8 ความยอดเยี่ยมห้ามพลาด!!! ของ “Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น”

8 ความยอดเยี่ยมของ “Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น” ที่ห้ามพลาด

 

00

  1. อำนวยการสร้างโดย ผู้สร้าง Tokyo Sonata

 

  1. ใช้ทุนสร้างสูงถึง 40 ล้านบาท

 

  1. บูจุนเฟิง เป็นผู้กำกับหนุ่มที่น่าจับตามองจากประเทศสิงคโปร์ (เขาเกิดปี 1983) เขาเริ่มต้นด้วยการทำหนังสั้นหลายเรื่องที่มีประเด็นว่าด้วยประวัติศาสตร์, ชีวิตคนธรรมดาที่ได้รับผลกระทบจากประวัติศาสตร์, ปัญหาช่องว่างระหว่างวัย และการค้นพบตัวเองของคนหนุ่มสาว เขาทำหนังยาวเรื่องแรกในปี 2010 เรื่อง Sandcastle ได้รับการคัดเลือกฉายในสาย Critics’ Weekเทศกาลหนังเมืองคานส์ ซึ่ง Apprentice เป็นหนังยาวเรื่องที่สองของเขา และก็ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์เช่นเดียวกัน

 

  1. บูจุนเฟิง ทำการค้นคว้าข้อมูลอยู่ราว 5 ปี จนได้ลงมือสร้าง เขาได้ไปสัมภาษณ์เพชฌฆาตตัวจริงเสียงจริง ที่เคยสังหารนักโทษมาแล้วสูงสุด 18 คนภายใน 1 วัน และยังได้พูดคุยกับอิหม่าม, บาทหลวง ผู้ทำหน้าที่สวดมนต์ให้กับนักโทษก่อนที่พวกเขาจะลาโลก บูจุนเฟิงไปพูดคุยกับญาติๆ ของนักโทษประหารอีกด้วย เพื่อมองประเด็นอย่างรอบด้านที่สุด

 

  1. เรือนจำลารางกัน ที่เป็นฉากหลังในเรื่องนั้นเป็นสถานที่สมมติ และฉากในเรือนจำส่วนใหญ่นั้นต้องยกกองไปถ่ายที่เรือนจำในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศที่เข้มงวดเรื่องการถ่ายภาพยนตร์ที่เนื้อหาเกี่ยวข้องกับองค์กรรัฐมากๆ

 

  1. หนังได้นักทำหนังชาวไทย ลี ชาตะเมธีกุล  มาทำหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์ ให้ และสามารถคว้ารางวัล ตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวที เอเชี่ยน ฟิล์ม อวอร์ดส์ มาได้

 

  1. ได้คะแนนจากเวปหนังดัง  Rotten tomatoes สูงถึง 87 คะแนน

 

  1. นักวิจารณ์ทุกสำนักต่างยกให้ Apprentice เป็นหนังสิงคโปร์  ที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี

 

Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น  30 มีนาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

รูปภาพ

Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น

Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น

ศัตรูที่ฆ่าพ่อ จะกลายเป็นคนที่เราไว้ใจได้มั้ย? “ไอมาน” (ฟีร์ดาอุส รามาน) พัศดีหนุ่มวัย 28 ปี ถูกย้ายมาประจำการที่เรือนจำลารางกัน คุกที่ได้ชื่อว่ามีระบบป้องกันแน่นหนาที่สุด...

รายละเอียดภาพยนตร์