เฟิร์ส เลิฟ (First Love)
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล | 93 นาที | วันเข้าฉาย : 12/09/13
ผู้กำกับ : พิทักษ์ ปานเปรม
นักแสดง
จิรายุ ตั้งศรีสุข
กีรติกา สว่างแจ้ง
อาคม ปรีดากุล (ค่อม ชวนชื่น)
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
ชูเกียรติ เอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม)
TRAILER
เรื่องย่อ

“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “จังหวัดพิษณุโลก”

ชวนคุณลุ้นไปกับ “รักครั้งแรก” ของผู้ชายสุดฮอต “เจมส์ จิรายุ”

ในภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้เรี่อง

“เฟิร์ส เลิฟ”

ร่วมด้วย “สายเอี๊ยม กีรติกา” นางเอกสาวสวยดีกรีนางงามเจ้าของตำแหน่ง

“Miss Intercontinental Thailand” (Miss Grand Thailand 2013) 

พร้อมด้วยนักแสดงมืออาชีพรุ่นใหญ่ “ค่อม ชวนชื่น – นุ้ย เชิญยิ้ม – อรอนงค์ ปัญญาวงศ์”

 ผลงานกำกับโดย “พิทักษ์ ปานเปรม”

12 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

ยังจำได้ไหม “รักครั้งแรก” ของคุณเกิดขึ้นเมื่อไหร่

อนุบาล / ประถม / มัธยม / มหา’ลัย หรือ ตอนทำงาน

แต่ไม่ว่าจะเกิดขึ้นตอนไหน คุณได้ทำอะไรเพื่อ “รักครั้งแรก” ของคุณกันบ้าง…

 

“น้ำน่าน” (เจมส์ จิรายุ) หนุ่มแบ๊วขี้อาย ชอบนอนตื่นสายเป็นประจำ ชื่นชอบรถซูเปอร์ไบค์เร็วและแรง แต่ทุกเย็นกลับต้องมาล่องเรือเอื่อยเฉื่อยพานักท่องเที่ยวชมวิวริมแม่น้ำและชมการแสดงลิเกท่าน้ำของ “พ่อ” (นุ้ย เชิญยิ้ม) เป็นประจำ น้ำน่านมักจะเล่นสนุกกับกลุ่มเพื่อนไปวันๆ โดยไม่มีจุดหมาย ไม่มีความฝันของตัวเอง จนกระทั่งก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย เมื่อเขาได้พบกับ “ผักบุ้ง” (สายเอี๊ยม กีรติกา) ลูกสาวของ “แม่พิมพ์” (อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) แม่ค้าขายผักบุ้งลอยฟ้า ผักบุ้งเป็นสาวสวยเก่งลีลาศผู้มีความฝันอยากเป็นแชมป์ลีลาศเหมือนกับพ่อและแม่ที่เคยทำสำเร็จ

 

เขาตกหลุมรักผักบุ้งตั้งแต่แรกเห็น แต่ทำอย่างไรถึงจะพิสูจน์ความรักและค้นหาความฝันของตัวเองให้ได้ในเวลาเดียวกัน น้ำน่านพยายามทำทุกอย่างเพื่อได้ใกล้ชิดเธอ ด้วยการสมัครเข้าชมรมลีลาศ ทั้งที่เต้นไม่เป็น แต่ก็ได้ “ครูเบาหวิว” (ค่อม ชวนชื่น) แชมป์เก่าลีลาศมาช่วยเป็นทั้งครูสอนเต้นสุดพลิ้ว พ่วงกับการเป็นที่ปรึกษาหัวใจ แต่ก็ช่วยได้บ้างไม่ได้บ้าง

 

น้ำน่านมุ่งมั่นฝึกซ้อมจนได้เป็นคู่เต้นกับผักบุ้งลงแข่งขันลีลาศ แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่กับเจออุปสรรคที่ต้องรอการพิสูจน์ไปพร้อมๆ กับการแข่งขันลีลาศรอบสุดท้ายที่กำลังเข้มข้น

 

ความรักของน้ำน่านและความฝันของผักบุ้งจะเป็นจริงหรือไม่ ร่วมลุ้นไปกับ “เฟิร์ส เลิฟ” ภาพยนตร์ที่จะพาหัวใจคุณอมยิ้มและย้อนกลับไปคิดถึง “ครั้งแรก” ที่คุณเริ่มรู้จักคำว่า “รัก”

 

First-Love-Still01

 

เกร็ดภาพยนตร์:

 

  • “เฟิร์ส เลิฟ” เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของ “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” โดยโปรดิวเซอร์ “บัณฑิต ทองดี” และผู้กำกับภาพยนตร์ “พิทักษ์ ปานเปรม” เป็นผู้คัดเลือกนักแสดงเองกับมือในครั้งนั้น ก่อนที่ก้าวสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัวจนแจ้งเกิดกับบท “คุณชายพุฒิภัทร” จากละคร “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” (2556)
  • กว่าหลายร้อยคนกับการแคสติ้งในบท “ผักบุ้ง” นางเอกของเรื่องนี้ต้องเป็นทั้งสาวสวยและมากความสามารถ โดย “สายเอี๊ยม-กีรติกา สว่างแจ้ง” คือสาวที่พิชิตบทนี้มาครองด้วยความสามารถอันหลากหลาย ได้แก่ รำไทย เต้น ร้องเพลง เล่นอูคูเลเล และล่าสุดเธอคว้าตำแหน่งสาวงาม “Miss Intercontinental Thailand” บนเวทีประกวด “Miss Grand Thailand 2013” มาครอง
  • เพราะความสามารถในการเต้นลีลาศระดับโปรของหนุ่ม “เจมส์ จิรายุ” จึงผ่านการแคสติ้งในบทพระเอกเรื่องนี้ และหนุ่มเจมส์จิยังรับหน้าที่เป็นครูผู้ฝึกสอนลีลาการเต้นลีลาศให้กับ “สายเอี๊ยม กีรติกา” นางเอกของเรื่องในครั้งนี้ด้วย
  • พร้อมสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์ด้วยทีมนักแสดงมากฝีมือรุ่นเก๋า “อรอนงค์ ปัญญาวงศ์” นักแสดงสาวสวยที่มีผลงานการแสดงมากมายมารับบท “แม่พิมพ์” โดยตีบทแตกกับการถ่ายทอดอารมณ์ความเป็นแม่ผู้ให้กำลังใจอย่างไม่มีที่ติ, “ค่อม ชวนชื่น” นักแสดงตลกคิวทองที่มาในบทครูสอนเต้นลีลาศสุดพลิ้วไหว รับประกันเสียงฮาอีกแล้วอย่างแน่นอน และ “นุ้ย เชิญยิ้ม” นักแสดงตลกเสียงดีที่จะมาโชว์ลีลาการร้องลิเกและรับบทเป็นพ่อพระเอกสุดทะเล้น เทรนลีลาการจีบสาวให้ลูกชายในครั้งนี้
  • นอกจากจะอินเลิฟกับ “รักครั้งแรก” ที่เกิดขึ้นและลุ้นว่าจะลงเอยอย่างไรแล้ว ยังชวนเพลินไปกับแบ็กกราวด์สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ “เมืองพิด’โลก” (จังหวัดพิษณุโลก) และจังหวัดใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น “อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า, ผาชูธง, ลานหินปุ่ม” รวมถึง “วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร” (วัดใหญ่) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่ประดิษฐานขององค์พระพุทธชินราช พระพุทธรูปที่งดงามที่สุดองค์หนึ่งในโลก