The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร

วันเข้าฉาย: 19/10/2023 ทั่วไป ครอบครัว, ผจญภัย, แฟนตาซี 01 ชั่วโมง 38 นาที

เรื่องย่อ

มีเพียงเขาเท่านั้นที่จะปกป้องอาณาจักรแห่งนี้!

 

“ปีเตอร์” (แซม เอเวอริงแฮม) และครอบครัวเพิ่งประสบกับความสูญเสีย พ่อจึงพาเขาและน้องสาวตัวน้อยย้ายไปตั้งรกรากในเมืองเล็กๆ ที่ห่างไกล ทันทีที่ไปถึงบ้านใหม่หลังนั้น “แวริตี้” (อาไลลา บราวน์) น้องสาวของปีเตอร์ก็ชวนเขาไปสำรวจหมู่บ้าน พวกเขาได้เจอกับร้านค้าเก่าๆ ร้านหนึ่งในตลาด ได้เจอคนที่มีท่าทางแปลกๆ และพวกเขาก็ได้สิ่งของที่ดูลึกลับติดมือกลับบ้านมาด้วย

 

ในคืนนั้นเอง ปีเตอร์ก็สะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงที่น่าหวาดกลัว พื้นในห้องนอนของเขาเริ่มเกิดรอยแยก จนเขาและแวริตี้หล่นลงไปในอาณาจักรลี้ลับที่อยู่ด้านล่าง จากนั้นก็ถูก “ฝูงตัวนิ่ม” กรูเข้ามาจับตัว และหัวหน้าตัวนิ่มที่ชื่อว่า “เอลวิน” ก็เข้ามาพบแขกที่ไม่ได้รับเชิญ

 

ทันทีที่เอลวินเห็นว่าปีเตอร์มีของลึกลับชิ้นนั้นติดมือมาด้วย เขาก็ประกาศให้ปีเตอร์เป็นราชาแห่งใต้พิภพตามคำทำนายที่กล่าวไว้ในตำนาน หน้าที่ของปีเตอร์และแวริตี้คือต้องหาของวิเศษอีก 4 ชิ้นที่เหลือเพื่อใช้มันมาซ่อมแซม “นาฬิกาแห่งซิทาเดล” ก่อนที่ปีศาจดึกดำบรรพ์จะเข้ามายึดครองอาณาจักร

 

แต่ทันทีที่จำยอมออกเดินทางตามภารกิจ ปีเตอร์ก็พบว่าการผจญภัยครั้งนี้ไม่เหมือนเป็นอย่างที่ใจนึกฝันเลยแม้แต่อย่างเดียว…

 

“แมตต์ ดรัมมอนด์” เป็นทั้งผู้กำกับ คนเขียนบท และผู้ดูแลวิชวลเอฟเฟกต์ชื่อดังของออสเตรเลีย สำหรับ “The Secret Kingdom” ผลงานชิ้นใหม่ของเขา ดรัมมอนด์เล่าว่าแรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่องนี้คือการพูดถึงปัญหาความสูญเสียและความวิตกกังวลในใจเด็กๆ ที่ผู้ใหญ่มักมองข้าม ซึ่งเขาต้องการจะบอกเด็กๆ ให้เข้มแข็ง รวมถึงเอาชนะช่วงเวลาอันมืดหม่นนั้นให้ได้

 

ในส่วนของงานสร้าง ดรัมมอนด์ได้ท้าทายตัวเองอีกครั้งด้วยการสร้างสิ่งมีชีวิตในนิทานหลายๆ ตัวออกมา ทั้งตัวนิ่ม เต่า หนู ไดโนเสาร์ และมังกร ซึ่งทุกตัวก็ล้วนออกมาน่าตื่นตาตื่นใจไม่เสียชื่อเจ้าพ่อเอฟเฟกต์ของออสเตรเลียแต่อย่างใด

 

ในดินแดนมังกร เขาคือผู้ถูกเลือก ร่วมตะลุยดินแดนมหัศจรรย์ ค้นหากุญแจแห่งซิทาเดล เพื่อปกป้องอาณาจักรแห่งนี้ไปกับเหล่าผู้พิทักษ์ทั้ง 4 “The Secret Kingdom ผจญภัยอาณาจักรมังกร” 19 ตุลาคมนี้ ออกผจญภัยต้อนรับปิดเทอมในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

แซม เอเวอริงแฮม (Sam Everingham)
อาไลลา บราวน์ (Alyla Browne)
อลิซ พาร์คินสัน (Alice Parkinson)
คริสโตเฟอร์ กาบาร์ดี (Christopher Gabardi)

ผู้กำกับ

แมตต์ ดรัมมอนด์ (Matt Drummond)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ