มันคือใคร! ทำไมทั้งโลกต้องหวาดผวา! เปิดแฟ้มอาชญากรเดนคน “มาร์ชคิง” ก่อนระทึกไปกับ “The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ” 30 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

โลกทั้งโลกเตรียมทำความรู้จัก “มาร์ชคิง” อาชญากรเดนคนที่ใครต่อใครต่างพากันหวั่นเกรง มันสร้างรอยแค้นให้กับหญิงสาวคนหนึ่งที่ต้องทนทุกข์อยู่กับอดีตสุดขมขื่นมานานแสนนาน “The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ” ภาพยนตร์สุดระทึกจากผู้กำกับ “นีล เบอร์เกอร์” (Limitless, Divergent) และผู้เขียนบทมือหนึ่ง “มาร์ก แอล. สมิท” จาก “The Revenant” (2015) มาร่วมถ่ายทอดความสะพรึงของเด็กสาวที่ต้องเผชิญหน้าโคตรพ่อสุดอำมหิตของตนที่หวนกลับมาทวงแค้นอดีตที่ถูกจองจำ

 

 

“เจค็อบ โฮลบรูก” (เบน เมนเดลโซห์น) ได้กักขังหน่วงเหนี่ยวเด็กสาววัย 14 ไว้ในบ้านกลางป่าลึกลับอย่างไร้ซึ่งอิสรภาพ ซ้ำร้ายยังข่มขืนกระทำชำเราจนหญิงสาวตั้งท้องและคลอดลูกกลางป่าใหญ่ สุดท้ายแล้วเด็กสาวคนนั้นก็เติบโตขึ้นในป่าโดยไม่เคยรับรู้เลยว่าโลกภายนอกนั้นเป็นเช่นไร รวมไปถึงคนที่เธอเรียกว่าพ่อที่พร่ำสอนวิชาการต่อสู้เอาตัวรอดนั้นแท้จริงแล้วมีประวัติอาชญากรรมชั่วช้าเพียงใด จนกระทั่ง 12 ปีต่อมา เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าไปจับกุมเจค็อบโดยทิ้งความจริงและฝันร้ายแก่ลูกสาวของเขาให้ต้องจมอยู่กับความทรงจำอันแสนปวดร้าวจวบจนปัจจุบัน

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป ฝันร้ายและความกลัวนั้นกำลังจะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อเจค็อบที่กลายเป็นอาชญากรตัวเอ้และถูกตั้งฉายาว่า “มาร์ชคิง” หรือ“ราชาแห่งหนองน้ำ” (อ้างอิงมาจากเทพนิยายอมตะของ “ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน”) ได้ฆ่าผู้คุมทั้งหมดบนรถส่งตัวนักโทษข้ามแดน โดยเป้าหมายสำคัญในการหลบหนีครั้งนี้ก็คือการหวนกลับมาหา “เฮเลนา” (เดซี ริดลีย์) ลูกสาวของเขานั่นเอง!

 

 

แม้หนังที่สร้างจากนิยายขายดีระดับเบสต์เซลเลอร์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวผ่านตัวละคร “เฮเลนา” แต่เดนมนุษย์อย่าง “มาร์ชคิง” ก็ต้องเป็นตัวละครที่สร้างบรรยากาศน่าพรั่นพรึงและชวนขนลุกได้ตลอดทั้งเรื่อง งานนี้จึงเป็นการบ้านที่หนักหน่วงของผู้กำกับ “นีล เบอร์เกอร์” ที่ต้องเฟ้นหานักแสดงที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับบทบาทนี้ และแล้วเขาก็ได้พบกับ “เบน เมนเดลโซห์น” นักแสดงยอดฝีมือผู้ปรากฏตัวในหนังฟอร์มใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น “The Dark Knight Rises” (2012), “Rogue One: A Star Wars Story” (2016) และ “Captain Marvel” (2019)

 

เบน’ สามารถเล่นเป็นตัวละครที่ชวนโต้แย้งกันว่า เราควรตกหลุมรักตัวละครตัวนี้ หรือควรจะรู้สึกหวาดผวาดี เพราะเขามอบมิติการแสดงให้ตัวร้ายที่ไม่เคยเห็นจากหนังเรื่องไหนๆ เป็นตัวละครที่แตกต่างทั้งโหดร้ายและน่าดึงดูดใจไปพร้อมๆ กัน”

 

มันข่มเหง มันขืนใจ มันกักขัง มันฆ่าไม่เลือก! คอหนังชาวไทยเตรียมเผชิญหน้ากับอาชญากรคนใหม่แห่งโลกภาพยนตร์ “The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ” 30 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ

The Marsh King’s Daughter ล่าแค้นสันดานดิบ

เงาแค้นที่ฝังรากลึกและการรับมือสุดระทึกเพื่อเอาชีวิตรอด จะเปลี่ยนป่าให้ลุกเป็นไฟ!   จากนิยายแนวระทึกขวัญจิตวิทยาที่ขายดีระดับปรากฏการณ์โดย “คาเรน ดิออนน์” สู่ภาพยนตร์เขย่าขวัญสุดเข้มข้นเรื่อง “The Marsh King’s...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News