“Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” 8 ปรากฏการณ์ที่คุณต้องมาสัมผัสด้วยสายตาตัวเอง
2 years ago 0
Share

Featured Movie

Shoplifters-8-Trivia00

Shoplifters-8-Trivia01

“Shoplifters” เป็นหนังญี่ปุ่นเรื่องเดียวในรอบ 20 ปี ที่คว้ารางวังสูงสุดของเทศกาลหนังที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างเมืองคานส์มาได้สำเร็จ

 

 

Shoplifters-8-Trivia02

“เคต แบลนเชตต์” ประธานกรรมการของเมืองคานส์ในปีนี้กล่าวถึง Shoplifters” ว่า “พวกเรา (คณะกรรมการทุกคน) ล้มระเนระนาดกันถ้วนหน้าหลังดูหนังจบ ทั้งการแสดงและการกำกับประสานสอดคล้องกันอย่างน่าทึ่ง”

 

 

Shoplifters-8-Trivia03

ฉายที่ญี่ปุ่นมาแล้ว 1 เดือน และทำเงินไปแล้วกว่า 3.5 พันล้านเยน (คิดเป็นเงินไทยกว่า 1 พันล้านบาท) ซึ่งขณะนี้ยังกวาดรายได้อย่างต่อเนื่อง

 

 

Shoplifters-8-Trivia04

ในสัปดาห์แรก ยอดผู้ชมสูงถึงล้านคน กลุ่มคนดูมีตั้งแต่เด็กมัธยมไปจนถึงคนแก่อายุ 80 ปี บางครอบครัวก็มาดูกันทั้งบ้าน

 

 

Shoplifters-8-Trivia05

ทีมนักแสดงนำในหนังเรื่องนี้ มีตั้งแต่คนที่อายุมากที่สุด “คิคิ คิริน” (75 ปี) ไปจนถึงคนที่มีอายุน้อยที่สุด “มิยุ ซาซากิ” (6 ปี) และหนังมีตัวละครหลักถึง 6 คนด้วยกัน แต่กลับเข้าขากันราวกับเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ

 

 

Shoplifters-8-Trivia06

“ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” กลายเป็นผู้กำกับหนังเพียงคนเดียวของญี่ปุ่นในปัจจุบันที่หนังได้รับการยกย่องจากระดับนานาชาติ พร้อมๆ กับที่คนดูชาวญี่ปุ่นก็ให้การตอบรับที่ดีเยี่ยม

 

 

Shoplifters-8-Trivia07

เมื่อ Shoplifters” ออกฉาย เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และตื่นตัวเรื่องปัญหาสังคมในญี่ปุ่นอย่างกว้างขวางชนิดที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เสียงโต้แย้งจากสองฝั่งทำให้เกิดเป็นปรากฏการณ์สำคัญ

 

 

Shoplifters-8-Trivia08

“ถ่ายภาพด้วยฟิล์ม” ละเมียดทุกฉากทุกตอน ค่อยๆ พาคนดูไปสู่ความซาบซึ้งสะเทือนใจ นี่เป็นหนังที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตนักดูหนังจะต้องดูในโรงภาพยนตร์

 

 

Shoplifters-Poster-Thai

 

“Shoplifters” เล่าเรื่องราวของ โอซามุ” (ลิลี แฟรงกี้) นอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย โชตะ” (ไคริ โจว) เป็นผู้ช่วย วันหนึ่งขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุได้เจอกับ ยูริ” (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า โนบุโยะ” (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนมารู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง อากิ” (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวคนสวย และ คุณยายฮัตสุเอะ” (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

 

“Shoplifters” ฉายจริง 2 สิงหาคมนี้ ชวนคนในครอบครัวมาดูด้วยกัน เฉพาะที่ House RCA และ สกาลา

 

Featured Movie