10 เต็ม 10 ไม่มียั้ง! “Monster มอนสเตอร์” โกยคะแนนรีวิวสุดอิน “ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของฮิโรคาสุ โคเรเอดะ”

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นแห่งปีที่ไม่ควรพลาดชม! “Monster มอนสเตอร์” งานกำกับล่าสุดของผู้กำกับมือรางวัล “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Nobody Knows,  Like Father Like Son, Shoplifters) พร้อมการรวมตัวของทีมงานแถวหน้าวงการภาพยนตร์ญ๊่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น โปรดิวเซอร์มากฝีมือ “เกงกิ คาวามุระ” (A Hundred Flowers), ผู้เขียนบทมือทองของวงการบันเทิงญี่ปุ่น “ยูจิ ซากาโมโตะ” (We Made a Beautiful Bouquet), ปรมาจารย์ทางดนตรีผู้เป็นตำนาน “ริวอิจิ ซากาโมโตะ” ที่ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้เป็นมรดกชิ้นสุดท้ายก่อนเสียชีวิต และทีมนักแสดงมือฉมัง “ซากุระ อันโด”, “เอตะ นากายามะ”, “โซยะ คุโรคาวะ” และ “ฮินาตะ ฮิอิรากิ”

 

หนังได้รับเลือกให้ฉายประกวดใน “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 76” (2023 Cannes Film Festival) และได้รับการ “Standing Ovation” นานถึง 6 นาทีครึ่ง อีกทั้งยังได้รับรางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จากเทศกาลนี้ด้วย

 

 

และหลังจากฉายรอบสื่อมวลชนในไทย สื่อหลายสำนักต่างเทคะแนนรีวิวระดับ 10 เต็ม 10 ยกให้ “Monster มอนสเตอร์” ขึ้นแท่น “ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของผู้กำกับฮิโรคาสุ โคเรเอดะ”

 

“หนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของปีนี้”Watchman

10/10 ตอนจบจุกในอก”รีวิวเรื่อยเปื่อย

10/10 เล่าสไตล์ ‘ราโชมอน’ เดาทางไม่ถูก”ก็แค่คนชอบดูหนัง

10/10 ‘โคเรเอดะ’ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง” – บ้านข้างโรง

10/10 กำกับ บทหนัง การแสดงโคตรสะกด”เสพติดดูหนัง

“นื่คือภาพยนตร์ของผู้กำกับ ‘โคเรเอดะ’ ที่ผมชอบที่สุด”โต้ง บรรจง (ผู้กำกับ “ร่างทรง”)

 

“Monster มอนสเตอร์” เปิดฉายรอบพิเศษ 7-13 กันยายน รอบ 2 ทุ่ม ก่อนฉายจริง 14 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ

Monster มอนสเตอร์

Monster มอนสเตอร์

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News