เปิดรอบพิเศษ! “Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก” ทริปรักเรือล่มมหกรรมยำชนชั้นระดับเวิลด์คลาส เจ้าของ “รางวัลปาล์มทองคำ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2022” ก่อนฉายจริง 3 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

“Triangle of Sadness” ภาพยนตร์ “รางวัลปาล์มทองคำ” จาก “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์” ประจำปีนี้ ผลงานกำกับของ “รูเบน ออสต์ลุนด์” (ผู้กำกับชาวสวีเดนที่เคยคว้าปาล์มทองคำมาแล้วจากหนัง “The Square” เมื่อปี 2017) หนังตลกร้ายเรื่องนี้เล่าถึงเรือสำราญที่เกิดอับปางกะทันหันจนทำให้ผู้โดยสารอันประกอบไปด้วยไฮโซและเหล่าเซเลบริตี้ต้องหาทางเอาตัวรอดอยู่บนเกาะอันห่างไกลอย่างทุลักทุเล

 

หนังได้รับเสียงปรบมือหลังจบรอบปฐมทัศน์ที่เมืองคานส์ยาวนานถึง 8 นาทีเต็ม คนส่วนใหญ่กล่าวชมว่ามันเป็นหนังตลกที่ฉลาด คาดไม่ถึง และเขียนบทพลิกแพลงได้เก่งสุดๆ แน่นอนมันกลายเป็นหนังที่กรรมการทุกคนรักจนถึงขั้นยกให้เป็น “หนังชนะเลิศ” ของเทศกาลปีนี้

 

Triangle-Of-Sadness-Poster-Thai

 

“Triangle of Sadness” คือหนังตลกร้ายที่จิกกัดความหลงใหลในความงามอันปลอมเปลือกผู้คนในแวดวงแฟชั่น ไปจนถึงการแซะเหล่าไฮโซมหาเศรษฐีผิวขาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากประเทศที่เจริญแล้ว ถือเป็นหนังตลกร้ายที่น่าจับตาและน่าดูที่สุดของปีนี้

 

“รูเบน ออสต์ลุนด์” ให้สัมภาษณ์ว่าชื่อเรื่อง “Triangle of Sadness” มาจากคำที่ใช้ในแวดวงแฟชั่นที่บ่งบอกถึงริ้วรอยที่อยู่ระหว่างคิ้ว

 

“มีเพื่อนนั่งคุยกับศัลยแพทย์พลาสติกในงานปาร์ตี้ ศัลยแพทย์มองใบหน้าของเพื่อนแล้วบอกว่าเธอมีสามเหลี่ยมแห่งความเศร้าอยู่บนใบหน้า แต่ผมสามารถแก้ไขมันได้ด้วยโบท็อกซ์ในเวลา 15 นาที” ออสต์ลุนด์เล่าอย่างทีเล่นทีจริง

 

ผู้กำกับใช้ “Triangle of Sadness” สำรวจสังคมของเหล่าคนรวยและไฮโซต่างๆ ซึ่งเขาพบว่าคนเรามักจะประพฤติตัวเปลี่ยนไปจากเดิมเมื่อรวยขึ้น โดยไม่ต้องไปมองจากไหนไกล แต่เขามองจากพฤติกรรมของตัวเอง

 

“ตัวอย่างเช่นเวลาผมบินแบบบิสซิเนสคลาส (Business Class) ผมจะปฏิบัติตัวแตกต่างไปจากเวลานั่งชั้นประหยัด (Economy Class) ผมนั่งอ่านอะไรไปอย่างช้าๆ ดื่มอะไรไปอย่างช้าๆ ขณะเดียวกันก็ค่อยๆ มองดูผู้คนเดินทางนั่งชั้นประหยัด มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่คนเราจะไม่ได้รับประโยชน์ใดๆ จากการมีพริวิเลจ (สิทธิพิเศษ)”

 

Triangle-Of-Sadness-Info01

 

จริงๆ แล้วเวลาถ่ายทำ “Triangle of Sadness” อาจจะไม่นานเท่าไหร่ ตอนแรกกำหนดไว้เพียง 70 วันเท่านั้น แต่เพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ต้องหยุดกลางทางหลังถ่ายทำไปได้ 37% ก่อนที่เมื่อกลับมาถ่ายทำอีกครั้งจะใช้เวลาตะลอนถ่ายทั้งที่ “สวีเดน” และ “กรีซ” เบ็ดเสร็จรวมกัน 73 วัน ไม่ได้มากกว่าความตั้งใจเดิมที่วางไว้มากนัก

 

หนึ่งในสาเหตุที่ “Triangle of Sadness” ต้องใช้เวลาถ่ายทำนาน 2 เดือนกว่าๆ เพราะออสต์ลุนด์ถ่ายทำแต่ละฉากซ้ำไปซ้ำมาโดยเฉลี่ยแล้วจะถ่ายฉากเดิมซ้ำๆ ถึง 23 เทกเลยทีเดียวเพื่อให้ได้ฉากที่ออกมาตรงใจผู้กำกับที่สุด

 

“Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก” เตรียมเปิดรอบพิเศษ 27 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 20:00 น. เป็นต้นไป ก่อนฉายจริง 3 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/B7hdthlI7-0 

Close รักแรก วันนั้น

Close รักแรก วันนั้น

“รักแรกของคุณเกิดขึ้นตอนอายุเท่าไร”   “Close รักแรก วันนั้น” (2022) ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของ “ลูกัส ดงต์” ผู้กำกับชาวเบลเยียมที่เคยพาภาพยนตร์เรื่อง “Girl” (2018) เปิดตัวฉายใน “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 71” และคว้ารางวัลใหญ่ไปหลายรางวัล...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News