มันยอร์ชมาก! “วูดดี ฮาร์เรลสัน” แท็กทีม “แฮร์ริส ดิกคินสัน – ชาร์ลบี ดีน” โชว์การแสดงสุดมาสเตอร์พีซใน “Triangle of Sadness” เปิดรอบพิเศษ 27 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 3 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

“รูเบน ออสต์ลุนด์” เป็นผู้กำกับชาวสวีเดนที่เก่งกาจในการทำหนังที่พูดถึง “จุดอ่อน” ของมนุษย์ หนังของเขาได้รับคำชมอย่างมากจากนักวิจารณ์ ปี 2014 หนังเรื่อง “Force Majeure” ชนะรางวัลจาก “เทศกาลหนังเมืองคานส์” เป็นครั้งแรก (Un Certain Regard: Jury Prize) และในปี 2017 เขาก็คว้า “ปาล์มทองคำ” (Palme d’Or)  รางวัลสูงสุดของเมืองคานส์จาก “The Square อาร์ตตัวแม่งงงงงง” และในปีนี้เขาก็สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าปาล์มทองคำได้อีกครั้งจาก “Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก”

 

Triangle-Of-Sadness-Info03

 

ออสต์ลุนด์ประกาศว่าจะสร้าง “Triangle of Sadness” หลังจากเขาได้รับรางวัลปาล์มทองคำจากหนังเรื่อง “The Square” เมื่อปี 2017 เขาบอกว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นการเสียดสีที่ “ดุเดือด” กว่าทุกครั้ง และเป้าหมายที่เขาต้องการเสียดสีคือ “วงการแฟชั่น” และ “ไลฟ์สไตล์ของมหาเศรษฐี” โลกที่ทุกคนห่วงแต่ “ภาพลักษณ์” และ “ความสวย” เหมือนมีค่าเท่ากับเงินทอง

 

ในบรรดานักแสดงของเรื่องนี้ “วูดดี ฮาร์เรลสัน” ถือเป็นนักแสดงเบอร์ใหญ่สุด เขารับบท “กัปตันเรือสำราญขี้เมา” ผู้ฝักใฝ่ในลัทธิมาร์กซิสม์ และเป็นหนึ่งในตัวการที่ทำให้การเดินเรือครั้งนี้เป็นการเดินทางที่ทุกคนจะต้องตราตรึง

 

เอเจนต์ของฮาร์เรลสันแจ้งเขาว่า ออสต์ลุนด์อยากให้เขามาแสดงในหนังเรื่อง “Triangle of Sadness” เขาจึงหาหนังเรื่อง “The Square” มาดู แต่ดูไปได้ 10 นาทีก็ปิด เพราะจูนไม่ติดพร้อมบอกปัดข้อเสนอไป แต่เอเจนต์บอกให้เขากลับไปดูจนจบก่อนถึงค่อยตัดสินใจ พอดูจบตามคำแนะนำ ฮาร์เรลสันถึงได้เข้าใจว่าเขาเกือบพลาดการร่วมงานกับหนึ่งในผู้กำกับที่เปรื่องปราดที่สุดไปแล้ว

 

ฮาร์เรลสันบอกว่าจริงๆ แล้วตัวตนของเขากับกัปตันในหนังเรื่องนี้ไม่เหมือนกันเลยสักนิด ยกเว้นเพียงเรื่องเดียวคือความเชื่อและความสนใจในมาร์กซิสม์

 

Triangle-Of-Sadness-Info06

 

“แฮร์ริส ดิกคินสัน” นักแสดงนำผู้รับบท “คาร์ล” นายแบบสุดฮอตเผยว่า ความตลกร้ายและอารมณ์ขันสุดเสียดเย้ยของออสต์ลุนด์ และการจัดวางสถานการณ์เหล่านั้นในหนังได้อย่างชาญฉลาด เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เขาหลงรักผลงานของผู้กำกับรายนี้ ดังนั้นการได้เล่นหนังเรื่องนี้ด้วยจึงถือเป็นเกียรติสำหรับเขาอย่างยิ่ง

“เมื่อก่อนผมเคยดูหนังเรื่อง ‘Force Majeure’ เรื่องเดียว แต่จากนั้นผมก็ทำผิดพลาดครั้งใหญ่ด้วยการไปหาหนังของเขาทุกเรื่องมาดูก่อนออดิชันเรื่อง ‘Triangle of Sadness’ คราวนี้เลยทำให้ผมอยากได้งานนี้มากยิ่งกว่าเดิมครับ”

 

Triangle-Of-Sadness-Still07

Triangle-Of-Sadness-Still08

 

สำหรับบทนางเอกของเรื่อง “ยาย่า” นางแบบสาวและอินฟลูเอนเซอร์จอมเรื่องมากตกเป็นของ “ชาร์ลบี ดีน” นักแสดงดาวรุ่งชาวแอฟริกาใต้ ซึ่ง “Triangle of Sadness” ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในชีวิตของเธอก่อนเสียชีวิต

 

ดีนเล่าว่าก่อนจะออดิชัน เธอเลือกดูหนังเรื่อง “The Sqaure” ก่อนแล้วต้องมนตร์ในความมหัศจรรย์ของหนังมากๆ จนเธอไม่ได้แตะป็อปคอร์นหรือเครื่องดื่มเลยตลอดการดูทั้งที่เป็นสิ่งที่เธอชอบทำเวลาดูหนัง

 

Triangle-Of-Sadness-Info04

 

หนังได้ไปฉายในหลายเทศกาล นักวิจารณ์และนักวิเคราะห์จำนวนมากเริ่มส่งเสียงเชียร์ “Triangle of Sadness” ให้ได้เข้าชิง “รางวัลออสการ์” หลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขา “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม และ บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม”

 

แต่อีกรางวัลที่กำลังมาแรงในสายตานักวิจารณ์-วิเคราะห์นั่นก็คือ “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” โดยมีชื่อของ “ดอลลี เดอ ลียอน” นักแสดงรุ่นเก๋าที่โด่งดังระดับแถวหน้าของประเทศฟิลิปปินส์ เธอรับบทเป็น “อบิเกล” ภารโรงบนเรือที่โผล่มาทีไรก็ขโมยซีนได้ตลอด จนกลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญของเรื่องที่ผู้คนจะจำได้ดีไม่แพ้เหล่านักแสดงหลักของเรื่องเลย

 

“Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก” เปิดรอบพิเศษ 27 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป และฉายจริง 3 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/B7hdthlI7-0 

Close รักแรก วันนั้น

Close รักแรก วันนั้น

“รักแรกของคุณเกิดขึ้นตอนอายุเท่าไร”   “Close รักแรก วันนั้น” (2022) ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของ “ลูกัส ดงต์” ผู้กำกับชาวเบลเยียมที่เคยพาภาพยนตร์เรื่อง “Girl” (2018) เปิดตัวฉายใน “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 71” และคว้ารางวัลใหญ่ไปหลายรางวัล...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News