“เกล็นน์ โคลส-คริสเตียน สเลเตอร์” ปะทะฝีมือสุดเข้มข้นใน “The Wife เมียโลกไม่จำ”

© Meta Film London ltd

 

ถือเป็นภาพยนตร์คุณภาพที่คอหนังต่างยืนยันว่านี่คือภาพยนตร์ที่ดูสนุกเกินคาดสำหรับ “The Wife เมียโลกไม่จำ” ภาพยนตร์ที่นำ “เกล็นน์ โคลส” เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงปีนี้ และนอกจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ “เกล็นน์ โคลส” แล้ว บทบาทของ 2 นักแสดงทั้ง “โจนาธาน ไพรซ์” และ “คริสเตียน สเลเตอร์” ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยไพรซ์รับบทเป็น “โจ แคสเซิลแมน” นักเขียนชื่อดังผู้ประสบความสำเร็จและกำลังจะได้รับรางวัลโนเบลซึ่ง “คริสเตียน สเลเตอร์” นักข่าวผู้สงสัยว่าความสำเร็จของโจ อาจจะไม่ได้มาจากฝีมือการเขียนของเขาจริงๆ

 

“The Wife” เล่าเรื่องราวอันฉลาดแหลมคมที่เปิดเผยตัวตนของ “โจน แคสเซิลแมน” ผู้แต่งงานกับยักษ์ใหญ่แห่งวงการวรรณกรรม “โจเซฟ แคสเซิลแมน” ยอดนักเขียนที่โดดเด่นเกินใครในอเมริกา เขากำลังจะได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม  หลังรู้ข่าวว่าโจจะได้รางวัลโนเบล ครอบครัวแคสเซิลแมนจึงเดินทางไปยังประเทศสวีเดน โจผู้หัวดื้อและบางครั้งก็เย่อหยิ่งได้หลงใหลในคำชื่นชมและเกียรติยศ ส่วนโจนยินดีที่จะได้ช่วยเหลือสามีของตัวเองจากเบื้องหลัง เธอไปร่วมงานรับรางวัลพร้อมกับคนรัก เธอได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเพื่อนร่วมงานของโจ โจบอกใครต่อใครว่าภรรยาของเขาไม่เขียนหนังสือ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าตัวเธอนั้นเคยมีความทะเยอทะยานอยากเป็นนักเขียน

 

ตอนยังสาว โจนต้องเผชิญหน้ากับการเหยียดเพศในวงการนักเขียนช่วงปี 1960 เธอได้งานที่สำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง แต่ก็ได้ทำแค่ชงกาแฟให้ผู้บริหารผู้ชายเท่านั้น แต่เธอสบโอกาสส่งงานเขียนของโจเข้าไปให้กองบรรณาธิการพิจารณา เมื่อเธอพยายามให้คำแนะนำด้านการเขียนแก่เขา โจก็มีน้ำโหและไม่สามารถรับคำวิจารณ์ได้ โจนจึงอาสาที่จะช่วยปรับแก้งานของเขา กลายเป็นจุดเริ่มต้นการร่วมงานที่ทำให้ฝ่ายชายกลายเป็นเจ้าแห่งวงการในปัจจุบัน

 

“The Wife” เผยให้เห็นถึงคู่รักอันโด่งดังที่ก่อให้เกิดคำถามถึงธรรมชาติของการเป็นคู่ชีวิตที่นำไปสู่การแตกหัก และที่ทางของผู้หญิงจอมทะเยอทะยานในโลกของผู้ชาย ปิดท้ายด้วยความตกตะลึงและบทสรุปที่ไม่อาจลืมเลือนได้

 

“ขอเปรียบเปรยประมาณว่าเราเล่นหมากที่น่าสนุกมากๆ เป็นสถานการณ์ประมาณเกมแมวจับหนูระหว่างเรา 2 คน” คริสเตียน สเลเตอร์กล่าวเสริม “ผมพยายามบีบให้เธอบอกความจริงมาและเธอก็พยายามป้องกันตัวไม่ให้จนมุม มันเป็นความสัมพันธ์แบบผลักและดึงที่น่าสนใจมากๆ ครับ”

 

“The Wife เมียโลกไม่จำ” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

TheWife-Review-TH06

 

The Wife เมียโลกไม่จำ

The Wife เมียโลกไม่จำ

“The Wife” คือภาพยนตร์ที่เผ็ดร้อน ตลกขบขัน และเร้าอารมณ์ นี่คือผลงานที่เฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ของสตรีเพศ การค้นพบตัวเอง และการประกาศอิสรภาพ   เบื้องหลังความสำเร็จของผู้ชาย...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News