“Still Human” หนังฟีลกู๊ดที่ได้คะแนน 100% เต็มเป็นเอกฉันท์ทั้งนักวิจารณ์และคนดู รีวิวอินสุดประทับใจทั้งสื่อไทยและสื่อต่างประเทศ

Still-Human-Review01

 

“Still Human” เป็นภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของผู้กำกับหญิงหน้าใหม่ไฟแรง “โอลิเวอร์ ชาน” (Oliver Siu Kuen Chan) ที่ทำให้เธอคว้ารางวัลจากเวทีใหญ่มากมาย เช่น “ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” จากเวที “13th Asian Film Awards” และ “38th Hong Kong Film Awards” รวมถึงรางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “25th Hong Kong Film Critics Society Award” ด้วย

 

ผู้กำกับชานเล่าว่า เธอสนใจอยากทำหนังเรื่องนี้ อยากเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างชายที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนรถเข็นกับผู้ดูแลสาว นักแสดงนำของเรื่องได้รุ่นใหญ่อย่าง “แอนโทนี หว่อง” หรือ “หวงซิวเซิง” (Infernal Affairs, The Painted Veil, Ip Man: The Final Fight) ที่โชว์ฝีมือการแสดงอย่างเหนือชั้น สามารถคว้ารางวัล “นักแสดงชายยอดเยี่ยม” จากสองเวที “25th Hong Kong Film Critics Society Award” และ “38th Hong Kong Film Awards” มารับบทนำฝ่ายชาย ส่วน “คริเซิล คอนซุนจิ” ถือเป็นนักแสดงหน้าใหม่สำหรับวงการหนัง แต่เล่นหนังเรื่องนี้อย่างดีเยี่ยมจนคว้ารางวัล “นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” จากเวที “38th Hong Kong Film Awards” ไปครองได้

 

Still-Human-Review10

 

หลังออกฉายในเทศกาลต่างๆ ทั่วโลก “Still Human” ได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวางจนได้คะแนน 100% เต็ม เป็นเอกฉันท์ทั้งนักวิจารณ์และคนดูในเว็บหนังดัง “Rotten Tomatoes”

 

“ถือเป็นเพชรเม็ดงามของหนังฮ่องกงที่หาได้ยากยิ่ง และต่อไปนี้ ‘โอลิเวอร์ ฉาน’ คือผู้กำกับหน้าใหม่ที่เราจะต้องจับตาให้ดีๆ” – South China Morning Post

“หนังที่พูดถึงแง่มุมเล็กๆ ของสังคมได้อย่างเฉียบแหลมที่สุด” – Screen Daily

“ง่าย ตรงไปตรงมา และเปี่ยมเสน่ห์” – Hollywood Reporter

“ไม่เพียงนำเสนอภาพของแม่บ้านชาวฟิลิปปินส์ได้อย่างจริงใจ แต่ยังเชิดชูมนุษย์ทุกคนที่ไม่ยอมให้อะไรมาหยุดความฝันของตนเอง” – Cinema Escapist

“ความจริงใจในการเล่าเรื่อง ทำให้หนังออกมาอบอุ่นและรื่นรมย์มากๆ” – High On Films

“พล็อตอาจดูจำเจ แต่การแสดง วิธีกำกับ และสารที่ต้องการสื่อ ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นความพิเศษ” – Eastern Kicks

“นี่คือภาพชีวิตจริงของคนฮ่องกงที่เราไม่ค่อยได้เห็นในหนังฮ่องกง” – Straights Times

“หนังเล็กๆ ที่ดูแล้วตื้นตันที่สุด” – Screen Anarchy

“ดูจบแล้วรู้สึกมีความหวังกับหนังฮ่องกงอีกครั้ง” – City On Fire

“การไม่ประนีประนอมในการถ่ายทอดความจริง ทำให้หนังออกมาอบอุ่น และเป็นการเชิดชูมนุษย์ได้งดงามที่สุด” – Windows On Worlds

 

 

“Still Human” 30 กรกฎาคมนี้ เฉพาะ “House สามย่าน” เท่านั้น

 

Still-Human-Review11

 

รูปภาพ

Still Human

Still Human

“ในช่วงเวลาที่ท้อแท้ที่สุด ใครคือคนที่รักเรา…”   เมื่อคนที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในแทบทุกด้านแต่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ส่งผลให้เปิดมุมมองใหม่ๆ ที่ไม่เคยคิดมาก่อน “เหลียงจงหวิง” (หวงซิวเซิง/แอนโทนี หว่อง) เป็นชายสูงอายุที่ป่วยเป็นอัมพาต...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News