มีเพียงเขาที่จะปกป้องอาณาจักรแห่งนี้! “The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร” เตรียมออกเดินทางสุดอัศจรรย์ต้อนรับปิดเทอม 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

“ปีเตอร์” (แซม เอเวอริงแฮม) และครอบครัวเพิ่งประสบกับความสูญเสีย พ่อจึงพาเขาและน้องสาวตัวน้อยย้ายไปตั้งรกรากในเมืองเล็กๆ ที่ห่างไกล ทันทีที่ไปถึงบ้านใหม่หลังนั้น “แวริตี้” (อาไลลา บราวน์) น้องสาวของปีเตอร์ก็ชวนเขาไปสำรวจหมู่บ้าน พวกเขาได้เจอกับร้านค้าเก่าๆ ร้านหนึ่งในตลาด ได้เจอคนที่มีท่าทางแปลกๆ และพวกเขาก็ได้สิ่งของที่ดูลึกลับติดมือกลับบ้านมาด้วย

 

ในคืนนั้นเอง ปีเตอร์ก็สะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงที่น่าหวาดกลัว พื้นในห้องนอนของเขาเริ่มเกิดรอยแยก จนเขาและแวริตี้หล่นลงไปในอาณาจักรลี้ลับที่อยู่ด้านล่าง จากนั้นก็ถูก “ฝูงตัวนิ่ม”กรูเข้ามาจับตัว และหัวหน้าตัวนิ่มที่ชื่อว่า “เอลวิน” ก็เข้ามาพบแขกที่ไม่ได้รับเชิญ

 

ทันทีที่เอลวินเห็นว่าปีเตอร์มีของลึกลับชิ้นนั้นติดมือมาด้วย เขาก็ประกาศให้ปีเตอร์เป็นราชาแห่งใต้พิภพตามคำทำนายที่กล่าวไว้ในตำนาน หน้าที่ของปีเตอร์และแวริตี้คือต้องหาของวิเศษอีก 4 ชิ้นที่เหลือเพื่อใช้มันมาซ่อมแซม “นาฬิกาแห่งซิทาเดล” ก่อนที่ปีศาจดึกดำบรรพ์จะเข้ามายึดครองอาณาจักร

 

แต่ทันทีที่จำยอมออกเดินทางตามภารกิจ ปีเตอร์ก็พบว่าการผจญภัยครั้งนี้ไม่เหมือนเป็นอย่างที่ใจนึกฝันเลยแม้แต่อย่างเดียว…

 

 

“แมตต์ ดรัมมอนด์” เป็นทั้งผู้กำกับ คนเขียนบท และผู้ดูแลวิชวลเอฟเฟกต์ชื่อดังของออสเตรเลีย สำหรับ “The Secret Kingdom” ผลงานชิ้นใหม่ของเขา ดรัมมอนด์เล่าว่าแรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่องนี้คือการพูดถึงปัญหาความสูญเสียและความวิตกกังวลในใจเด็กๆ ที่ผู้ใหญ่มักมองข้าม ซึ่งเขาต้องการจะบอกเด็กๆ ให้เข้มแข็ง รวมถึงเอาชนะช่วงเวลาอันมืดหม่นนั้นให้ได้

 

ในส่วนของงานสร้าง ดรัมมอนด์ได้ท้าทายตัวเองอีกครั้งด้วยการสร้างสิ่งมีชีวิตในนิทานหลายๆ ตัวออกมา ทั้งตัวนิ่ม เต่า หนู ไดโนเสาร์ และมังกร ซึ่งทุกตัวก็ล้วนออกมาน่าตื่นตาตื่นใจไม่เสียชื่อเจ้าพ่อเอฟเฟกต์ของออสเตรเลียแต่อย่างใด

 

“The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร” 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร

The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร

มีเพียงเขาเท่านั้นที่จะปกป้องอาณาจักรแห่งนี้!   “ปีเตอร์” (แซม เอเวอริงแฮม) และครอบครัวเพิ่งประสบกับความสูญเสีย พ่อจึงพาเขาและน้องสาวตัวน้อยย้ายไปตั้งรกรากในเมืองเล็กๆ ที่ห่างไกล ทันทีที่ไปถึงบ้านใหม่หลังนั้น “แวริตี้”...

รายละเอียดภาพยนตร์