ย้อนรอย “หนังการเมืองเกาหลี” เฉือนคมระอุสุดเข้มข้น ก่อนแฉวาระโคตรชั่วครั้งใหม่ ใครจะกินได้โกงที่สุด “The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ” 26 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ต้อนรับกระแสเลือกตั้งสุดร้อนระอุกับภาพยนตร์ทริลเลอร์ตีแสกหน้าคนการเมืองสุดเข้มข้น “The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ” เรื่องราวของเกมการเมืองเกาหลีสุดร้อนแรงที่ได้รับคำวิจารณ์จากสื่อมวลชนและกวาดคะแนนรีวิวบวกจากผู้ชมอย่างท่วมท้น ขอย้อนรอยด้วย “หนังเกมการเมืองสุดเดือด” เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่จะไปเปิดโปงวาระโคตรชั่วครั้งใหม่ “ใครจะกินได้โกงที่สุด” ในหนังทริลเลอร์การเมืองเรื่องใหม่นี้ที่ทุกคนไม่ควรพลาด!

 

Nameless Gangster: Rules of the Time (2012)

เล่าถึงเล่ห์เหลี่ยมและการฉ้อโกงของเจ้าหน้าของรัฐที่อยู่ภายใต้กฎหมายแต่กลับกลายเป็นคนที่ฉ้อราษฎร์โกงกินเสียเอง เรื่องราวในโลกอาชญากรรมของผู้มีอำนาจในมือ เมื่อเจ้าหน้าที่สรรพากรประจำท่าเรือรวมทีมกันแอบกินเล็กกินน้อยใต้โต๊ะตลอดเวลาแต่ที่ได้มาก็ยังไม่พอกับความต้องการ จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อเขาเดินตรวจตู้สินค้าและพบกับกลุ่มขโมยที่แอบเข้ามาเอาของในตู้สินค้าหนึ่งแต่พวกเขาสามารถจัดการได้ทัน ความอยากรู้อยากเห็นจึงตัดสินใจเปิดตู้ออกพบยาเสพติดจำนวนมาก ด้วยความละโมบพวกเขาจึงตัดสินใจขโมยยาเสพติดนี้ไปขายเอง โดยติดต่อกับมาเฟียและร่วมมือกันขยายอิทธิพลและดำเนินธุรกิจค้ายาและจัดการทุกคนที่เข้ามาขวางพวกเขา

 

1987: When the Day Comes (2017)

ภาพยนตร์ที่พูดถึงการเรียกร้องประชาธิปไตยครั้งยิ่งใหญ่ของเกาหลีที่เกิดขึ้นจริงในช่วงปี 1987 เรื่องราวของนักศึกษาซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ที่ลุกขึ้นมาเป็นผู้นำการประท้วงและต่อต้านรัฐบาลได้เสียชีวิตลงในช่วงเวลาที่มีการสอบสวน แต่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลกลับปกปิดจนสื่อมวลชนและนักศึกษาต่างร่วมมือกันออกมาเปิดเผยความจริง ท่ามกลางการปกครองที่จำกัดเสรีภาพและผู้นำเผด็จการและบ้าอำนาจ ทำให้ประชาชนต่างลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมและสร้างประชาธิปไตยครั้งใหม่จนก่อให้เกิดการปะทะกันครั้งประวัติศาสตร์

 

 The Man Standing Next (2020)

ภาพยนตร์ทริลเลอร์การเมืองที่หยิบยกเรื่องราว 40 วันก่อนการลอบสังหารประธานาธิบดีมาบอกเล่าอย่างเข้มข้น โดยหนังจะอยู่ในช่วงเวลาที่การควบคุมทั้งหมดอยู่ภายใต้การปกครองของประธานาธิบดีปาร์คจุงฮี ซึ่งมีองค์กรและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล รวมถึง KCIA องค์กรสำนักข่าวกรองแห่งชาติที่อยู่เหนือทุกหน่วยงานของรัฐรวมอยู่ด้วย หนังตีแผ่ความเข้มข้นของการเมือง การหักเหลี่ยม การแย่งชิงอำนาจเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งที่สูงที่สุดจนนำพามาสู่จุดจบและความตาย

 

Hunt (2022)

ภาพยนตร์แอ็กชันไล่ล่าสุดดุเดือดท่ามกลางความวิกฤตยุค 80 เผด็จการเรืองอํานาจ เมื่อหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับระหว่างประเทศ และหัวหน้าหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) ต้องรับภารกิจตามล่าสายลับเกาหลีเหนือที่แฝงตัวอยู่ในองค์กรรัฐและปล่อยข้อมูลลับสุดยอดที่เสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติ ซึ่งถ้าพวกเขาหาตัวการทำลายชาติไม่ได้ หายนะครั้งนี้อาจนำไปสู่การลอบสังหารที่มีความเป็นความตายของประธานาธิบดีและประชาชนทั้งเกาหลีใต้เป็นเดิมพัน

 

The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ (2023)

เตรียมระทึกจนแทบลืมหายใจกับภาพยนตร์ทริลเลอร์การเมืองสุดเข้มข้นส่งตรงจากเกาหลีที่ได้คะแนนรีวิวดีที่สุดแห่งปีแบบเอกฉันท์ รวมถึงคำวิจารณ์และกระแสความแรงของภาพยนตร์ที่ตีแผ่คนการเมืองได้อย่างดุดันสะท้อนปมเบื้องลึกการเมืองอย่างดุเดือด การหักเหลี่ยม ฉ้อโกง และเกมสกปรกของคนการเมืองที่บอกเล่าเรื่องราวของ “แฮอุง” (โจจินอุง) ผู้ลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาที่ถูกตัดสิทธิ์ออกจากการเลือกตั้งหลังถูกคนสนิทหักหลัง แต่เขาได้กลับเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้งโดยได้รับความช่วยเหลือจาก “พิลโด” (คิมมูยอล) หัวหน้าแก๊งเงินกู้นอกระบบที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน ในขณะที่เขากำลังสิ้นหวังแฮอุงได้รับเอกสารลับบางอย่างที่จะใช้เป็นเครื่องมือต่อกรกับ “ซุนแท” (อีซองมิน) ผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นที่เคยทำให้เขาต้องออกจากเส้นทางการเมือง นำไปสู่จุดเริ่มต้นของเกมการเมืองสุดแสนสกปรกที่ทุกคนพร้อมงัดทุกเล่ห์เหลี่ยมเพื่อช่วงชิงอำนาจโดยไม่สนความถูกต้อง

 

ใครจะกินได้โกงที่สุด! “The Devil’s Deal” ผลงานการกำกับของ “อีวอนแท” (The Gangster, The Cop, The Devil) นำแสดงโดย 3 นักแสดงคุณภาพระดับเอลิสต์ “โจจินอุง” (The Handmaiden, The Spy), “อีซองมิน” (Remember, ซีรีส์ Reborn Rich, ซีรีส์ Shadow Detective) และ “คิมมูยอล” (The Cop, ซีรีส์ Juvenile Justice, ซีรีส์ Trolley) ที่รวมพลังเปิดโปงความชั่วของเกมการเมืองสุดมันส์ 26 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ

The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ

ภาพยนตร์การเมืองสุดเข้มข้นส่งตรงจากเกาหลี “The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ” เรื่องราวของเกมการเมืองสุดเดือดที่ฟาดฟันกันด้วยเล่ห์เหลี่ยม กลโกง แผนลับ และการเชือดเฉือนกันเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ ผลงานการกำกับของ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News