“Still Human” ขึ้นแท่น “หนังอบอุ่นหัวใจแห่งปี” ผู้ชมซึ้งล้นโรง “House สามย่าน” มามอบความอุ่นให้หัวใจกันเถอะ

Still-Human-Review12

 

เพิ่งเข้าฉายไปได้ 4 วันแรก แต่ภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่อง “Still Human” ก็สามารถดึงผู้ชมมาร่วมสัมผัสความประทับใจจนที่นั่งล้นถึงแถวหน้าในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน”

 

“Still Human” เป็นภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าไปเยือนมาแล้วทุกเวทีประกวดในเอเชียรวมทั้งคว้ารางวัลมามากมาย นอกจากนี้ในระดับนานาชาติหนังยังสามารถคว้า “รางวัลขวัญใจผู้ชม” จาก “เทศกาลภาพยนตร์ฟาร์อีสต์” ที่เมืองอูดิเน ประเทศอิตาลีมาได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเนื้อหาของหนังนั้นเป็น “สากล” และเข้าถึง “หัวใจ” ผู้ชมทุกชาติทุกภาษา

 

ผลงานของ “ฉานสิวกุน” ผู้กำกับหญิงวัย 32 ปีเรื่องนี้เล่าเรื่องมิตรภาพของ “นายจ้างผู้พิการชาวฮ่องกง” (แอนโทนี หว่อง) และ “สาวใช้ชาวฟิลิปปินส์” (คริเซล คอนซุนจิ) ที่ประคับประคองผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาด้วยกัน ฉานสิวกุนได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงที่เธอพบเจอในละแวกบ้าน และหนังก็สะท้อนความเป็นจริงของสังคมฮ่องกงออกมาได้อย่างกระแทกจิตใจโดยไม่ลืมที่จะมอบความหวังให้กับผู้ชมในตอนท้าย

 

กระแสตอบรับของผู้ชมชาวไทยจากโซเชียลมีเดีย (ทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก) อยู่ในแดนบวกทั้งหมด หลายคนยอมเสียน้ำตาให้กับความซาบซึ้งของหนัง และอีกหลายคนก็ชักชวนให้คนอื่นๆ มาชมในช่วงเวลาที่โลกของเราต้องการ “กำลังใจ” อย่างเช่นตอนนี้

 

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการพลังให้ชีวิตก้าวเดินต่อไป ลองหาเวลามาชม “หนังอบอุ่นหัวใจแห่งปี” เรื่องนี้ “Still Human” เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” แห่งเดียวเท่านั้น (ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ – MRT สถานีสามย่าน)

 

สามารถตรวจสอบรอบฉายและซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ทางแอปพลิเคชัน “House Cinema” หรือทางเว็บไซต์ housesamyan.com

 

Still-Human-Review13

Still-Human-Review14

Still-Human-Review15

Still-Human-Review16

 

Still Human

Still Human

“ในช่วงเวลาที่ท้อแท้ที่สุด ใครคือคนที่รักเรา…”   เมื่อคนที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในแทบทุกด้านแต่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ส่งผลให้เปิดมุมมองใหม่ๆ ที่ไม่เคยคิดมาก่อน “เหลียงจงหวิง” (หวงซิวเซิง/แอนโทนี หว่อง) เป็นชายสูงอายุที่ป่วยเป็นอัมพาต...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News