังได้รับเลือกเป็น “ตัวแทนภาพยนตร์เกาหลีใต้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 96 สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม” อีกด้วย

 

“Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” เป็นผลงานใหม่ล่าสุดของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “ออมแทฮวา” ที่เคยฝากผลงานสร้างชื่อมาแล้วจาก “Vanishing Time: A Boy Who Returned” (2016) และ “Ingtoogi: The Battle of Internet Trolls” (2013) ครั้งนี้เขาดึงคอนเซปต์และความสำคัญของที่พักอาศัยที่ไม่เหมือนหนังเรื่องไหนมาจากเว็บตูนยอดฮิต “Joyful Outcast” ที่เขาเคยอ่านเมื่อสี่ปีก่อน นำมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์มหาวินาศครั้งใหญ่ที่สุดที่เกาหลีเคยเผชิญ พร้อมคว้าทีมนักแสดงมากความสามารถแถวหน้าของเกาหลีไม่ว่าจะเป็น “อีบยองฮอน” (Emergency Declaration, Ashfall, Squid Game), “พัคซอจุน” (What’s Wrong With Secretary Kim?, Itaewon Class), “พัคโบยอง” (Strong Girl Bong-soon, A Werewolf Boy), “คิมซอนยอง” (Reply 1988, Crash Landing on You), “คิมโดยุน” (Peninsula) และนักแสดงดาวรุ่ง “พัคจีฮู” (All of Us Are Dead) มาร่วมปล่อยพลังขั้นสุดสลัดคราบนักแสดงตัวท็อปของเกาหลีมาเป็นผู้รอดชีวิตหลังหายนะแผ่นดินไหววิปโยค ซึ่งแต่ละซีนแต่ละฉากต้องแลกมาด้วย “การถ่ายทำสุดโหด” เรียกได้ว่าดิน โคลน ฝุ่น ควัน พวกเขาเจอมาหมดแล้ว

 

ด้วย “มหึมางานสร้าง” ทุ่มทุนกว่า 600 ล้านบาทเนรมิตอะพาร์ตเมนต์ที่มีความสูงเทียบเท่าตึก 3 ชั้นขึ้นมา รวมไปถึงองค์ประกอบซากปรักหักพังต่างๆ ที่ทีมงานต้องเตรียมงานสร้างนานถึง 5 เดือน และทีม CG ต้องใช้เวลาเกือบ 2 ปีเพื่อสร้างภาพของหายนะครั้งนี้ให้สมจริงและยิ่งใหญ่ที่สุด

 

เตรียมสาดความคลั่ง ลุ้นเอาใจช่วยกับมหาวินาศครั้งประวัติศาสตร์วิปโยคทั้งเกาหลี ภัยพิบัติครั้งนี้เหลือเพียงพวกเขาที่ต้องเอาตัวรอด “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” 31 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


นักแสดง

อีบยองฮอน (Lee Byung-hun)
พัคซอจุน (Park Seo-joon)
พัคโบยอง (Park Bo-young)
คิมซอนยอง (Kim Sun-young)
พัคจีฮู (Park Ji-hu)
คิมโดยุน (Kim Do-yoon)

ผู้กำกับ

ออมแทฮวา (Uhm Tae-Hwa)

รางวัล

“ตัวแทนภาพยนตร์เกาหลีใต้” เข้าชิง “รางวัลออสการ์ครั้งที่ 96” (96th Academy Awards / #Oscars2024) สาขา “ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม”


โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง