ใครกันแน่คือคนโกหก! รู้จัก 5 ตัวละครสำคัญจาก “Monster มอนสเตอร์” ภาพยนตร์ญี่ปุ่นยอดเยี่ยมแห่งปี ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

“Monster มอนสเตอร์” ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Nobody Knows,  Like Father Like Son, Shoplifters) ที่พาผู้ชมไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง หนังเล่าเรื่องราวของ “แม่” คนหนึ่ง (ซากุระ อันโดะ) ที่พบว่า “มินาโตะ” (โซยะ คุโรคาวะ) ลูกชายของเธอถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ เธอได้ค้นพบว่าคุณครูมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เธอรีบมุ่งหน้าไปที่โรงเรียนเพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เมื่อเรื่องราวถูกตีแผ่ผ่านสายตาของแม่ ครู และลูก ความจริงก็ค่อยๆ ปรากฏออกมา…

 

“ซากุระ อันโด” รับบทเป็น “ซาโอริ มูกิโนะ”

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ไม่ท้อถอยผู้พยายามตามหาความจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกชายของเธอ

ผลงานเด่น: ล่าสุด อันโดได้รับรางวัล “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” ของ “Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 46” จากเรื่อง “A Man” (2022) และเคยร่วมงานกับผู้กำกับโคเรเอดะมาแล้วใน “Shoplifters” (2018) ที่ทำให้เธอได้รับรางวัล “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” บนเวที “Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 42”

 

“เอตะ นากายามะ” รับบทเป็น “มิจิโตชิ โฮริ”

คุณครูของ “โซยะ” ที่การกระทำของเขาเป็นสิ่งต้องสงสัยและมีข่าวลือไม่ดีเกี่ยวกับตัวเขาว่าเป็นลูกค้าของบาร์สาวนั่งดริงก์

ผลงานเด่น: ซีรีส์ “Matrimonial Chaos” (2013) ทำให้นากายามะได้รับรางวัล “นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” จาก “Television Drama Academy Awards ครั้งที่ 76” และผลงานซีรีส์ล่าสุด “Don’t  Call it Mystery” (2022) แสดงกับนักแสดงแห่งยุค “มาซากิ สุดะ” ซีรีส์ฮิตจนมีเวอร์ชันหนัง “Don’t Call it Mystery: The Movie” (2023)

 

“โซยะ คุโรคาวะ” รับบทเป็น “มินาโตะ มูกิโนะ”

เด็กชายผู้เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด เขากล่าวหาว่าครูทำร้ายร่างกายและจิตใจจนเป็นเหตุให้เรื่องราวลุกลามจนเกินกว่าที่ใครๆ จะคาดเดา

ผลงานเด่น: หนุ่มน้อยจากจังหวัดไซตามะ ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น คุณพ่อของโซยะเป็นคนไทย คุณแม่เป็นคนญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้เขาแสดงมินิซีรีส์ “Kenjusho: Mitsukuni Ko to Ore” (2021) มาก่อน

 

“ฮินาตะ ฮิอิรากิ” รับบทเป็น “โยริ โฮชิคาวะ”

เด็กที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการ แม้ว่าครูจะบอกว่าเขาโดน “มินาโตะ” แกล้ง แต่ความจริงพวกเขาอาจจะสนิทกันแบบที่ไม่เหมือนที่ทุกคนคิด

ผลงานเด่น: เป็นนักแสดงเด็กที่มีผลงานมาหลายเรื่อง อาทิ “Don’t Call it Mystery” (2022) โดยรับบทเป็น “มาซากิ สุดะ” ในวัยเด็ก ล่าสุดมีผลงานหนัง “My Missing Valentine” (2023)

 

“ยูโกะ ทานากะ” รับบทเป็น “มากิโกะ ฟูชิมิ”

ครูใหญ่ของโรงเรียน เธอเพิ่งจะผ่านประสบการณ์สูญเสียหลานชายไป

หลังจาก “ซาโอริ” มาเอาเรื่อง “ครูโฮริ” ที่โรงเรียน ครูใหญ่กลับมีการตอบสนองที่แปลกประหลาด และขอโทษเธอในอย่างที่ดูไม่จริงใจ

ผลงานเด่น: นักแสดงมากฝีมือของญี่ปุ่นซึ่งทั่วโลกรู้จักเธอจากบทบาท “โอชิน” ใน “Oshin สงครามชีวิตโอชิน” ละครทางช่อง NHK ปี 1983-1984 ที่ทำลายสถิติต่างๆ มากมาย และได้รับความนิยมทั่วโลก นอกจากนี้เธอยังเป็นเจ้าของเสียงพากย์ “ท่านหญิงเอะโบชิ” จากแอนิเมชันเรื่อง “Princess Mononoke เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร” (1997) ของผู้กำกับ “ฮายาโอะ มิยาซากิ”

 

“Monster มอนสเตอร์” ภาพยนตร์ญี่ปุ่นยอดเยี่ยมแห่งปีที่ไม่ควรพลาดชม วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Monster มอนสเตอร์

Monster มอนสเตอร์

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News