“แอฟ ทักษอร” เข้าเยี่ยมผู้ป่วยศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ พร้อมส่งต่อกำลังใจไปกับภาพยนตร์ “Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์” ในกิจกรรม “Love and Share”

Wonder-Love&Share02

 

ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรม “Love and Share” ความงดงามแห่งการให้ซึ่งทาง “บริษัท มงคลเมเจอร์ จำกัด” ในนามของผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์” ในประเทศไทย ร่วมมอบเสื้อยืดจากภาพยนตร์ และแถลงนำรายได้จากการจำหน่ายเสื้อมอบให้กับทางศูนย์ ณ ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย อาคาร สก. ชั้น 14

 

ภายในงานได้มีกิจกรรมพิเศษ โดย “รศ.นพ.นนท์ โรจน์วชิรนนท์” รองหัวหน้าศูนย์ฯ ให้การต้อนรับและพานางเอกสาว “แอฟ ทักษอร” เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วย พร้อมทั้งมอบเสื้อยืดที่ระลึกจากภาพยนตร์เรื่อง Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์” จากบริษัท มงคลเมเจอร์ จำกัด โดยเสื้อจากภาพยนตร์จัดจำหน่ายในราคาตัวละ 200 บาท เพื่อนำรายได้ทั้งหมดสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ป่วยที่ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ในโอกาสนี้ด้วย

 

Wonder-Love&Share01

Wonder-Love&Share03

Wonder-Love&Share04

Wonder-Love&Share05

Wonder-Love&Share07

 

รศ.นพ.นนท์ กล่าวว่า “กิจกรรมเลิฟแอนแชร์ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้คุณแอฟมาช่วย ซึ่งคุณแอฟให้การช่วยเหลือเรามานานหลายปีแล้ว คนไข้คนหนึ่งนะครับหน้าตาผิดปกติ มีผลกระทบต่อตัวพ่อแม่ พี่น้อง ญาติผู้ใหญ่รอบข้าง ส่วนใหญ่บ้านเราจะอยู่แบบมีปมด้อย เค้ามักจะได้รับการผ่าตัดที่ซับซ้อนหลายครั้งตลอดทั้งชีวิต และเป็นประสบการณ์ที่ยากลำบาก คุณแอฟเสียสละเวลามาให้กำลังใจ ทำให้เค้ารู้สึกว่าไม่ได้ถูกทอดทิ้งอยู่ในสังคม พวกเรายังให้กำลังใจและอยู่ร่วมกับเค้าได้อย่างมีความสุข เดี๋ยวนี้การรักษาดีกว่าแต่ก่อน ใช้วิทยาการเหมือนต่างประเทศเลย และก็มีการดูแลทางใจ มีการฝึกอาชีพและช่วยหางานทำให้ด้วยโรค Treacher-Collins อย่างที่น้องไอคิวเป็นห้าหมื่นคนถึงจะเป็นซักหนึ่งคน บางโรคหนึ่งถึงสองแสนคนถึงจะเจอซักคน เพราะฉะนั้นการผ่าตัดนับไม่ได้เลยเป็นสิบครั้งกว่าจะโตเป็นผู้ใหญ่ เรารักษาจนเค้าเพื่อให้ชีวิตได้ และหน้าใกล้เคียงกับคนปกติ สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมบริจาคเพื่อผู้ป่วยก็สามารถติดต่อช่องทางศูนย์สมเด็จพระเทพรัตน์ฯ โทรศัพท์ 02-256-4330 หรือติดต่อมาได้ที่สำนักงานจัดหารายได้ของสภากาชาดไทยก็ได้ครับ”

 

แอฟกล่าวว่า “ดีใจที่ได้มามีส่วนร่วมกับโครงการดีๆ อย่างนี้อีกนะคะ ที่คุณหมอบอกว่ามามีส่วนร่วมในหลายๆแบบ เคยมาช่วยระดมทุน กิจกรรมสันทนาการให้กับครอบครัวน้องๆ และวันนี้ก็มาให้กำลังใจก่อนที่น้องไอคิวที่จะผ่าตัดอีกครั้ง นับถือในความเข้มแข็งของน้องและครอบครัว โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ ที่ขอบคุณคุณหมอและมูลนิธิที่ช่วยเหลือ ให้กำลังใจทำให้เค้ามั่นใจว่าลูกจะผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี ในการผ่าตัดไปได้ทุกๆ ครั้ง จนกว่าจะใช้ชีวิตอย่างปกติ เราเลี้ยงลูกเคสปกติเรายังบ่นว่าเหนื่อยมาก และถ้าลูกเรามีความไม่ปกติเราต้องใช้กำลังใจมากขนาดไหน น้อง 4 ขวบโดนผ่าไปแล้วสองครั้ง แล้วต้องมีครั้งต่อๆ ไปอีก ยังต้องการกำลังใจอีกขนาดไหน ที่ผ่านมาก็เป็นหนึ่งกำลังในการช่วยประชาสัมพันธ์ในการหาทุนผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือทางด้านทุนทรัพย์ในการผ่าตัด ขึ้นชื่อว่าศัลยกรรมแต่ละเคสราคาสูงอยู่แล้ว ผู้ป่วยยังต้องการความช่วยเหลืออีกมาก 300 กว่ารายต่อปี ขอให้มาช่วยกันเยอะๆ นะคะ ยังมีคนต้องการความช่วยเหลืออีกมากมาย การผ่าตัดครั้งนี้ไม่ได้ช่วยให้เค้ามีใบหน้าสวยงามเหมือนคนทั่วไป แต่เป็นจิตใจด้วย เพราะความปกติทางใบหน้าสัมพันธ์กับการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การทาน การหายใจ การพูด การผ่าตัดสามารถทำให้เค้าทำทุกอย่างได้เหมือนคนปกติ”

 

Wonder-Love&Share06

Wonder-Love&Share08

                 

“Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์” สร้างขึ้นจากวรรณกรรมเยาวชนผลงานของ “อาร์.เจ. ปาลาซิโอ” ติดอับดับ 1 New York Times Bestseller นานถึง 89 สัปดาห์ เรื่องราวของเด็กชายวัย 10 ขวบ “อ๊อกกี้ พูลแมน” ที่เกิดมาพร้อมอาการใบหน้าผิดรูป กับการก้าวสู่ชีวิตในรั้วโรงเรียนจริงจังเป็นครั้งแรก ถึงแม้ว่าสารพัดความกลัวจะถาโถมเข้ามามากแค่ไหน หรือต้องอดทนต่อสายตาใครต่อใครในโรงเรียน  แต่กำลังใจที่เข้มแข็งจากจากครอบครัว และมิตรภาพจากเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ตัดสินเขาเพียงแค่ที่หน้าตา ทำให้อ๊อกกี้พร้อมจะเผชิญหน้ากับสิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิตอย่างเข้มแข็ง และส่งต่อมาถึงหัวใจคนดูได้เปลี่ยนมุมมองที่มีต่อคนรอบข้าง

 

สัมผัสเรื่องราวที่จะมาส่งท้ายปีแห่งความสุขไปกับภาพยนตร์ฟีลกู๊ดสุดประทับใจ Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์” เด็กหนุ่มธรรมดาคนนี้กำลังจะมามอบความสุขและเปลี่ยนมุมมองให้กับผู้ชมทั้งโลก วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์

Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์

  คอหนังเมืองไทยเตรียมจดเช็กลิสต์ห้ามพลาดกับภาพยนตร์ดราม่าเรื่องเยี่ยมส่งท้ายปี 2017 กันได้เลย สำหรับ “Wonder” ภาพยนตร์เสริมสร้างแรงบันดาลใจแสนอบอุ่น ดัดแปลงนิยายขายดีของ “อาร์.เจ. พาลาซิโอ” ที่เคยทำยอดขายได้กว่า 2 ล้านเล่มนับตั้งแต่เริ่มจำหน่าย รวมทั้งยังติดอันดับหนังสือขายดีของ “นิวยอร์ก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News