กลับมาแท็กทีมกันครั้งใหญ่เพื่อภารกิจหลอนลั่นฮาบรรลัยใน “เทอม 3: ศาลล่องหน” กับสามหนุ่มสาวนักแสดงมากความสามารถอย่าง “มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล”, “แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” และ “มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล” ที่ต้องร่วมหัวจมท้ายตามหาศาลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยนไม่เป็นรองใครกับตำนานที่เล่าต่อๆ กันมาถึง “ศาลเพียงตาที่คนรู้…ไม่ได้เห็น คนเห็น…ไม่เคยรู้จัก”

 

 

เมื่อพวงมาลัยคืนงานประกวดร้องเพลงที่ “วาฬ” (มาร์ช จุฑาวุฒิ) เอามาให้  “มินท์” (แพรวา ณิชาภัทร) ดันได้มาจากศาลหลังหนึ่งที่ไม่รู้ที่มาจนพวกเขาโดนผีศาลหลอกไปตามๆ กัน เดือดร้อนถึงหนุ่มเนิร์ด “ฮาเลย์” (มาร์ค ศิวัช) ที่ต้องเข้ามาช่วยอย่างไม่รู้อีโหน่อีเหน่ในการตามล่าหา “ศาลล่องหน” เพื่อขอขมาให้สำเร็จ แล้วงานนี้พวกเขาจะรับมือและผ่านเหตุการณ์ “หนึ่งคืนหมื่นความหลอน” ไปได้ยังไง

 

 

(มาร์ช จุฑาวุฒิ) “เรื่องนี้ตั้งแต่อ่านบทผมสนุกกับมันมากครับ เพราะมันทั้งตลกและน่ากลัว สถานที่ถ่ายทำก็ยังหลอนทำให้อินกับเรื่องได้มาก ปกติผมเป็นคนไม่ค่อยกลัวผี แต่ทีมงานเขาแต่งออกมาน่ากลัวมาก แล้วผมเป็นคนที่แพ้ทางนางรำด้วยเจอกี่ทีก็ขนลุกเรื่องนี้ผมมาแสดงร่วมกับ แพรวา’ และ มาร์ค’ ที่เคยเจอกันมาแล้วจากซีรีส์เรื่อง คว้ง’ กับแพรวาเหมือนเราโตมาพร้อมๆ กัน ร่วมงานกันมาเยอะ เรื่องนี้เราเลยจูนกันติดเร็ว ความสนิทที่ต้องเป็นเพื่อนกันมันก็มาเองตามธรรมขาติ เข้าใจในการแสดงได้เร็วในระยะการทำงานที่สั้น ส่วนมาร์คก็ยังเป็นคนตั้งใจทำงาน พอมาร่วมงานกันอีกก็สบายเลย น้องเขาทุ่มเทมากๆ เขาขอผู้กำกับเล่นฉากสลิงเองด้วย”

 

 

(แพรวา ณิชาภัทร) “หนูมารับเล่นเรื่องนี้เพราะผู้จัดการบอกว่ามันสนุก ไม่น่ากลัว และสุดท้ายเรื่องที่หนูกลัวก็เกิดขึ้น พี่มาร์ช’ ก็เจออะไรบางอย่างในห้องน้ำตอนถ่ายทำ าร์ค’ ก็เห็นอะไรสักอย่างที่ท้ายห้องในคืนที่ดึกมาก ยังโชคดีที่ไม่ใช่หนู หนูไหว้ทุกจุดที่เขาให้ไหว้ เพราะที่ที่เราไปถ่ายเป็นมหาวิทยาลัยซึ่งก็มีเรื่องเล่าไม่เบาเหมือนกัน”

 

 

(มาร์ค ศิวัช) “พอมาเล่นเรื่องนี้ผมก็ได้รู้เรื่องของศาลต่างๆ มากขึ้นว่ามันแตกต่างกันยังไง เราควรจะปฏิบัติกับศาลแต่ละแบบยังไง แต่ถ้าอยู่ๆ ผมยกมือไหว้แล้วหันกลับมาศาลหายไปแล้วแบบในหนัง ผมคงจะช็อก ผมพูดได้เต็มปากเลยว่ามันสนุกตั้งแต่อ่านบท มีทั้งแอ็กชัน น่ากลัว ตลก ตกใจ ครบรส พวกผม 3 คนตอนที่เล่นเรื่องนี้ยังขำกันเอง ดึกแค่ไหนก็ยังสนุกกันอยู่เลยครับ”

 

 

โดย “โจ้-อรุณกร พิค” ผู้กำกับอารมณ์ดีได้กล่าวทิ้งท้ายถึงผลงานล่าสุดของเขาว่า

“ความสยองของเรื่องนี้สร้างความขนลุก ลุ้น และติดตาได้แน่นอน ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่หนังผีตลก แต่มันคือหนังมิชชันที่ได้หลากหลายอารมณ์ ตัวนักแสดงเองก็ไม่ใช่แนวทางของตลกตีหัว ในทางบทแล้วเรื่องราวมันมีความสนุก ความเป็นเพื่อนที่ต้องไปทำภารกิจสยองด้วยกัน ในเรื่องนี้ก็จะมีผีที่เราคุ้นเคยกันในศาลทั้งผีนางรำ ตุ๊กตาตายายต่างๆ ทีมเอฟเฟกต์ก็คือทำเหมือนจนนักแสดงและทีมงานไม่กล้าเข้าห้องน้ำ แน่นอนเลยว่าผีของเราน่าขนลุก แต่ด้วยสถานการณ์และภารกิจของเรื่องมันก็จะพาสนุกไปเอง”

 

เตรียมร่วมภารกิจตามล่าศาลหลอนซ่อนหายสุดวายป่วงใน “เทอม 3″ เสียวสยองทุกมหา’ลัย 30 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เทอม 3 (Haunted Universities 3)

เทอม 3 (Haunted Universities 3)

ทุกพิธีกรรมนำมาซึ่งตำนาน! “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” พร้อมปลุกตำนานเรื่องเล่าหลอน สยอง เฮี้ยน 3 บทใหม่ 3 ภูมิภาคทั่วไทย...

รายละเอียดภาพยนตร์