“Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” หนังญี่ปุ่นยอดเยี่ยมแห่งปี ใครดูใครก็รัก แฟนคลับเมืองไทยนับพันปิดโรงสกาลาดูรอบแรก ยกเป็น “หนังญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในปีนี้”

Shoplifters-Special-Screening-TH01

 

Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” ภาพยนตร์ครอบครัวจากฝีมือการกำกับของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Like Father, Like Son) ที่คว้ารางวัลสูงสุดปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีนี้ โดยแฟนๆ ผู้กำกับโคเรเอดะในประเทศไทยได้รวมตัวเหมารอบปิด “โรงภาพยนตร์สกาลา” เพื่อฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ “รอบแรกในประเทศไทย” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา งานนี้มีแฟนภาพยนตร์ญี่ปุ่นมารวมตัวกันกว่า 700 คน โดยมี “เอิร์ธ-นิโรธ รื่นเจริญ” สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ออสการ์มาพูดคุยถึงความยอดเยี่ยมของรางวัลปาล์มทองคำ (Palme d’Or)

 

“Shoplifters เป็นหนังสำหรับใครก็ตามที่มีครอบครัวไม่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วก็หมายถึงพวกเราทุกคน” – อ.ประวิทย์ แต่งอักษร

“10/10 เป็นหนังที่ขโมยหัวใจเราไปเลย” – ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

Shoplifters 95/100 นี่คือหนังที่ดีที่สุดของโคเรเอดะ ทั้งมืดมนและงดงาม” – แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว C

“อบอุ่น เจ็บปวด มีบางอย่างมากกว่าที่เห็น” – หนังโปรดของข้าพเจ้า

“ท้าทายความหมายที่แท้จริงของคำว่า ‘ครอบครัว’ ว่าแท้จริงแล้วคืออะไร ยิ่งดูยิ่งบาดลึก” – กอสซิป กัน

“หนังที่มีฉากจู่โจมให้เราสะเทือนใจแบบไม่รู้ตัว” – เจไดยุทธ

 

 

Shoplifters-Review-TH01

Shoplifters-Review-TH02

Shoplifters-Review-TH03

Shoplifters-Review-TH04

Shoplifters-Review-TH05

Shoplifters-Review-TH06

Shoplifters-Review-TH07

 

“Shoplifters” หรือภาษาญี่ปุ่นคือ “Manbiki Kazoku” (万引き家族) ซึ่งมีความหมายว่า “ครอบครัวนักยกเค้า” (Shoplifting Family) หนังเล่าเรื่องราวของ โอซามุ” (ลิลี แฟรงกี้) นอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย โชตะ” (ไคริ โจว) เป็นผู้ช่วย วันหนึ่งขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุได้เจอกับ ยูริ” (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า โนบุโยะ” (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนมารู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง อากิ” (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวคนสวย และ คุณยายฮัตสุเอะ” (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

 

“Shoplifters” 2 สิงหาคมนี้ เฉพาะที่ House RCA และ สกาลา

 

Shoplifters-Poster-Thai

รูปภาพ

Monster มอนสเตอร์

Monster มอนสเตอร์

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News