“ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดแห่งปี!” 9 สื่อใหญ่ระดับโลกรีวิวการันตีความยอดเยี่ยม “True Mothers” ผู้ชมชาวไทยเตรียมพิสูจน์คุณภาพ 25 มีนาคมนี้

“True Mothers” ภาพยนตร์เข้าชิง 7 รางวัล “ออสการ์ญี่ปุ่น” (The 44th Japan Academy Film Prize) ของปีนี้ และเป็นตัวแทนประเทศชิง “รางวัลออสการ์ 2021 หนังต่างประเทศยอดเยี่ยม” ผลงานล่าสุดจากผู้กำกับ “นาโอมิ คาวาเสะ” (Sweet Bean) ซึ่งได้รับเลือกให้ฉายในสายประกวดหลักของ “เทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 73” ประจำปี 2020 ตัวหนังดัดแปลงมาจากนิยาย “Asa ga Kuru” ของ “มิซึกิ สึจิมูระ” เล่าเรื่องราวของสองสามีภรรยาที่ไม่สามารถมีลูกได้เอง และเด็กหญิงอายุ 14 ที่ไม่สามารถเลี้ยงลูกได้จนต้องยกลูกให้คนอื่น อันนำมาสู่เรื่องราวสายใยอันงดงามในครอบครัวใหม่ท่ามกลางปัญหาสุดสะเทือนใจ

 

หนังถ่ายทำใน 6 เมืองสำคัญของญี่ปุ่น ถ่ายทอดความสัมพันธ์ต่างสายเลือดที่ร้าวรานใจผ่าน 4 ฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่นได้อย่างงดงาม และสร้างความประทับใจแก่คนดูทั่วญี่ปุ่นจนได้รับการยกย่องจากผู้ชมและสื่อใหญ่ระดับโลกว่านี่คือ “ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดแห่งปี”

 

“หนังที่พูดถึงความเสียสละของคนเป็นแม่ได้อย่างจริงใจ เปิดกว้าง และท้าทายที่สุดในรอบสิบปีมานี้ งดงามไร้ที่ติ” – FilmsWeek

“นาโอมิ คาวาเสะ เป็นผู้กำกับที่ทำได้อ่อนโยนละมุนละไมที่สุดในโลก และ True Mothers คือตัวอย่างชั้นดีของงานที่มีสัมผัสอันละเอียดอ่อน สมแล้วกับรางวัลเมืองคานส์ที่เธอได้รับ” – Los Angeles Times

“หนังของนาโอมิ คาวาเสะมักจะค่อยๆ ซึมลงในหัวใจและเขย่าความรู้สึกของคุณช้าๆ แต่ทว่ารุนแรง และ True Mothers คืองานชิ้นเอกเรื่องล่าสุดของเธอ” – San Francisco Chronicle

“ตัวอย่างของหนังที่ละเอียดอ่อนตั้งแต่ต้นจนจบ” – Hollywood Reporter

“เต็มอิ่มทางอารมณ์ในทุกวินาทีของหนัง” – Screen International

“True Mothers เป็นตัวอย่างของการนำพล็อตน้ำเน่า มาทำเป็นหนังที่บริสุทธิ์ ละเอียดอ่อน และเฉียมคมไปพร้อมๆ กัน นาโอมิ คาวาเสะคือสุดยอดฝีมือ” – AWFJ

“สุนทรียะของการเล่าเรื่องที่ไม่ก้าวร้าวหรือเร่งเร้า เปี่ยมไปด้วยสัมผัสของความเป็นผู้หญิงในทุกอณู” – The Guardian

“นาโอมิ คาวาเสะดึงเอาส่วนที่น่าสนใจที่สุดจากพล็อตที่ดูซ้ำซาก และจากนักแสดงของเธอให้ออกมาในหนังได้อย่างทรงพลังที่สุด” – South China Morning Post

“นาโอมิ คาวาเสะเล่าเรื่องอย่างช้าๆ และค่อยๆ ขมวดปมทุกอย่างเข้าด้วยกันในตอนท้าย นี่เป็นทักษะอันเหนือชั้นของคนทำหนังมือฉมัง” – IndieWire

 

 

“True Mothers” 25 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/7oIZwcJFgss 

รูปภาพ

True Mothers

True Mothers

“คุณจะยอมคืนลูกที่เลี้ยงมาให้แม่ที่แท้จริงมั้ย”   “True Mothers” ภาพยนตร์เข้าชิง 7 รางวัล “ออสการ์ญี่ปุ่น” (The 44th Japan Academy...

รายละเอียดภาพยนตร์