เทกเดียวอยู่ “อนันดา-ผู้พันเบิร์ด” เผชิญหน้าครั้งแรกใน “ขุนพันธ์ 2” จับตาฉากเด็ด “เสือฝ้าย” จ่อลูกซองซัดกระหน่ำกลางอก “ขุนพันธ์”
2 years ago 0
Share

Featured Movie

KhunPan2-st31

 

ถือเป็นอีกหนึ่งฉากน่าจับตาในภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์เรื่อง “ขุนพันธ์ 2” เมื่อวีรบุรุษมือปราบคงกระพันอย่างขุนพันธ์ฯ ต้องฟาดฟันกับเสือฝ้ายผู้คุมอาณาจักรแก๊งเชิ้ตดำชุมเสือที่ยิ่งใหญ่แห่งภาคกลาง งานนี้ผู้กำกับ “ก้องเกียรติ โขมศิริ” จึงถ่ายทอดให้เห็นถึงความสามารถและฤทธานุภาพที่กินกันไม่ลงของทั้งคู่ กับการเผชิญหน้ากันแบบจะจะครั้งแรกระหว่าง “ขุนพันธ์” (อนันดา เอเวอริงแฮม) ที่ได้เดินทางเข้าสู่วิถีในความเป็นเสืออย่างเต็มตัว และทันที่ย่างก้าวเข้ามาเหยียบย่ำถึงสุพรรณบุรีถิ่นที่ปกครองโดย “เสือฝ้าย” (ผู้พันเบิร์ด-วันชนะ สวัสดี) งานนี้ก็เลยต้องวัดกันเลยว่าไม่ใช่ใครหน้าไหนจะมาเทียบบารมีโดยการเข้าถ้ำเสือได้ง่ายๆ

 

ด้วยวิชวลที่ถึงลูกถึงคนเมื่อขุนพันธ์ (หรือเสือบุตร์) ตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วพบว่ารอบเตียงถูกล้อมไปด้วยแก๊งเชิ้ตดำโดยมี “เสือใบ” (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) อยู่ที่หน้าประตู ปลายเตียงมีเสือฝ้ายผู้ยิ่งใหญ่นั่งอยู่พร้อมปืนลูกซองก่อนที่จะลุกขึ้นมาจ่อยิงเผาขนที่กลางอกของขุนพันธ์โดยไม่ทันได้ตั้งตัว จนถึงขั้นทั้งคนทั้งเตียงที่นอนอยู่พังลงไปพร้อมกับแรงอัดของกระสุนปืนที่จ่อยิงเข้าอย่างจัง เมื่อถึงตอนถ่ายทำด้วยดีกรีความเป็นสุดยอดนักแสดงของทั้งคู่ก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังชนิดที่ว่า “เทกเดียวเอาอยู่”

 

KhunPan2-st32

KhunPan2-st33

KhunPan2-st34

 

(อนันดา) “ใครที่ได้ดูขุนพันธ์ภาคแรกก็จะจำได้ถึงฉากขุนพันธ์เอาปืนมายิงหัวอัลฮาวียะลู พอยิงเสร็จอัลฮาวียะลูก็ลุกขึ้นมาแล้วคายกระสุน เป็นฉากเด็ดอันหนึ่งที่หลายคนจะพูดถึงในภาคแรก แน่นอนครับภาค 2 ก็มีเหมือนกันระหว่างขุนพันธ์กับเสือฝ้าย ซึ่งเสือฝ้ายเองอยากจะลองว่าขุนพันธ์มีของจริงหรือเปล่า เพราะในตอนนั้นเสือฝ้ายก็ยังไม่เชื่อใจเสือบุตร์ซะทีเดียว ก็เลยเอาปืนจ่ออกและก็ยังไม่ทันได้ต่อรองอะไร เสือฝ้ายก็ยิงเลยครับ ยิงกระเด็นเลยครับ อ่านบทครั้งแรกเราก็ตกใจนิดหนึ่งว่าพี่โขมกะเอาอย่างนี้เลยเหรอ”

 

(ผู้พันเบิร์ด) “จริงๆ รอคอยมานานแล้วครับเพราะว่าเป็นการเปิดตัวของเสือฝ้ายกับขุนพันธ์ที่เขาอยากจะมาเป็นเสือเหมือนกัน เป็นครั้งแรกที่ขุนพันธ์ได้เห็นเสือฝ้ายตัวจริงๆ ดูซีนนี้เหมือนซีเรียสนะ แต่ตอนถ่ายทำแล้วพี่โขมให้ผมเล่นแบบสบายๆ คือเหมือนมันตรงกันข้ามกันเลย คือด้วยบุคลิกของเสือฝ้ายเขาจะนิ่งๆ ไม่แสดงออกอะไร ผมก็เล่นแบบสบายๆ ถือได้ว่าซีนสำคัญเพราะเป็นซีนเปิดตัวของ 2 เสือ พอตอนถ่ายปรากฏว่ายิง ตั้ม…มมม! เตียงมันยุบลงไป ผมต้องก้าวเหยียบไปบนเตียง พอก้าวแรกเตียงยุบลงไปไม่ทันตั้งตัว ก้าวสองยวบไปอีก แต่ในใจนี่เราต้องไปต่อ คือนักแสดงถ้าผู้กำกับไม่สั่งคัตนี่เราปล่อยยาวเลย ก็เล่นต่อไปจนจบนะครับ แต่หลังจากคัตแล้วมาดูมอนิเตอร์ ก็ปรากฏว่ามันดูจริงจังดี ผู้กำกับบอกผ่านเลย เอาแบบนี้เลย ดูมันจริงดี เราก็ดีใจนะครับที่ผ่านจุดนี้ไปได้”

 

KhunPan2-st27

KhunPan2-st28

KhunPan2-st29

 

เตรียมพบกับความมันส์ของภาพยนตร์ไทยแอคชั่นเหนือจินตนาการที่เกิดจากไอเดียความเข้มข้นของตำนานเสือไทยปะทะกับวีรบุรุษหนังเหนียวของ “ขุนพันธ์ 2” 23 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie