ทำความรู้จักนักแสดงสาวมากความสามารถ “โรส วิลเลียมส์” กับบทพิสูจน์ทางการแสดงเหนือชั้นใน “The Power ไฟดับ จับผี”

“โรส วิลเลียมส์” นักแสดงสาวชาวอังกฤษวัย 27 ปีที่เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์และทักษะอันยอดเยี่ยมทางการแสดงที่ซ่อนเร้นอยู่ในตัว และแม้ว่าความฝันของเธอในตอนแรกคือการทำงานด้านแฟชั่น เพราะเธอมุ่งมั่นที่จะเดินตามรอยเท้าของแม่ของเธอก็ตาม จนกระทั่งอายุ 18 ปีเธอตัดสินใจเรียนทางด้านการแสดง และเธอก็ค้นพบอาชีพที่เธอชอบอย่างแท้จริง โรสเริ่มเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับแฟชั่นในเส้นทางอาชีพ สู่การเป็นนักแสดงซึ่งเป็นเป้าหมายหลักในทันที

 

The-Power-Rose-Williams-Reign

 

และหลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้รับโอกาสให้ร่วมแสดงในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่องแรกอย่าง “Casualty” (2014) และมาโด่งดังเป็นรู้จักในวงกว้างจากซีรีส์เรื่อง “Reign” (2014-2017) ซึ่งเป็นละครที่อิงจากชีวิตของแมรี-ราชินีแห่งสก็อตกับบทบาทของ “เจ้าหญิงเคลาด์” ก่อนมีงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง Chicken” (2015) และ “A Quiet Passion” (2016) รวมถึงผลงานต่อเนื่องในบทบาทของ “ชาร์ล็อตต์ เฮย์วูด” ในซีรีส์ “Sanditon” (2019) ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้เธอมีความมั่นใจและค้นพบตัวเองมากยิ่งขึ้น

 

The-Power-Rose-Williams-Sandition

 

นอกจาก “โรส วิลเลียมส์” จะเป็นนักแฟชั่นที่เฉียบแหลมและมีความสามารถทางการแสดงที่สมบูรณ์แล้ว เธอยังเป็นนักเต้นที่มีพรสวรรค์ ตั้งแต่ฮิปฮอปไปจนถึงการเต้นรำแบบร่วมสมัยหรือแม้กระทั่งการเต้นรำบอลรูมแบบยุค 1800 อีกด้วย

 

ล่าสุด กับอีกบททดสอบที่พิสูจน์ความสามารถทางการแสดงของเธอพร้อมกับความท้าทายครั้งใหม่ในภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง The Power ไฟดับ จับผี ที่ “โรส วิลเลียมส์” ถูกดึงดูดด้วยเรื่องราวและบทบาทในภาพยนตร์ตั้งแต่ตอนที่เธอต้องออดิชันกับผู้กำกับ “คอรินนา เฟธ” ในบทบาทของ วัล นางพยาบาลฝึกหัดที่ต้องเผชิญกับความมืดและความหลอนระทึกของโรงพยาบาลอีสต์ลอนดอนตั้งแต่วันแรกที่เธอทำงาน เพราะเป็นวันเดียวกับที่สหภาพคนงานเหมืองประกาศสไตร์ก ทำให้ไฟดับทั่วเกาะอังกฤษ เมื่อเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยทุกคนอพยพไปที่โรงพยาบาลอื่นเกือบหมด เธอต้องประคองสติรับมือกับอำนาจชั่วร้ายในคืนที่ไร้แสงไฟ ไร้ผู้คนเพื่อให้ผ่านพ้นคืนนี้ไปให้ได้

 

“ฉันสนใจโปรเจกต์นี้มาก เพียงแค่มีคำอธิบายเล็กๆ น้อยๆ ที่มาพร้อมกับรายละเอียดการออดิชัน แล้วฉันก็ชอบบทนี้มาก มันเป็นโลกที่จำเพาะเจาะจงที่ทำให้ฉันทึ่งเรื่องเหนือธรรมชาติ และความหมายเบื้องหลังภาพยนตร์ ฉันได้มีการพูดคุยกับคอรินนาเรื่อยมา ทั้งเรื่องของที่มาของเรื่องผี เรื่องสยองขวัญ และลักษณะของโลกที่เธอสร้างและค้นคว้ามา เราคลิกจริงๆ และเราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ฉันเคารพเธอทั้งในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ นักเขียน และผู้หญิง ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ได้รับบทนี้ 

ช่วงเวลาที่ถ่ายทำที่อีกฟากหนึ่งของโรงพยาบาล ซึ่งมีอุณหภูมิลดลงอย่างแท้จริงและรู้สึกเหมือนอากาศหนาวเย็นขึ้นเมื่อมีคนพูดถึงพื้นที่ผีสิงแห่งหนึ่ง แน่นอนฉันรู้สึกได้ถึงการปรากฏตัวที่ด้านนั้นของโรงพยาบาล มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเสียในขณะที่เรากำลังถ่ายทำที่อีกด้าน ซึ่งเกิดขึ้นในเรื่องราวในภาพยนตร์ และจากนั้นเครื่องสำรองก็พังด้วย แล้วช่างไฟฟ้าก็ออกมาบอกว่าเราไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ มันไม่สมเหตุสมผลเลยว่าทำไมสิ่งเหล่านี้ถึงพัง ฉันรู้สึกราวกับว่ามีพลังงานของสิ่งนั้นซึ่งมีผลกระทบต่อกระบวนการ ฉันรู้สึกตื่นเต้นจริงๆ ที่จะได้แสดงให้ทุกคนเห็นว่าฉันจะจินตนาการได้อย่างไร  ตอนเป็นวัยรุ่นฉันสนใจหนังสยองขวัญแล้วฉันก็หยุดพักเพราะฉันไม่อยากกลัวอีกต่อไป จากนั้นคอรินนาก็แนะนำให้ฉันรู้จักกับความสยองขวัญอีกครั้งด้วยมุมมองใหม่ๆ ความสยองขวัญที่มีเนื้อหาศีลธรรมอยู่เบื้องหลัง การประสบกับความน่ากลัวและความหวาดกลัวในสภาพแวดล้อมที่จำกัด ซึ่งต้องขอบคุณแนวความคิดเธอจริงๆ”

 

The-Power-Still19

The-Power-Still20

The-Power-Still21

 

เตรียบพบกับ “The Power ไฟดับ จับผี” ที่สุดของหนังสยองขวัญจากอังกฤษที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของเหตุการณ์ไฟดับครั้งใหญ่ในลอนดอนปี 1974 รวมถึงได้รับคะแนนจาก Rotten Tomatoes สูงถึง 84% พร้อมนักแสดงที่ต้องจับตามองอย่าง “โรส วิลเลียมส์” กับหนึ่งคืนที่หลอนที่สุดในโรงพยาบาล 9 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/-cFUNJffi8c 

จุดกำเนิดความสยอง: https://youtu.be/FkodyyyQl1E 

Alice, Darling หลงผัวร้าย ลืมเพื่อนรัก

Alice, Darling หลงผัวร้าย ลืมเพื่อนรัก

บางครั้งสิ่งที่ร้ายที่สุดก็คือ “คนที่รัก”   “Alice, Darling หลงผัวร้าย ลืมเพื่อนรัก” ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องแรกจากผู้กำกับ “แมรี นาย”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News