5 เรื่องพิสูจน์ของแรง “ทารา บาสโร” นักแสดงหญิงตัวท็อปชาวอินโด เธอจะพาพวกเรากลับบ้านเกิดเผชิญหน้าความลี้ลับใน “Impetigore บ้านเกิดปีศาจ”
2 weeks ago 0
Share

Featured Movie
GALLERY

Impetigore-Still16

 

“ทารา บาสโร” ถือเป็นนักแสดงสาวดาวรุ่งสัญชาติอินโดนีเซียที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ เธอมีผลงานที่โดดเด่นมากมายทั้งการเป็นนางแบบชื่อดังที่แบรนด์ระดับโลกให้ความสนใจและดึงเธอมาร่วมแคมเปญต่างๆ และในฐานะนักแสดงเธอก็มีผลงานภาพยนตร์มาแล้วหลากหลายบทบาทไม่ว่าจะเป็น “Killers” (2014), “A Copy of My Mind” (2015) และ “Gundala” (2019)

 

โดยในปีนี้เธอกลับมาในภาพยนตร์สยองขวัญขึ้นหิ้ง Impetigore บ้านเกิดปีศาจ” ผลงานการกำกับโดย “โจโก อันวาร์” โปรเจกต์หลอนที่เรียกกวาดคะแนนรีวิว 95 % จากเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” และเป็นภาพยนตร์สยองระดับอินเตอร์จากการฉายโชว์ใน “Sundance Film Festival” ได้รับคำชมมาอย่างล้นหลาม ซึ่งเธอรับบท “มายา” หญิงสาวที่ตัดสินใจกลับบ้านเกิดเพื่อหวังเอามรดกของครอบครัวที่หลงเหลือ แต่เมื่อก้าวเข้าหมู่บ้านพวกเธอต้องพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ทั้งสายตาอันไม่เป็นมิตรของชาวบ้าน พฤติกรรมแปลกประหลาดชวนสงสัย รวมไปถึงหลุมฝังศพเด็กที่เรียงราย นำมาสู่การเผชิญหน้าความลี้ลับในหมู่บ้านกลางป่า พิธีกรรม ตำนาน และต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์สุดสะพรึงนี้

 

Impetigore-TR-TH-Cap02

 

เรามาทำความรู้จักกับ 5 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้ของนักแสดงสาวดาวรุ่ง “ทารา บาสโร” ก่อนที่จะพบกับบทบาทใหม่สุดหลอนในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ

 

  • “ทารา บาสโร” หรือชื่อเดิมคือ “อันดิ มูเตียรา เปอร์ติวิ บาสโร” เธอเริ่มอาชีพในวงการบันเทิงเมื่อเธอเข้าร่วมการแข่งขันนางแบบวัยรุ่น “Gadis Sampul” ในปี 2005 ก่อนที่จะไปศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย
  • ในปี 2011 ทารากลับมาอีกครั้งและเริ่มเป็นนักแสดงเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง “Catatan Si Boy” และมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์อย่าง “The Golden Cane Warrior” (2014), ภาพยนตร์แอ็กชัน Killers (2014), ภาพยนตร์ครอบครัวกวีนิพนธ์เรื่อง “Princess, Bajak Laut & Alien” (2014) หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์แนวเซอร์เรียลิสม์อย่าง “Another Trip to the Moon” (2015) และอีกมากมาย
  • ผลงานที่โดดเด่นและสร้างชื่อให้กับเธอในฐานะนักแสดงหญิงดาวรุ่งคือภาพยนตร์เรื่อง “A Copy of My Mind” (2015) ของผู้กำกับ “โจโก อันวาร์” ส่งให้เธอได้รับรางวัล “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” จาก “Indonesia Film Festival” (FFI) และ “Usmar Ismail Awards” 
  • ทาราถือเป็นนักแสดงมากฝีมือและเป็นนักแสดงคู่ขวัญที่ผู้กำกับชื่อดังอย่าง “โจโก อันวาร์” ที่เลือกให้มาถ่ายทอดบทบาทในภาพยนตร์ของเขาในฐานะแสดงนำมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ A Copy of My Mind” (2015), “Satan’s Slaves” (2017), “Gundala” (2019) และล่าสุดกับภาพยนตร์สยองขวัญ “Impetigore” (2019) ที่ถือเป็นการันตีถึงผลงานทางการแสดงที่น่าจับตามองในทุกบทบาท
  • สำหรับในภาพยนตร์เรื่อง “Impetigore บ้านเกิดปีศาจ” ที่ทารารับบทเป็น “มายา” นี้ สิ่งที่เธอสนใจในบทบาทนี้เพราะผู้กำกับโจโก อันวาร์เน้นประเด็นเรื่องครอบครัว ตัวละครของหญิงสาวที่กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่ 5 ขวบก่อนที่เธอจะได้พบกับ “ดีนี” เพื่อนสาวคนสนิทซึ่งเธอให้ความผูกพันมากจนเหมือนเป็นครอบครัวคนเดียวที่เธอเหลืออยู่ซึ่งมันสะท้อนสังคมทุกวันนี้ และเรื่องราวที่ทั้ง 2 คนต้องไปเจอกับเรื่องลึกลับสุดหลอน รวมถึงหนังเรื่องนี้คือการรวมทีมงานระดับแนวหน้าของวงการอินโดนีเซียก็ยิ่งทำให้เธออยากเข้ามามีส่วนร่วมในภาพยนตร์มากยิ่งขึ้น

 

เตรียมพิสูจน์ความหลอนแบบสุดขั้วและการแสดงสุดท้าทายของ “ทารา บาสโร” ใน “Impetigore บ้านเกิดปีศาจ” 29 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie