ด้วยกลิ่นอายความสยองโหดของเรื่อง “ขบวนแห่” หนึ่งในสามเรื่องหลอนขั้นสุดของ “เทอม 3″ ภาพยนตร์สยองขวัญน่าจับตาที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับขบวนแห่โบราณจัดเต็มแบบล้านนา งานนี้จะเป็นใครมากำกับและสร้างสรรค์ถ้าไม่ใช่ทีมโปรดักชันชาวเหนือของแทร่อย่าง “สตูดิโอ คำม่วน” ของ “มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” ที่ครั้งนี้ขอรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ควบคุมความเข้มข้นของเนื้อหนัง โดยส่งไม้ต่อการกำกับให้แก่ผู้กำกับลูกหม้อในสำนักอย่าง “นัทสอ-สรวิชญ์ เมืองแก้ว” และ “ตู้-อัศฎา ลิขิตบุญมา” สองผู้กำกับเจเนอเรชันใหม่ที่มีผลงานกำกับร่วมกันมาแล้วหลายครั้งจนพร้อมได้เวลาออกสู่สนามใหญ่ที่ท้าทายมากยิ่งขึ้นกับการกำกับภาพยนตร์แนวสยองขวัญเป็นครั้งแรก

 

 

ซึ่ง “มะเดี่ยว” ก็การันตีว่าทั้งสองแท็กทีมสร้างผลงานได้ดียิ่งขึ้น โดยผสมผสานแนวคิดและความถนัดในการทำงานของทั้งคู่ด้วยเนื้อหาที่จะมอบทั้งสาระ ความบันเทิง และจัดเต็มความสยองได้อย่างลงตัว บวกกับการร่วมงานกับนักแสดงเจนเดียวกันอย่าง “ตาต้า-ชาติชาย ชินศรี” และ “อุ้ม-อิษยา ฮอสุวรรณ” รวมถึงทีมงานเบื้องหลังวัยเดียวกันได้อย่างเข้าขา ทำให้มั่นใจได้เลยว่าหนังเรื่องนี้จะนำเสนอมุมมองความหลอนอันแปลกใหม่ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับความสนุกสุดสยองได้อย่างแน่นอน

 

 

“ผู้กำกับ ตู้’ กับ นัทสอ’ เป็นน้องๆ ใน สตูดิโอ คำม่วน’ อยู่แล้ว เป็นลูกหม้อมาตั้งแต่ฝึกงาน เขาก็จะเป็นเด็กรุ่นเจนวาย (Gen Y) เจนซี (Gen Z) ที่มีความสามารถหลากหลาย พวกเขาเคยทำ MV ทำหนังสั้น ทำหนังโรแมนติกมาก่อน แต่ ‘หนังผี’ เป็นแนวที่ท้าทายพวกเขาและผู้กำกับอีกหลายๆ คนด้วย ก็ถือว่าเป็นแนวที่ยังน่าสนใจอยู่ในตลาดของคนดูหนัง งานนี้เลยน่าจะเป็นเหมือนใบเบิกทางที่ดีสำหรับเขาได้ น้องๆ รุ่นนี้จะค่อนข้างรีเสิร์ชเก่ง เวลาที่พวกเขาตั้งต้นศึกษว่าควรจะทำอะไรแบบไหน เขาก็จะเริ่มเรียนรู้จัดการไปรีเสิร์ชอะไรมา กระตือรือร้นที่จะหาข้อมูลต่างๆ

อย่าง ตู้’  จะมาทางสายโปรดักชัน เริ่มมาจากการเป็นผู้ช่วยผู้กำกับมาก่อน เขาก็จะรู้เฟรม รู้จักวิธีการที่จะบล็อกกิ้ง หรือวิธีการต่อช็อต การคิดช็อตต่อเนื่องไป วิธีการเล่าเรื่องด้วยภาพ เพราะเขาทำงานกับตากล้องมาเยอะ ส่วน นัทสอ’ก็จะมาทางสายเขียนบทกับการแสดง ดังนั้นพวกงานแก้บท เขียนบท เขาจะละเอียด สามารถทำให้ตัวละครมีมิติ มีเหตุมีผล และสามารถบรีฟนักแสดงในเรื่องอารมณ์ความรู้สึกและสถานการณ์ของเรื่องได้ เรียกว่าฟังก์ชันของทั้งสองคนมีความเกื้อหนุนกัน ถนัดกันตรงไหนก็ซัปพอร์ตกันในสิ่งนั้น ก็อยากจะให้พวกเขาได้มีผลงานร่วมกันอีก เป็นผู้กำกับคู่ขวัญกันไป

 

 

ส่วนเราก็จะคอยไกด์ คอยเป็นที่ปรึกษาว่าทำแบบนี้มันเวิร์ทำอีกอย่างมันอาจจะไม่เวิร์ก แต่ก็ปล่อยให้เขาได้มีวิธีคิดในหมู่เขา เพราะทั้งนักแสดง ผู้กำกับ ทีมงาน เขาเป็นคนเจนเดียวกัน แล้วเขาก็ดูเข้าขากันมาก ฉะนั้นเขาก็จะมีลายเซ็นของพวกเขามาตั้งแต่บรรยากาศในกองแล้ว มันมีแต่ความสนุกสนาน พวกเขาไม่ค่อยมีความกดดันเท่าไหร่ งานมันก็จะได้รสชาติออกมาอีกแบบหนึ่ง และหนังไทยมันขาดมุมมองจากผู้กำกับใหม่ๆ เราก็จะให้สะท้อนความคิดของตัวเองออกมา พอเขามีความตั้งใจ เราก็จะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่าง ก็เชื่อว่าคนดูก็น่าจะได้ลายเซ็นอะไรใหม่ๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้”

 

ทุกพิธีกรรมนำมาซึ่งตำนาน! “เทอม 3” พร้อมปลุกตำนานเรื่องเล่าสุดหลอนที่สิงอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย 3 บทใหม่ 3 ภูมิภาคทั่วไทย โดย 4 ผู้กำกับรุ่นใหม่ 7 นักแสดงฝีมือฉกาจ ท้าทายทุกโสตประสาท สะพรึงแน่ทุกสถาบัน 30 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เทอม 3 (Haunted Universities 3)

เทอม 3 (Haunted Universities 3)

ทุกพิธีกรรมนำมาซึ่งตำนาน! “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” พร้อมปลุกตำนานเรื่องเล่าหลอน สยอง เฮี้ยน 3 บทใหม่ 3 ภูมิภาคทั่วไทย...

รายละเอียดภาพยนตร์