“เกล็นน์ โคลส” ชนะใจกรรมการเวที “ลูกโลกทองคำ 2019” คว้ารางวัล “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” จาก “The Wife”

The-Wife-GG2019

 

ถ้าพูดถึงนักแสดงขายฝีมือแห่งยุค คงไม่มีใครไม่รู้จัก “เกล็นน์ โคลส” นักแสดงมากฝีมือที่เข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว 6 ครั้ง จากภาพยนตร์เรื่อง “The World According to Garp” (1982), “The Big Chill” (1983), “The Natural” (1984), “The Fatal Attraction” (1987), “Dangerous Liaisons” (1988) และ “Albert Nobbs” (2011)

 

และในปี 2018 การแสดงอันยอดเยี่ยมของ “เกล็นน์ โคลส” ใน “The Wife” ทำให้เธอคว้ารางวัล “ลูกโลกทองคำ” ในสาขา “นักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม-ภาพยนตร์ดราม่า” มาครองได้ และกลายเป็น “ตัวเต็งออสการ์” สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปในทันที

 

“ฉันแทบไม่เชื่อที่ได้รับรางวัลนี้ ขอบคุณโปรดิวเซอร์ นักแสดงทุกคน รวมถึงลูกสาวของฉันที่ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันคิดว่าหนังอย่าง The Wife บอกเราอย่างหนึ่งว่า ในโลกของผู้หญิง ไม่ว่าคุณจะรับบทบาทอะไร แม่ เมีย หรือ นักเขียน แต่ขออย่าให้คุณหยุดพยายามในสิ่งนั้นในความฝันของเรา”

 

The-Wife-Poster02

 

“The Wife เมียโลกไม่จำ” เล่าเรื่องราวของ “โจน แคสเซิลแมน” (เกล็นน์ โคลส) ภรรยาของยอดนักเขียน “โจเซฟ แคสเซิลแมน” (โจนาธาน ไพรซ์) โจนยอมละทิ้งความสามารถในการเป็นนักเขียนของตัวเองเพื่อช่วยผลักดันสามีให้ไปถึงจุดสุดยอดของอาชีพ และในระหว่างที่พวกเขาเดินทางไปรับรางวัลโนเบล “นักข่าวจอมขุดคุ้ย” (คริสเตียน สเลเตอร์) พยายาขุดคุ้ยว่าผลงานที่ทำให้โจเซฟได้รางวัลมาครองนั้น ตัวภรรยาอาจมีส่วนมากกว่าที่ใครๆ คาดคิด

  

พิสูจน์ฝีมือ “เกล็นน์ โคลส” นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีลูกโลกทองคำปีนี้

วันนี้ ที่ House RCA, ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต, เอสพลานาด งามวงศ์วาน-แคราย, บลูพอร์ต ซีนีเพล็กซ์

 

The-Wife-GG2019-Screening

 

The Wife เมียโลกไม่จำ

The Wife เมียโลกไม่จำ

“The Wife” คือภาพยนตร์ที่เผ็ดร้อน ตลกขบขัน และเร้าอารมณ์ นี่คือผลงานที่เฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ของสตรีเพศ การค้นพบตัวเอง และการประกาศอิสรภาพ   เบื้องหลังความสำเร็จของผู้ชาย...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News