“แอนโทนี หว่อง” พลิกคาแร็กเตอร์สู่บทชายพิการที่จะมาฮีลหัวใจคุณใน “Still Human” ภาพยนตร์เติมพลังบวกคะแนนรีวิวระดับเต็ม 100

Still-Human-11-Won-Best-Awards06-1

 

“แอนโทนี่ หว่อง” (หวงซิวเซิง) นักแสดงเจ้าบทบาทผู้สร้างสีสันให้กับภาพยนตร์ถือเป็นตำนานคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ฮ่องกงเลยก็ว่าได้ เขาสร้างชื่อจากภาพยนตร์เรื่อง “The Untold Story” (1993) ที่ส่งให้ชื่อของเขาได้รางวัลตุ๊กตาทองดาราชายยอดเยี่ยม และทำให้ชื่อเสียงของเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นก่อนจะโด่งดังถึงขีดสุดจากภาพยนตร์เรื่อง “Infernal Affairs สองคนสองคม” (2002) และปีนี้ใน “Still Human” แอนโทนีจะพลิกคาแร็กเตอร์มารับบทเป็น “ชงวิงเหลียง” ชายสูงอายุที่ป่วยเป็นอัมพาต เขาเคยต้องใช้ชีวิตอย่างสิ้นหวังจนกระทั่ง “อีฟวลีน ซานโตส” (คริเซิล คอนซุนจิ) สาวผู้ดูแลชาวฟิลิปปินส์ที่พักความฝันจากการเป็นช่างภาพมาทำงานหาเงินที่ฮ่องกงเข้ามาในชีวิต เมื่อคนแปลกหน้าทั้งสองต้องมาอยู่ร่วมชายคา ผ่านฤดูกาลแล้วฤดูกาลเล่า พวกเขาจึงได้รู้จักกันมากขึ้นพร้อมกับเข้าใจในตัวตนของตัวเองและรับรู้รสชาติของชีวิตที่แตกต่างออกไปเกิดเป็นมิตรภาพอบอุ่นระหว่างมนุษย์สองคนที่ไม่มีข้อจำกัดของเชื้อชาติหรือสถานะเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

Still-Human-HK-st16

Still-Human-HK-st03

 

2 นักแสดงนำ แอนโทนีและคริเซิลไม่เคยเจอหรือรู้จักกันมาก่อน ทั้งคู่เจอกันตอนอ่านบนหนึ่งครั้งและเริ่มการถ่ายทำเลย แอนโทนีบอกว่าพวกเขาเชื่อใจในตัวผู้กำกับ และเพราะสื่อสารกันเป็นอย่างดีระหว่างเขากับเธอทำให้การแสดงออกมาดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

 

แอนโทนียังเล่าว่าครั้งแรกที่ผู้กำกับชานเอาบทหนังมาให้เขาอ่าน เขารู้สึกได้ทันทีว่าต้องแสดงหนังเรื่องนี้ให้ได้ ที่ผ่านมาในอุตสาหกรรมหนังฮ่องกงไม่มีหนังเรื่องไหนเล่าเรื่องแรงงานข้ามชาติเลยทั้งที่พวกเขาเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งของสังคมฮ่องกงเช่นกัน เขาจึงมองว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการบอกเล่าเรื่องราวนี้

 

“Still Human” 30 กรกฎาคมนี้ เฉพาะที่ “House สามย่าน” 

 

Still Human

Still Human

“ในช่วงเวลาที่ท้อแท้ที่สุด ใครคือคนที่รักเรา…”   เมื่อคนที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในแทบทุกด้านแต่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ส่งผลให้เปิดมุมมองใหม่ๆ ที่ไม่เคยคิดมาก่อน “เหลียงจงหวิง” (หวงซิวเซิง/แอนโทนี หว่อง) เป็นชายสูงอายุที่ป่วยเป็นอัมพาต...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News