อ่านเลย! รีวิวเดือดจาก Hollywood Reporter “From a House on Willow Street” โหดจัดเต็ม สยองไม่ปราณี!

โจรเรียกค่าไถ่ได้กลับไปกว่าที่พวกมันเรียกร้อง ในหนังสยองขวัญแหวกแนวของผู้กำกับพันธุ์โหด

เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยว่าทุกวันนี้แก๊งลักพาตัวในโลกภาพยนตร์หายไปไหนกันหมด ทุกคนที่ดูหนังแนวนี้บ่อยคงรู้ดีว่าชะตาพวกพวกเขาจบลงไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ โชคไม่ดีของพวกเขาที่ต้องกลายมาเป็นตัวร้ายที่ไร้ทางต่อกรในหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ของ “อลาสแตร์ ออร์” (Indigenous) แน่นอนว่าโจรกระจอกพวกนี้ไม่ใช่คอหนังเลยเลือกเหยื่อผิดคนโดยไม่สอบประวัติมาก่อน เกิดให้เป็นความสยองเลือดสาดกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนใน “From a House on Willow Street”

ไม่นานหลังจากเครดิตเปิด เราได้รู้จักกับแก๊งลักพาตัวนำโดย “เฮเซล” (ชาร์นี วินสัน) และแฟนหนุ่ม “เอด” (สตีเว่น วาร์ด), “มาร์ค” (ซิโน่ เวนทูร่า), “เจมส์” (กุสตาฟ เกอร์เดอร์เนอร์) รวมหัวกันลักพาตัว “แคทเธอรีน” (คาร์ลิน เบอร์เชลล์) ลูกสาวของพ่อค้าเพชรผู้มั่งคั่ง แต่ไม่นานทุกอย่างเริ่มไม่ชอบมาพากลโดยเฉพาะตอนที่พวกเขาพยายามย้ายเหยื่อที่ดูเหมือนไร้พิษภัยไปยังโกดังร้าง กลายเป็นว่าเหยื่อคนนี้ไม่ใช่คนที่เอาใจได้ง่ายๆ ยิ่งเมื่อเธอแปลงร่ายกลายเป็นปีศาจจากขุมนรกเพื่อล่าชีวิตคนที่มันทำกับเธอ แถมเธอยังแปลงเป็นปีศาจได้หลายตัว แต่ละตัวรับประกันถึงความสยองชวนขย้อนแบบที่แฟนหนังแนวนี้ต้องถูกอกถูกใจแน่นอน โดยเฉพาะ “ซีนไฟดับ” ที่กดดันคนดูจนแทบจิกเบาะ และหลอกล่อคนดูจนแทบอ้าปากค้าง

และนั่นคือพล็อตคร่าวๆ ของหนัง ไม่มีอะไรซับซ้อนชวนเวียนหัว เล่ากันตรงๆ แรงๆ ให้รู้ซึ่งถึงความโหดฉากแล้วฉากเล่า จัดเต็มแบบนอนสต็อป ทั้งฉากแหวะ ฉากสะดุ้ง แม้จะไม่ได้มีบทสนทนาคมๆ มอบแง่คิด แต่ผู้กำกับ-มือตัดต่อคนนี้บรรเลงความสยองซึ่งเป็นของถนัดของเขาได้อย่างไร้ที่ติ อสูรกายในเรื่องน่าเกลียดน่ากลัวแถมมีหนวดคล้ายๆ ปลาหมึกอาจจะทำให้คุณทานปลาหมึกไม่ลงไปเป็นสัปดาห์

แม้จะไม่ได้มีที่ให้แสดงฝีมือด้านการแสดงมากนักแต่ วินสัน ที่เคยฝากฝีมือในหนังสยองขวัญมาแล้วจาก You’re Next ได้พิสูจน์อีกครั้งว่าเธอสามารถเล่นเป็นตัวละครที่ทรงพลังและมีเสน่ห์ได้ขนาดไหน แถมเธอยังเล่นได้น่าเอาใจช่วยเหมือนกับเธอเป็นเหยื่อซะเองทั้งๆ ที่เธอเป็นตัวจุดชนวนเรื่องด้วยซ้ำ

“From a House on a Willow Street” เป็นหนังสยองขวัญที่เริ่มจากการเป็นหนังระทึกขวัญในองก์แรกที่ทำได้ดีเกินคาด เป็นหนังที่น่าจับตามองไม่ต่างกับที่ From Dusk Till Dawn ของ โรเบิร์ด รอดริเกซ เคยทำไว้ในยุค 90

ท้าคอหนังจิตแข็งเมืองไทยวัดใจในประสบการณ์สยองไอเดียแหวก From A House On Willow Street จับปีศาจมาเรียกค่าไถ่” 20 เมษายนนี้

 

 

รูปภาพ

From a House on Willow Street จับปีศาจมาเรียกค่าไถ่

From a House on Willow Street จับปีศาจมาเรียกค่าไถ่

“From a House on Willow Street จับปีศาจมาเรียกค่าไถ่” ภาพยนตร์สยองขวัญแนวใหม่ที่ผสมผสานหนังจารกรรมบุกบ้าน บวกกับจุดหักมุมที่ทำให้คุณต้องอ้าปากค้าง คือความแปลกใหม่ที่หนังเรื่องนี้ต้องการนำเสนอ  ...

รายละเอียดภาพยนตร์