สุดยอดพล็อตภาพยนตร์ “What Happened to Monday” ชวนทั้งโลกตะลึง เจ็ดแฝดสาวกลายเป็นหนึ่งตัวตน ฝ่ากฎอนาคตโลกทมิฬ

whtm-poster

 

 

ถือเป็นผลงานกระแสแรงที่ทุกคนล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงความเป็นหนังต้องดูแห่งปีสำหรับ “What Happened to Monday” ภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟที่มาพร้อมไอเดียพล็อตเรื่องที่เหนือความคาดหมายและชวนติดตามสุดขีด เตรียมทำให้ผู้ชมต้องตกตะลึงกับเรื่องราวที่ถ่ายทอดถึงอนาคตอันใกล้ เมื่อประชากรล้นโลก ทรัพยากรธรรมชาติเริ่มขาดแคลน ส่งผลให้เกิดสภาวะวิกฤตต่างๆ มากมาย รัฐบาลจึงต้องออกกฎหมายเด็ดขาดบังคับให้ “หนึ่งครอบครัวมีบุตรได้หนึ่งคนเท่านั้น!” ซึ่งเบื้องหลังกฎเหล็กนี้ถูกควบคุมโดย “นิโคเลตต์ เคย์แมน” (เกลนน์ โคลส) รัฐมนตรีกระทรวงควบคุมประชากร แต่แล้วเหตุการณ์อันไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อครอบครัวหนึ่งกลับให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝดถึง 7 คน โดยตั้งชื่อให้พวกเธอแต่ละคนตามวันทั้ง 7 วันคือ “มันเดย์, ทิวสเดย์, เวนสเดย์, เธิร์สเดย์, ฟรายเดย์, แซตเทอร์เดย์ และ ซันเดย์”

 

การใช้ชีวิตของพวกเธอจึงจำเป็นต้องหลบๆ ซ่อนๆ แต่ละคนสามารถออกมาใช้ชีวิตภายนอกได้เพียงหนึ่งวันต่อสัปดาห์เท่านั้นซึ่งจะต้องเป็นวันที่ตรงกับชื่อของเธอ และฝาแฝดทั้งเจ็ดคนจะต้องสวมบทบาทเป็นตัวตนเดียวกันในนามว่า “แคเรน เซตต์แมน” (นูมิ ราเพซ)

 

แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อวันหนึ่ง “มันเดย์” ได้ออกจากบ้านและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย น้องสาวทั้งหกจึงต้องวางแผนออกตามหา จนนำไปสู่การไขปริศนาและการเผชิญหน้าที่มีชีวิตของพวกเธอทั้งเจ็ดเป็นเดิมพัน

 

whtm-st08

whtm-st10

whtm-st11

whtm-st13

whtm-st03

whtm-st14

 

 

ไม่ใช่แค่เนื้อเรื่องที่ชวนติดตามเท่านั้น เพราะทีมนักแสดงนั้นล้วนโดดเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น “นูมิ ราเพซ” นักแสดงสาวแกร่งจาก “The Girl with the Dragon Tattoo”, “Prometheus” ที่งานนี้ท้าทายความสามารถของเธอมากขึ้นไปอีกขั้นด้วยการแสดงเป็น 7 คาแรคเตอร์ภายใต้ตัวตนหนึ่งเดียว โดยนูมิยังได้เคยเอ่ยถึงบทบาทนี้ไว้ว่า “การแสดงเป็นตัวละครแฝดทั้ง 7 ให้ความรู้สึกเหมือนได้มองย้อนกลับไปยังช่วงต่างๆ ของชีวิตเธอเลยทีเดียว”

 

ร่วมด้วยสองนักแสดงฝีมือชั้นครูผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์อย่าง “เกลนน์ โคลส” จาก “Albert Nobbs” และ “วิลเลม ดาโฟ” จาก “John Wick”

 

มันเดย์กำลังต้องการความช่วยเหลือ! ร่วมตื่นเต้นกับการเดินทางสู่เรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อของเธอและพี่น้องฝาแฝดทั้งเจ็ดได้ใน “What Happened to Monday” 31 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

The Wife เมียโลกไม่จำ

The Wife เมียโลกไม่จำ

“The Wife” คือภาพยนตร์ที่เผ็ดร้อน ตลกขบขัน และเร้าอารมณ์ นี่คือผลงานที่เฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ของสตรีเพศ การค้นพบตัวเอง และการประกาศอิสรภาพ   เบื้องหลังความสำเร็จของผู้ชาย...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News